RSS Feed

Series phim hoạt hình Xin Chào Bút Chì ra mắt khán giả màn ảnh nhỏ

Posted on

Chiều ngày 25/6, series phim hoạt hình Xin Chào Bút Chì đã có buổi giới thiệu ra mắt báo giới. Đây là sản phẩm đầu tay của hai bạn trẻ Phạm Thị Phương Anh và Huỳnh Thanh Thanh. Cả hai cùng sinh năm 1991 và đang học năm 3 ngành truyền thông báo chí. Mặc dù không chuyên về điện ảnh, nhưng do quá đam mê và yêu thể loại phim hoạt hình Stop motion nên cả hai đã tự mày mò làm nên bộ phim hoạt hình này. Và sau khi gửi tham dự cuộc thi Plural+ diễn ra tại Mỹ, Xin Chào Bút Chì đã đoạt giải UNTV (Liên hiệp quốc).

“Xin chào bút chì” là tác phẩm của hai cô gái Phạm Thị Phương Anh và Huỳnh Thanh Thanh

Nhận thấy đây là một sản phẩm có giá trị giáo dục cao đối với thiếu nhi cũng như niềm đam mê nghệ thuật vô bờ của hai nữ sinh viên, Công ty TNHH Dịch Vụ và Sản Phẩm Truyền Thông Điền Quân phối hợp với Đài Truyền hình TP. HCM HTV hỗ trợ để phát triển Xin Chào Bút Chì trở thành seri phim hoạt hình ngắn. Dự kiến ban đầu, Xin Chào Bút Chì sẽ kéo dài 50 tập, mỗi tập với những câu chuyện khác nhau có độ dài từ 5 đến 7 phút.

Series phim hoạt hình Xin Chào Bút Chì bao gồm những câu chuyện xoay quanh mối quan hệ giữa bốn nhân vật chính: Bút Chì và gia đình Bút Mực. Kết thúc mỗi câu chuyện là một thông điệp mang tính giáo dục về truyền thống, đạo đức, kỹ năng sống, bảo vệ môi trường… Độ tuổi thiếu nhi mà bộ phim nhắm đến là các bé từ 5 đến 13 tuổi.

Xin Chào Bút Chì là loạt phim hoạt hình đầu tiên tại Việt Nam được làm bằng công nghệ Stop Motion. Cách thể hiện này được yêu thích bởi sự sinh động và ngộ nghĩnh về mặt hình ảnh. Tuy nhiên, điều đó cũng đòi hỏi sự đầu tư lớn về mặt trang thiết bị cũng như con người và thời gian. Êkip thực hiện bộ phim lên đến cả 25 người, trong đó có cả những giáo viên nuôi dạy trẻ để tư vấn về kịch bản.

Với kinh phí khoảng 2.000 USD cho mỗi tập phim, phải mất đến 6-7 ngày mới hoàn thành được một tập phim chỉ 6-7 phút. Và mong muốn của hai nữ sinh viên trẻ cũng như những đơn vị hỗ trợ sản xuất chính là loạt phim hoạt hình Xin Chào Bút Chì sẽ trở thành người bạn thân yêu của trẻ em cũng như vực dậy ngành phim hoạt hình Việt Nam.

Xin Chào Bút Chì sẽ chính thức phát sóng vào 18h20 thứ 2 và thứ 5 hàng tuần trên HTV7 từ ngày 2/7/2012.

Nguồn
Xuất xưởng phim hoạt h

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: