RSS Feed

Du lịch bụi Philippines : di chuyển Manila-Clark và ngược lại

Posted on

Hôm nay lại viết về chuyện đi Philippines , vì sau khih poly post bài ăn chơi thác loạn ở thiên đường sung sướng Clark thì nhiều bạn pm hỏi poly cách đi từ Manila đến Clark. Và nói luôn các bạn là poly sẽ không pm trả lời từng người đâu nhé. Poly viết chung post lên nhiều nơi để nhiều người có thể đọc và biết. Nhắc đến vụ đi từ Manila đến Clark thì poly cũng có kinh nghiệm riêng là trước khi đi tìm mãi trên phuot chả thấy ai chỉ rõ ràng cách đi cả, chỉ vỏn vẹn có 1 bạn nói rằng muốn đi đến Clark thì tìm xe Philippines Rabit mà đi. Vậy thôi.

 

 

Mà do poly chưa đi Clark nên cứ tưởng rằng chỉ duy nhất chỉ có hãng xe Philippines Rabit đi từ Manila đến Clark.Thế là quá trình đi từ manila đến Clark của poly rất gian nan khổ cực, mất gần 4h . Trong khi sau này khi quay về poly mới biết rằng vô cùng đơn giản cho quảng đường 87km từ Manila đi Clark. Gian nan khó khăn chỉ vì không biết thông tin, không có hướng dẫn. Thế nên poly viết bài này mong những bạn đi sau không phải khổ sở như poly.

 

 

Bởi vì có một thông tin duy nhất là đi Clark bằng xe Philippines Rabit, nên poly và Gend ban đầu đi taxi và hỏi thằng ta xế cách đi đến trạm xe Philippines Rabit. Thằng tài xế nó ừ ừ gật gật xong nó chở 2 anh em đến 1 hãng xe lạ hoắc. Vào trong hỏi mua vé thì mới biết hãng xe này không có tuyến đi Clark . Nếu muốn đến bãi của Philippines Rabit phải đi một đoạn đường xa nữa, và nên đi xe điện sẽ đỡ tốn tiền hơn.

 

Vậy là đã  mất tiền vô ích cho thằng taxi và sắp chịu đựng sự mệt mỏi.

 

Nhưng cũng nhờ vậy mà có dịp đi luôn xe điện LRT của Manila, giá vé chỉ 15peso/người

 

nếu ai đã đi xe điện ở Singapore hay Malaysia Thái Lan thì xe điện LRT ở Philippines trang thiết bị và cách sử dụng gần giống y chang. Tuy nhiên do đặc thù XH khác nên khi sử dụng LRT ở Phil các bạn nên chú ý đôi chút

 

 

 

cửa chờ lên LRT chia làm 2 khu vực nam nữ riêng

 

 

đây là bên nam, poly không rõ là do lý do an ninh hay tuần phong mỹ tục tôn giáo gì. Nhưng nó tách bạch riêng như vậy.

 

Đặc biệt vì Phil rất kỹ về an ninh, đi vào tất cả các khu vực công cộng đều có an ninh kiểm giỏ d2o kim loại .

 

nên poly có 1 kinh nghiệm xương máu là dừng bao giờ đi LRT ở Phil vào giờ tan tầm. Đã đông kinh hoàng rồi mà còn phải xếp hàng chờ kiểm soát giỏ nữa là thôi chứ đứng rã giò luôn. Mong các bạn đi sau không gặp cảnh như trên nữa.

Sau khi hoàn tất vụ LRT ra khỏi bến như chỉ dẫn thì poly cũng tìm ra cái hãng xe Phillippines Rabit

Viết nãy giờ poly mới thấy mình ghi sót Philippines Rabbit ( 2 chữ B). Giá vé 143peso= 72K cho quãng đường 87 km từ Manila đến Clark

 

 

Nhìn tấm hình trên, tới lúc này poly mới ngộ ra rằng hình như mình đã quá mất công cho quá trình tìm đến hiệu xe Philippines Rabbit để đi Clark. Vì trên đường phố Manila poly đã từng nhìn thấy rất nhiều xe bus đều có để bảng Angeles-Dau-Balibago. Sau khi đi về thì poly mới biết rằng chỉ cần bạn tìm thấy xe bus có để các tên trên thì xe đó sẽ đi đến Clark. Không cần phải cực khổ tìm Philippines Rabbit. Nhắc lại, muốn tìm xe đi Clark, chỉ cần nhớ đón xe có để chữ Angeles-Dau-Balibago, là xong.

 

 

Và chỉ cần ngồi trên xe khoảng 1h là xe sẽ thả bạn xuống Clark. Và poly cũng muốn nói thêm là xe bus tại Phil chất lượng rất cao, đường xá lại tốt, chạy êm vô cùng.  Poly và Gend bước lên xe ngồi, chợp mắt mắt ngủ ngay vì xe em ru không bấm còi lạng lách đánh võng gì cả. Phụ lái kêu dậy mở mắt ra là đến Clark. Nhanh hơn cả quá trình đi tìm Philippines Rabbit.

 

 

Theo quan sát của poly thì dù đi bất cứ xe nào thì khi đến Clark nó cũng thả bạn xuống ngay cây xăng này.

 

 

lưu ý luôn là trong cây xăng này có cái shop 24/24 free wifi. Bạn chỉ cần mua 1 chai nước và xài thoải mái. Tại sao poly lại nhấn mạnh vụ này vì poly cũng có nhiều kinh nghiệm nhỏ nhỏ muốn nhắc các bạn. Poly đi bụi nhiều và sau vụ poly chứng kiến 2 du khách HK bị mất hết giấy tờ ở Saigon. Thì poly khuyên các bạn là trước khi đi bụi cứ in tất cả thông tin cần thiết ra giấy. Không bao giờ là thừa. Ví dụ như poly và Gend khi đi Phil có lưu vài thông tin trên HDVN và nghĩ rằng Phil wifi free khắp nơi cần thì lên HDVN moi ra. Nhưng ngay kỳ poly đi 30/4-1/5 thì HDVN die luôn 1 tuần khiến không truy cập thông tin cần thiết được. Hoặc như gần đây tự nhiên google map không xài dc ở VN. Nên thôi poly khuyên là cần thông tin gì cứ in ra cầm tay cho chắc.

 

cay xăng và shop 24/24 đối diện nó là cái vòng xoay này

 

 

trước cổng chào của khu quân sự cũ Clark

 

ngya góc đó sẽ có cái bảng hướng dẫn này cho bạn để vào khu ăn chơi clark chỉ cách đó khỏang 800m

 

nếu bạn không muốn đi bộ, bạn có thể leo lên xe Jeepney để đi quãng đường 800 với giá 8peso

 

sẽ thả bạn xuống chỗ này, ngay trung tâm  con phố đi bộ Walking Street của Clark

 

còn nếu bạn đi bộ thì bạn sẽ đi dọc theo công viên này( hình như cái mái của khán đài mô phỏng theo cái chop nón truyền thống của người Phil )

buổi chiều rất nhiều người địa phương ra đây ngồi chơi tập thể dục

 

rất yên bình như chẳng có liên quan đến 1 nơi cách đó chỉ 500m, được đánh giá 1 trong 10 khu vực ăn chơi tình dục nổi tiếng nhất thế giới

 

đi bộ dọc công viên cho đến khi bạn nhìn thấy tấm biển này

 

 

 

đây là con đường poly đã đi bộ vào Clark, bạn sẽ rất dễ dàng nhận ra nó vì những ông tây đi ra từ đó với những cô gái trẻ người Phil. Nếu bạn muốn biết ở Clark có gì thì đọc ở đây

https://anhpoly.wordpress.com/2012/05/14/du-lich-bui-philippines-an-choi-xa-lang-o-thien-duong-sung-suong-clark/

Đó là chuyện đi từ Manila đến Clark, còn ngược lại, từ Clark muốn về Manila thì bạn cũng đi ngược lại.

 

Đi ngược lại ra cái cây xăng này

 

 

nhìn xéo qua là cái ks Sogo Hotel này ( anh nào mua mấy em giữa đêm giá 2.000peso thì ra cái sogo hotel này tính giờ cho rẻ ). Sau lưng cái Sogo này chính là bến xe DAU ( đọc là “Đâu” luôn ) của Clark

 

Như poly nói từ lúc đầu, có rất nhiều  hãng xe đi từ Manila đến Clark và ngược lại

Từ Clark bạn có thể đón nhiểu hãng xe để trở về quận Pasay hay Cubao ở Manila

Do lúc về poly ra bến xe Dau trễ nên chỉ còn xe này về quận Cubao. Quận Cubao khá xa khu Malate, các bạn nên ra sớm để có xe về Pasay gần Malate hơn.

 

 

Và trên xe nó có cả WIFI mới kinh chứ. Giá xe về với đi bằng nhau. Chúc anh em đi chơi Clark vui vẻ, poly rồi cũng sẽ quay lại.

 

 

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: