RSS Feed

Man On A Ledge(2012)–Giương Đông Kích Tây Tung Hỏa Mù

Posted on

Đáng lẽ không review phim này, vì bỏ xem báo sau đó khi công chiếu tự đi mua vé xem lại. Thế nên xem trễ hơn nhiều người, với lại phim có cốt truyện không mới. Người nào xem phim nhiều chỉ cần ngó trailer thì đã đoán được. Tuy nhiên cũng nhận ra nhiều thứ hay ho ngoài lề nên viết luôn. Nhưng sẽ review ngắn thôi chứ không dài dòng. Tuy nhiên phải cảnh báo là bài viết có spoil nội dung phim

Như đã nói ai xem Trailer rồi và xem nhiều phim aciton sẽ nhận ra câu chuyện anh chàng đang cheo leo trên vách tòa nhà là chỉ để tung hỏa mù giương đông kích tây cho một kế hoạch khác. Và kế hoạch đó xem nửa phim thì cũng nhiều người sẽ lờ mờ hiểu. Nhưng điều đó không quan trọng bằng họ đã làm điều đó như thế nào ?

Phim này thuộc dạng giải trí nên bà con an tâm là sẽ có súng đạn, rượt đuổi cháy xe bom nổ và gái hot, đặc biệt là gái hot hehehe.

Tuy rằng như poly đã nói là không khó đoán, nhưng kịch bản phân bố đều các chi tiết dẫn dắt hé lộ từ từ câu chuyện . Cộng với nhịp phim nhanh, pha lẫn hình sự truy đuổi khiến khán giả bị hút vào lúc nào không hay.

Điểm nhấn nữa của phim là dùng truyền thông cũng như những phản ứng đám đông như một nhân vật khác của câu chuyện. Tạo ra một sức ép , áp lực khách quan để câu chuyện trở nên hợp lý và để khán giả tin rằng chuyện này có thật. Lúc xem đoạn này rất niều khán giả xem cùng poly phì cười với kiểu lố lăng của công chúng. Còn poly thì phì cười vì cái kiểu ném đá vô tư đến chết của dư luận chỉ để mua vui thỏa mãn trí tò mò. Cái này có y chang vụ VTV vô tư ném đá gia đình kia. Buồn cười lắm chứ chả chơi.

Điều tiếp theo chính là hành trình thực hiện . Có thể ít người để ý nhưng poly thấy thú vị khi kịch bản và thoại sắp xếp khéo léo để nhận vật nói một đằng nhưng ý nghĩa lại khác. Hai câu chuyện song song, cùng một lời thoại nhưng 2 ý. Điều này khiến poly thích, dù nó đơn giản, ko phải lần đầu lên phim, nhưng ở trường hợp này thì hay. Giống như cặp em trai và bồ, câu chuyện của họ hoàn toàn ko phù hợp bối cảnh tình huống, nhưng lại hay và vui. Vì nó đủ hấp dẫn để cuốn khán giả theo mà vẫn phải nhớ là họ đang làm gì. Chuyện của cặp này thú vị mà hình ảnh lại hot.

Poly tự biết bài review này ko hay cho lắm, chỉ viết linh tinh lan man là chính. Nhưng đây là một phim hành động giải trí rất ổn, xem xong nhẹ người thoải mái không cần suy nghĩ gì nhiều.

Đạo diễn:
Asger Leth

Diễn viên:

Sam Worthington trong vai Nick Cassidy
Elizabeth Banks … Lydia Mercer
Anthony Mackie … Mike Ackerman

Bằng cách nào đó, tù nhân vượt ngục từng là cựu nhân viên thuộc Sở cảnh sát New York Nick Cassidy (Sam Worthington thủ vai, từng góp mặt trong Avatar; Clash of the Titans) đã lọt được vào khách sạn nổi tiếng Roosevelt Hotel của thành phố New York, sau đó đi thẳng lên một trong những tầng cao nhất và bước nửa người ra ngoài bờ tường. Hành động này không chỉ đe dọa đến tính mạng của chính bản thân anh ta mà còn khiến cả thành phố xôn xao, trong đó có nhiều nhân vật đặc biệt đang nóng ruột với một vài bí mật động trời.


Flash
Man on a Ledge_Trailer _ MegaStarCinePlex.avi – YouTube

Phim được chiếu tại các cụm rạp Megastar, Galaxy, BHD, Lotte…trên toàn quốc từ ngày 24/2

Bonus em Genesis Rodriguez

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: