RSS Feed

The Descendants-Tình Thân : Con là nợ, Vợ là oan gia

Posted on
Trong khi màn ảnh rộng đang bùng nổ các phim giải trí như Cưới Ngay Kẻo Lỡ của Việt Nam hay Battleship mà poly lại đi review The Descendants-Tình Thân trước thì cũng hơi tréo ngoe. Nhưng poly phải review nó, 1 là vì nó hay, 2 là cũng như lời cảm ơn Megastar về sự trở lại của chương trình Megapicks. The Descendants đánh dấu sự trở lại của chương trình MegaPicks- giới thiệu những tác phẩm điện ảnh hàn lâm trong năm 2012 bao gồm The Artist, Midnight in Paris…. Nói như vậy thì chắc nhiều bạn cũng nhận ra đây không phải là phim giải trí, không phải phim hài. The Descendants-Tình Thân không phải là một phim dễ xem đối với đại đa số khán giả, cũng chính vì vậy mà phim chỉ dc chiếu tại vài rạp của hệ thống Megastar. Bởi vậy dù phim chiếu rất trễ, sau khi đã có HD. Nhưng poly vẫn khuyên các bạn yêu phim chân chính nên đi xem rạp, lý do gì thì poly đã nói cả rồi.

The Descendants-Tình Thân nói về cuộc sống của 1 gia đình trung lưu 2 vợ chồng và 2 cô con gái ở Hawaii. Nhờ vậy mà phim có rất nhiều cảnh đẹp ở đây, dù ông bố ngay từ đầu đã tâm sự rằng không phải ai ở Hawaii cũng thường xuyên tắm biển lướt sóng. Nhưng cảnh trong phim rất nhiều đoạn cũng khiến poly phải mơ ước được 1 lần đến đây, biển xanh trong vắt cát trắng mịn và……gái hot phơi nắng hở ngực hehehehe.

Tuy nhiên ngoài những yếu tố cảnh đep ngắn ngủi như trên, thì suốt phim là những vấn đề gia đình, cách đối xử giữa chồng và vợ sau bao năm chung sống với 2 mặt con. Cách làm bố, đối phó giữa cách nghĩ khác nhau của 2 thế hệ. Việt Nam hay có câu ” Con là Nợ Vợ là Oan Gia “, phim này chính là ví dụ điển hình cho câu trên. Nhân vật nam chính cũng có 1 thời tuổi trẻ sung mãn và hạnh phúc với tình yêu chân thật. Nhưng thời gian, hôn nhân khiến anh với bù đầu với công việc, mệt mỏi và sự sung mãn của tuổi trẻ biến mất.

Và có lẽ điều làm poly suy nghĩ nhiều nhất là cách ứng phó giữa đời sống riêng tư và công việc….. Xem phim, có những cảnh hay những câu thoại mà nó khiến poly trầm ngâm theo nhân vật rất lâu, hay có những phản ứng hành động của nhân vật nam chính khiến poly phải đánh đét vào đùi khoái trá vì nó đúng với tâm tự suy nghĩ của mình hoặc khiến poly phải thán phục và học hỏi sau này.

Poly chỉ viết theo góc nhìn của nam giới, cũng là góc nhìn của nhân vật nam chính trong phim, thế nên có thể không được khách quan theo cái nhìn của phụ nữ. Nhưng biết sao được, cảm xúc chủ quan của cá nhân mà. Qua những gì poly thấy những gì poly trải qua thì sống ở đời không thể là vừa lòng tất cả mọi người, hay là quan điểm bất di bất dị thống nhất từ trước tới sau. Đời luôn luôn có mâu thuẫn quyền lợi giữa người này với người khác, giữa lúc này và lúc khác. Ngày xưa anh có thể vì em sống chết mạo hiểm, nhưng giờ thôi em tự lo đi a còn nhiều việc khác mà anh không làm thì cả 2 cùng chết. Ngày xưa mới quen anh đòi quất em là em tát ngay, giờ mà a ko quất em thì em cho thằng khác quất…..Móa nó chứ nhưng đời nó là vậy, gái thì lúc này lúc khác. Cùng là 1 gái đó lúc thì thích a chàng vạm vỡ khỏe mạnh làm tình giỏi, lúc thì thích anh chàng đại gia giàu có để bao em đi đây đi đó dắt em đi shopping, lúc thì thích hiền dịu nhẹ nhàng chăm lo cho em ở nhà. Xem phim mà nhìn thấy những vấn đề đó, nhìn thấy đời ngoài cũng y chang như vậy. Thấy nản gái vô cùng và cũng muốn về một câu em cần anh vì cái gì, còn em mang lại cho anh dc cái gì ? Éo được cái gì thôi phắn cho xong. Hình như poly cũng đọc thấy đâu đó có câu ” Chỉ có đàn ông mới mang lại hạnh phúc cho nhau “….hehehehehe

Có thể câu chuyện của bộ phim không mới, nhưng cách đặt vấn đề, xây dựng kịch bản xử lý vấn đế rất tốt. Cách mà nhân vật nam bối rối và được con gái giúp để tìm cách xử lý, đối mặt đối tượng. Nó vừa sáng tạo và mới lạ mà poly chưa xem hoặc chưa thấy ở đâu, lại rất hài hước và nhân đạo, rất con người. Nó chính là mấu chốt thú vị khiến khán giả hồi hộp chờ đợi chuyện gì sẽ xảy ra. Trường đoạn đó thật sự hấp dẫn poly như một phim trinh thám thứ thiệt, chờ đợi chờ đợi…..Và rồi cười ngất vỗ tay sung sướng. Dù phải chửi thẳng vô mặt 2 chúng nó 1 cách rõ ràng và đàn ông, nhưng không phải để níu kéo hay hạ nhục, mà để cho mọi người biết rằng tao không phải thằng hèn.

Review The Descendants-Tình Thân và không nhắc đến George Clooney thì quả là thiếu sót. Mặc dù đã lớn tuổi, nhưng rõ ràng dưới con mắt của poly quả nhiên vẫn còn phong độ chán. Đi xem với em Thủy Moonie mà em ý cứ xuýt xoa ôi anh phong độ thế, quả là không cần lấy vợ cho gái nó thèm. Dĩ nhiên George Clooney không chỉ xuất sắc trong phim là vì thế. George Clooney trong phim đúng chất 1 người đàn ông tuổi trung lưu bị công việc lôi cuốn quần quật cả ngày, sực khỏe cũng không còn khi trẻ đã ra đi. Poly không thể nói rằng George Clooney diễn xuất sắc vì poly ko thấy anh diễn. Thấy 1 người đàn ông suy tư ngồi đó, hay bối rối bần thần giận dữ chạy trên con phố mà chân không vững, qua phúc cua cũng sợ tự thân làm mình ngã, bấn loạn trước sự cố bất ngờ và cuối cùng thở phào vì tìm ra hướng giải quyết tốt nhất. Có lẽ poly cũng chỉ mong mình ứng xử được như thế khi rơi vào tình cảnh tượng tự.

Xem The Descendants-Tình Thân như đọc 1 cuốn sách hồi ký hay đến từng chữ, như 1 bộ phim hay trong từng khung hình.

P/S :
Viết đến cuối mới nhớ trong phim vẫn có rất nhiều tình hướng hài hước chủ yếu đến từ cặp tình nhân trẻ,

gái thì hot còn trai thì giả ngu nhưng quất dc gái hot. Phải nói kịch bản và thoại của nhân vật này quá hay.

Shailene Woodley quá dễ thương và hot trong bộ bikini

Đạo diễn :
Alexander Payne

Diễn viên:
George Clooney
Shailene Woodley
Amara Miller

The Descendants là câu chuyện về một người cha phải đối mặt với hai cô con gái bất trị sau khi người vợ bị tai nạn và hôn mê.
Những bí mật gia đình dần lộ ra và làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ cũng như mối quan hệ giữa các nhân vật.

IFrame


The Descendants Trailer MegaStar CinePlex – YouTube

The Descendants đánh dấu sự trở lại của chương trình MegaPicks- giới thiệu những tác phẩm điện ảnh hàn lâm trong năm 2012 bao gồm The Artist, Midnight in Paris….
The Descendants giành giải Oscar 2012 cho kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất cùng bốn đề cử khác tại giải thưởng này. Trước đó, ở giải Quả cầu vàng, phim nhận giải phim hay nhất và nam diễn viên chính xuất sắc cho George Clooney. Phim khởi chiếu ngày 13.4 tại hệ thống rạp toàn quốc Việt Nam.

Theo Megastar

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: