RSS Feed

Tạp chí Thế Giới Điện Ảnh tái bản số đầu tiên 5/3/2012

Posted on
Đối với những khán giả mê phim thì việc tìm đọc những thông tin về phim là nhu cầu không thể thiếu cũng như là thói quen không thể bỏ bênh cạnh việc xem phim . Poly còn nhớ những buổi nói chuyên đề điện ảnh ở NVHTN, Nhà hát Bến Thành của 2 anh Thiếu Quân hay Bá Vũ. Những thông tin mà 2 anh cung cấp luôn là nguồn nước cho những con nghiện đói khát như poly. Thế nhưng điều đó không tồn tại lâu, sau đó sự phát triển của internet đã khiến việc tìm đọc thông tin về phim dễ dàng hơn nhiều. Điều đó cũng khiến những buổi tọa đàm hay các trang báo giấy lâm vào cảnh khốn khó. Cứ ngỡ internet sẽ giết chết báo giấy, giết chết văn hóa đọc sách. Nhưng kết luận đó cho đến giờ là hoàn toàn sai lầm. Nhưng cuốn sách văn học và được xuất bản đều đều, những tạp chí chuyên để và phát triển. Và nhiều người vẫn thích cầm 1 cuốn sách, lật từng trang báo để đọc hơn là dán mắt ngồi trên máy vi tính để còng lưng mỏi mắt. Và một tạp chí chuyên đề điện ảnh cũng vừa được hồi sinh để phục vụ khán giả mê phim. Đó là tạp chí Thế Giới Điện Ảnh. Từng là một tạp chí điện ảnh được dân mê phim thế hệ cũ như poly mê say, Thế Giới Điện Ảnh được tái bản số đầu tiên vào ngày 5/3/2012. Ngay cận kề với ngày phụ nữ 8/3 nên số đầu tiên chủ đề ” Kiều Nữ Và Màn Bạc”

Dĩ nhiên nếu chỉ là một tạp chí điện ảnh với những thông tin lượm lặt trên mạng thì dân mê phim chỉ cần lướt net còn biết nhiều hơn. Thế Giới Điện Ảnh có rất nhiều bài viết hay về điện ảnh Việt Nam của các cây bút tự do đều là xuất phát từ dân mê phim. Rất nhiều cái tên sau bài viết đều là những người bạn poly quen, cùng mê phim cùng muốn viết review phim một cách khách quan nhất không bị chi phối bởi bất cứ thứ gì.

Dĩ nhiên là tạp chí Điện Ảnh của Việt Nam nên luôn luôn có những bài về phim Việt Nam đã , đang và sắp chiếu. Trong đó sẽ có nhiều điều thú vị mà khán giả hay người ngoài đoàn phim có khi sẽ khó mà biết. Nói đến đây thì khoe một chút, vài bữa poly sẽ viết bài về những chuyện hậu trường những đoàn phim mà poly từng theo. Sự khác nhau giữa cách làm phim giữa các đoàn miền Bắc, miền Nam hay nước ngoài. Chỉ là cái nhìn đơn giản thấy khác của 1 kẻ đi theo chụp hình. Mong là bà con đón đọc.

Số đầu tiên 5/3/2012 với chủ đề Kiều Nữ Và Màn Bạc nên chắc chắn sẽ có nhiều bài viết về các kiều nữ ngaọi quốc lẫn Việt Nam khiến những khán giả nam như poly phải ngất ngư đắm đuối. Mà thật ra phim ảnh mà không thấy phái đẹp thì chắc chắn nó sẽ không phát triển như bây giờ. Vì có lẽ phim ảnh chính là nơi nhưng khán giả mày râu tìm quên đi thực tại hehehehe

Cuối cùng, giống như mọi tạp chí chuyên đề khác, Thế Giới Điện Ảnh vẫn bảo đảm tính thời sự. Luôn có những bài viết đầy thông tin nhanh nhất của những sự kiện nóng hổi, nhưng phim sắp chiếu trên thế giới và sẽ chiếu tại Việt Nam.

Bắt đầu từ tháng 3/2012, Thế Giới Điện Ảnh sẽ phát hành mỗi tháng 2 số vào ngày 05 và ngày 20 hàng tháng.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Anh ơi em đang tìm tư liệu về lịch sử hình thành và phát triển của Tạp Chí Thế Giới Điện Ảnh để phục vụ cho bài đồ án sắp tới của em về thiết kế văn phòng. Em xem tạp chí này từ thời cấp 2, cũng có cảm tình nên muốn chọn để làm, nhưng nguồn thông tin hạn hẹp quá. Anh có thể cho em hỏi có phải tiền thân của tạp chí TGDA là tạp chí Nghệ Thuật Điện Ảnh k? và dc đổi tên thành TGDA khi nào ạ?
    Xin lỗi nếu như em làm phiền anh ạ ^^

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: