RSS Feed

Cưới Ngay Kẻo Lỡ (2012) : Cười Ngay Kẻo Lỡ

Posted on

Hôm nay, sau hơn 2 tuần bộ phim Cưới Ngay Kẻo Lỡ ra rạp, poly mới viết review cho phim, sau khi phim bội thu tiền vé, khán giả có rất nhiều người đã xem lại 2 3 lần. Điều này thì poly tin rằng Galaxy không nổ vì đích thân poly đã thấy khán giả kín rạp Galaxy Tân Bình ngay cả 2 tuần sau khi công chiếu. Vì poly có tham gia vào đoàn làm phim CNKL. Cùng trải qua những ngày đêm khổ cực cùng với mọi người, cùng nhìn thấy những nỗi mệt nhọc khổ cực cũng như vui vẻ sung sướng cùng đoàn phim mỗi khi hoàn tất những cảnh quay. Chính vì vậy ngay khi ngồi xem xuất đặc biệt cùng anh em crew, poly cùng cười với mọi người ở những cảnh quay mà sẽ không hề có khán giả nào cười, vì poly nhìn thấy sau cảnh quay đó những kỷ niệm không thể nào quên. Vì thế mà poly ngại viết review vào những ngày đầu vì ngại bài viết của mình không đủ khách quan. Và cũng xin nói luôn là bài viết có ít nhiều spoil, bạn nên cân nhắc

trước khi đọc.

 

Quay trở lại nội dung của bộ phim, poly xin trích dẫn stt trên FB của 1 bạn nữ làm trong chính công ty Megastar : ” Thật ngưỡng mộ những bạn tuổi trẻ và tài cao, giàu có và thành đạt, học sâu và hiểu rộng, chức lớn và quyền trọng. Nhìn người ngẫm ta, thấy mình còn thua xa, được cái an ủi thành tựu lớn nhất là ta mới lấy được chồng. ” . Đây là 1 ví dụ có thật điển hình của nhiều bạn nữ làm văn phòng với ước mơ lớn nhất là lấy được chồng giống như thành tựu trọn đời.

 

 

 

Phải mở ngoặc nói thêm là poly ko gom đũa cả nắm, sẽ có những người không nghĩ vậy. Nhưng chuyện lấy được chồng là chuyện rất quan trọng của nhiều bạn nữ VN hiện nay. Và chuyện bị ông bà già ở nhà suốt ngày nhắc chuyện chồng con cũng là lý do khiến nhiều cô gái bực bội không muốn về nhà, không muốn họp mặt đại gia đình dịp lễ lạc tết nhất. Bởi vậy nội dung CNKL theo poly nó sẽ chẳng bao giờ cũ, rồi 5 10 năm nữa nếu có ai làm phim về nó thì nó vẫn thời thượng và phù hợp. Chỉ khác là lúc đó nghề của anh nam chính dân chơi sẽ là cái gì thay thế cho nghề thợ chụp ảnh đứng đường hehehehe

 

 

Là 1 phim hài, CNKL đi theo hướng hài trần trụi và hơi tục, có khá nhiều khán giả và báo chí chê rằng nó quá phô, quá tục tĩu. Bản thân poly thì từ tước giờ đã thuộc loại thích phim nhảm nhí tục tĩu càng gái gú nhiều show hàng càng tốt. Thế nên poly xem khá nhiều những phim dạng này, nên nói thật là poly thấy phim CNKL còn quá nhẹ đô, nhẹ so với kịch bản gốc cũng như nhẹ so với nhiều phim chiếu rạp khác tại VN. Điển hình ví dụ như cái phim Jack and Jill đoạt kỷ lục mâm xôi vàng. Trong Jack and Jill còn có cảnh đi ỉa rất phản cảm y như cách gõ chữ ỉa vậy hehehehe. Nói chung là poly thấy CNKL hài tục thiệt nhưng chả có gì phô cả, cá nhân poly xem xong cứ ngẫm nghĩ thì chỉ thấy dễ thương. Vì thật ra ngắm gái đi đái cũng là 1 điều thú vị chứ nhỉ hehehehe

 

 

 

Cưới Ngay Kẻo Lỡ có câu chuyện không mới, có thể bạn sẽ thấy quen trong rất nhiều phim Mỹ, tuy nhiên kịch bản viết rất Việt Nam, và hài rất Việt Nam. Đặc biệt là thoại, 1 lần nữa Charlie Nguyễn cho thấy anh dù là VK về VN nhưng còn rành tiếng Việt và cách chơi chữ còn hơn rất nhiều đạo diễn VN rặc khác. Những cách nói đời thường, nói lái ví dụ như Cai Dù, đứng đường, cửa sổ lỗ chó thông gió, mất zin, cóc nhái ễnh ương…… được đưa vào phim rất tốt chỉ cần bật ra là có thể khiến poly cười dù rằng poly đã nghe nó ở phim trường. Cũng như cách đối đáp đấu khẩu của 2 nhân vật chính, nếu ai đã có kinh nghiệm kiểu ghét của nào trời trao của ấy , thì sẽ thấy rằng trò chơi chửi ngầm nhau rất thú vị. Cái kiểu chửi xéo nói sốc nhau của dân văn phòng lém lĩnh thông minh nếu gặp được đối thủ hoặc đối tác xứng tầm khiến cho kẻ chơi rát phấn phích hứng khởi và thú vị. Điều này poly thấy được ở 2 nhân vật chính, nhờ vào kịch bản, tình huống, thoại và cả diễn xuất của 2 diễn viên chính.

 

Và phải nói thêm là cũng như gốc gác của Charlie ( gốc Cà Mau ) mà thoại kiểu này rất miền Nam. Như 1 người bạn Hà Nội đã nói với poly là cô xem phim hiểu câu nói đó, nhưng cô không cảm được cái hài. Có thể cũng giống như 1 tình huống trong phim khi vấn đề văn hóa Bắc Nam được đưa ra trong 1 tình huống gây hài. Poly xem đoạn đó cứ đánh đùi cười phen phét nhưng cũng lo không biết các bạn phía Bắc xem có thấy dị ứng không. Nói thêm là đoạn này trong cảnh quay khá dài nhưng lên phim bị cắt ngắn, nếu mà để dài nữa chắc cũng có xung đột chứ chả chơi.

Cưới Ngay Kẻo Lỡ có cách giới thiệu 2 nhân vật chính khá thú vị, dẫu rằng bằng 1 tình huống ngẫu nhiên ( mang tính ép buộc của kịch bản ). Thông thường trong những cảnh tương tự ở những phim VN khác khán giả sẽ thấy sự gượng ép. Nhưng cách sắp xếp, quay, dựng và đặc biệt là thoại đã khiến tình huống trở nên dễ thương hơn, đời hơn khiến poly quên mất điều đó. Màu sắc tượi sáng cúa buổi sáng, dòng người ngược xuôi, tinh thần phơi phới của 1 ngày mới…… Tự nhiên đoạn này khiến poly nhớ đến 1 gái từng nói với poly là : Đàn ông mà tự tin với chiếc xe mình đang đi, thì cũng sẽ tự tin với gái…….Đúng không nhỉ anh em?

Ở đây poly cũng phải nói thêm là dù là phim hài, dù là có Thái Hòa, và đúng là mỗi lần xuất hiện thì Thái Hòa đều khiến khán giả phải cười ngất ngư, cũng vì cái duyên hài của anh đã quá lớn. Nhưng poly phải nói rằng mình rất ngạc nhiên với diễn xuất hài của Johnny Trí Nguyễn lẫn Đnh Ngọc Diệp. Ngay như cảnh chạm trán đầu tiên cả 2 cho thấy 1 sự lột xác bất ngờ. Không chỉ poly mà nhiều khán giả đều cười trước màn đối đáp chặt chém vô cùng có duyên. Trí Nguyễn thì poly xem đóng hài kịch tẻm dc cát vai nàừ hồi DVD Vân Sơn, còn Ngọc Diệp thì poly chỉ xem ẻm có 1 vai đóng hài từ 1735km chỉ cần nói 1 câu ” cho chai Ken” rất tếu. Mà lần này ẻm được cast vào vai này poly thấy hợp, dạo này đẹp mặn mòi hơn và cũng tâm lý hơn khi dạo này hơi bị thiếu thốn tình cảm, giống hình mẫu nhân vật trong phim Tiếc rằng đáng lẽ nét đẹp đàn bà của ẻm nên được đạo diễn khai thác nhiều hơn mới phải.

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, phim có nhiều cái theo poly là tiếc vì làm chưa tới được mức cần thiết. Giống như nhiều khán giả hay bài báo viết rằng, đại khái họ xem phim xong thì không đọng lại gì, họ xem mà không cảm được tình yêu của 2 nhân vật chính, họ thấy tính cách của nhân vật không hợp lý. Poly thì nhìn nhận rõ ràng hơn, thoe poly thì điều này có chút ít liên quan đến kịch bản, quay phim, dựng phim hay kinh phí cũng do thời lượng phim hạn chế. Nói thêm là tất cả chỉ là phỏng đoán của poly chứ ko liên quan gì đến ekip làm phim. Như poly đã nói ở đoạn đầu, 2 nhân vật chính được giới thiệu xuất hiện khá tốt, tuy nhiên sau đó dường như tính cách của họ không được khắc sâu rõ lắm.

Ví dụ như tay chơi phó nháy ” ghét con Duyên vì nó vô Duyên, còn gái đẹp thì thích khám phá, thích thì chơi chứ yêu chi cho khổ “. Ngoại trừ cảnh đầu tiên ( bị cắt đoạn BCS vì kiểm duyệt ) thì các đoạn sau không thấy anh ta chơi bời cỡ nào. Thật ra nếu có nhiều hình ảnh chơi bời hơn thì có lẽ khán giả sẽ có ấn tượng mạnh hơn khi có tình cảm. Còn nữ chính poly cũng thấy rằng xây dựng tài năng chưa đủ đô để thấy rằng “cô ấy có tài năng, rồi cô ấy sẽ thành công” hay cô ấy đã “chán cảnh đi về một mình, cô ấy đang khát tình “. Bằng cách nào đó nếu nhấn hơn sự kháo khát của đàn bà, có lẽ khán giả sẽ hiểu được ẩn ức của nữ chính. Sẽ hiểu được cảm giác “muốn ngủ chung ko làm gì hết trong đêm mưa”, nó sẽ khiến cho đêm mưa ấy đỡ bị phi logic ( theo ý của nhiều nữ khán giả ).

Hoặc như theo poly thấy, cả Ngọc Diệp và Trí Nguyễn đều 2 dv có hình thể đẹp. Cảnh chụp hình trên tàu đã nhắc tới vụ té ngã sông, sao không làm luôn 1 vụ Ngọc Diệp té sông và Trí Nguyễn cởi đồ bay xuống cứu. Cả 2 ướt sũng đồ bó sát lộ rõ da thịt ôm nhau giữa sông ẵm lên bờ cọ xát da thịt. Dĩ nhiên bài này quen so với phim ảnh nhưng poly nghĩ rằng nó có 1 hiệu quả cao hơn hẳn khi tạo cho cả 2 một cảm giác xác thịt mạnh mẽ để kềm chế và bộc lộ ham muốn lẫn nhau. Vì thật ra đến cái tuổi đó thì ham muốn đi trước rồi tình yêu đến sau là chuyện bình thường. Tuy nhiên đây chỉ là mong muốn của poly khi xem phim, mang ít nhiều ham muốn lẫn nhận định cá nhân. Làm được trên phim hay không hòan toàn là chuyện khác. Poly nghĩ thi viết ra thôi.

Điều cuối cùng, như nhiều lời đã nói rằng xem phim cười xong không đọng lái cái gì. Thật ra theo poly nghĩ đó là do cảm xúc của người xem chưa được đẩy lên đỉnh cao nhất, nên họ chưa cảm thấy đã, và họ nói là chưa đọng lại cái gì. Xem phim niều khiến poly biết được 1 điều là phim mà khiến dễ khán giả nhớ lâu sau khi xem là đoạn cuối khiến họ ngây ngất hạnh phúc, ngất ngay thỏa mãn. Nói như vậy có nghĩa là poly muốn nói rằng đoạn cuối chưa làm khán giả đã cho lắm. Xem phim hay, xem phim mà sau đó bần thần ngất ngây cũng giống như làm tình vậy. Nếu đối tác làm mình sướng lên đến đỉnh bảo đảm khán giả sẽ nhớ lâu hơn là làm không tới. Cưới Ngay Kẻo Lỡ theo poly có đoạn kết chưa đã, làm chưa tới, chưa đủ lâu, chưa đủ dài, chưa đủ mạnh. Quá nhanh quá gấp khiến khán giả chưa đủ thời gian để cảm thấy, chưa đủ sướng, chưa kịp vuốt ve nâng niu thì vội nói xong rồi. Cũng may còn có dựng phim hay, nhạc xuất sắc và Thái Hòa đứng đó an ủi vỗ về hehehehe. Tự nhiên đoạn đó poly nhớ có 1 phim Mỹ gì từng chiếu rạp mà đoạn cuối 2 đứa làm tình muốn sập cái giường. Nếu vậy lần 2 khán giả sẽ lên đỉnh ngay để bù lại lần đầu chưa kịp . hehehehe

Viết xong cái này thèm gái quá chời ơi .

Đạo diễn:
Charlie NguyễnKịch bản :
Charlie Nguyễn

Diễn viên :
Johnny Trí Nguyễn
Đinh Ngọc Diệp
Thái Hòa
Bích Trâm
Trâm Anh
Hoàng Phúc
Tấn Beo
Diễm My
Minh Đức
Nam Uy

Cưới ngay kẻo lỡ là câu chuyện tình cảm vô cùng hài hước của chàng trai tên Sơn (Johnny Trí Nguyễn). Do có vẻ ngoài đẹp trai, lại tài năng, giàu có và sống như dân chơi thứ thiệt, nên Sơn không coi trọng tình yêu. Tình cảm mà anh dành cho những cô gái chỉ đơn thuần là “tình một đêm”. Cho đến khi Sơn gặp Linh (Ngọc Diệp), một cô gái ranh mãnh, thì anh đã phải trả giá cho suy nghĩ đó.


Cưới Ngay Kẻo Lỡ – khởi chiếu 18/4 – YouTube

Có lẽ sau thành công quá vang dội của hai phim Để Mai Tính và Long Ruồi, đạo diễn Charlie Nguyễn đã quyết định thực hiện luôn một chùm ba (trilogy) phim tình cảm hài để đánh dấu sự bứt phá ngoạn mục của mình. Do đó, Cưới ngay kẻo lỡ rất có tiềm năng trở thành “ông vua phòng vé”, giống như hai bộ phim trước.

Phim khởi chiếu tại Galaxy Nguyễn Du, Galaxy Nguyễn Trãi, Galaxy Tân Bình và các cụm rạp Megastar, Lotte, BHD trên toàn quốc từ ngày 20/4

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

3 responses »

 1. yeah, great review….

  Reply
 2. Hên quá chưa xem phim này!

  Reply
 3. đọc tin 1 hồi thì chỉ thấy mỗi diễn viên đẹp thôi
  lâu rồi không coi phim việt nam rồi

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: