RSS Feed

Ghost Rider: Spirit of Vengeance 3D(2012): xăng dỏm Việt Nam đã thiêu cháy Ma Tốc Độ

Posted on

5 năm trước, khi Ghost Rider 1 chiếu rạp thì lúc đó poly vẫn còn là dân mê phim chứ chưa dính líu gì với báo chí. Đi xem cùng với nhóm bạn công ty, mấy em gái cứ xuýt xoa với body 6 múi còn đẹp như tạc của a Nicolas Cage. Đồng thời các gái cũng rất khoái nhân vật Ghost Rider, bí ẩn, chạy moto trang trí đầu lâu, áo da bó sát và lâu lâu hứng hứng thì nóng như lửa. Cái này gái nào phải chinh chiến rồi thì mới hiểu moto đường trường nóng vì nắng cực ra sao hehehe. Hình như lúc đó có em mất dép viết review phim này nhắc về vụ này. Giờ thì em ý theo chồng bỏ cuộc chơi lâu rồi ko viết review phim nữa. Nhắc tới gái mới nói luôn, phần 1 em nữ chính đang trẻ đẹp tự nhiên Eve Mendes chen vào nhìn ú như heo, rõ chán. Qua phần 2 này Violante Placido, nhìn ngon hơn hẳn

Ghost Rider: Spirit of Vengeance 3D(2012) vẫn có anh Nicolas Cage đóng chính. Coi trailer thì thấy mặt anh nhàu rồi, nhưng có hề gì. Đối với poly cái quan trọng nhất của phần này chính là tên tuổi của bộ đôi đạo diễn Mark Neveldine và Brian Taylor. Nói thêm cho những ai chưa biết Mark Neveldine và Brian Taylor là đạo diễn và viết kịch bản những phim như Jonah Hex, Gamer ,Crank: High Voltage, Crank. Và tất cả những phim trên phải nói rõ là IMDb chấm điểm thấp, nhưng hỏi dân mê phim action thì không ai là không biết hehehe

Nói thẳng rằng dù ai có chê thì poly vẫn thích những phim của anh em nhà Mark Neveldine và Brian Taylor. Nếu bạn đã xem những phim đó thì bạn sẽ thấy rằng những cảnh hành động trong phim là vô cùng sáng tạo và điên rồ. Không cần cháy nổ tưng bừng khói lửa mịt mù CGI, phim của Mark và Brian giống như là cuộc chơi để họ thỏa sức thực hiện những điều điên rồ nhất mà chưa từng có những phim action nào trước đây thực hiện được. Hẳn bạn sẽ không quên ý tưởng điên rồ về tiêm adrenaline bằng cách làm tình giữa phố trong Crank 1 hay giữa trường đua ngựa trong Crank 2. Cảnh chạy mô tô khỏa thân mà sau này Yesman có bắt chước. Còn cảnh phòng mổ trong intro hay cảnh Bailing đập thằng mập bằng chiếc xe đạp trong Crank 2. Đó những những cảnh bạo lực rất điên loạn nhưng khiến poly thích thú. Vừa dã man, nhưng nó vừa hài hước và bộc lộ rõ nhất phong cách của nhà làm phim. Đó là Mark và Brian.

Xuất thân từ cascadeur (người đóng thế vai nguy hiểm), khi trở thành đạo diễn thì Mark và Brian cũng tận dụng thế mạnh đó để khiến những bộ phim của họ trở thành đặc biệt không đụng hàng. Nếu như những bộ phim hành động khác sử dụng góc máy cố định hoặc toàn hoặc từ xa zoom vào cận cảnh action. Thì phim của Mark và Brian luôn tiềm ẩn sự nguy hiểm có thật trong quá trình quay phim để mang đến cho khán giả những khung hình độc đáo nhất. Các phim action khác nếu có sử dụng kiểu quay cầm tay thì chỉ tối đa là các cảnh rượt đuổi chạy bộ. Còn phim của họ chơi luôn quay cầm tay trong những cảnh rượt tốc độ cao, đua xe, lở lửng trên độ cao chóng mặt hoặc rơi ra khỏi tòa nhà. Và điều hiển nhiên là camera man phải đua tốc độ hoặc cùng rơi chung với máy quay. Và không camera man nào dám chơi liều như thế trừ Mark và Brian . Điều này khiến các trang báo Hollywwod luôn đánh giá cặp đôi này là những kẻ liều mạng thật sự chỉ để làm phim. Bạn có thể tham khảo bằng đọan clip này để thấy họ điên rồ tới mức nào.


GHOST RIDER: SPIRIT OF VENGEANCE – Go Behind The Scenes! – YouTube

Bởi vậy dù Ghost Rider Ghost Rider: Spirit of Vengeance 3D(2012) có bị IMDB chấm thấp, dù poly biết chắc rằng phim này sẽ chẳng có nội dung gì sâu sắc, xem xong chẳng có gì đọng lại. Nhưng nếu đã biết tên tuổi hai đạo diễn Mark Neveldine và Brian Taylor này, biết phong cách làm phim của họ, thì poly vẫn mong chờ nó hơn cả phần 1.

Mong chờ những đoạn phim hành động sáng tạo mà bạn chưa từng thấy trước đây. Mong chờ những khung hình lướt theo tốc độ thật của máy quay. Và biết rằng đằng sau đó là một sự liều lĩnh có thật của những nhà làm phim liều mạng điên rồ.

P/S :

Viết xong bài này thì nhận dc tin Ma Tốc Độ qua VN đã bị cảnh sát phạt đem xe về đồn, giữa đường xăng dỏm đã thiêu rụi xe của anh hehehe

Advertisements

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

4 responses »

 1. Thanks for đoạn intro. Phê thiệt!!!

  Reply
 2. GHR phần 1 coi mắc ói thôi rồi. Hồi đó còn có thông tin là sẽ rebut ghost rider và làm theo tuyến nhân vật khác (Vì cốt truyện marvel hiện giờ có đến 3 ghost rider).
  Phần này không biết có after credit không nhỉ ?

  Reply
 3. HAHA, Hóa ra em Violante Placido này đóng trong The American chung với George Clooney, chính là em gái điếm cực hot đây mà.

  Reply
 4. buồn quá, phim này vậy là bị cấm chiếu rồi!

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: