RSS Feed

The Dark Knight Rises(2012) : thế giới thật giả lẫn lộn thiện ác không thể phân minh

Posted on
Lâu rồi mới ngồi viết về phim, bởi vì lâu rồi mới có hứng viết. Và đây không phải là review phim, vì phim TDKR poly chưa xem, nhưng những chuyện xảy ra xung quanh nó khiến poly có hứng viết nên mới có bài này.

Ngày xưa phim TDK poly cũng có viết 1 bài review dài, một phần vì nó hay, một phần vì có những thứ liên quan gặp ngoài đời mà nó y xì như trong phim nên mượn phim chửi xéo. Đại loại là ngoài đời cũng nhiều thằng giống Two Face, 2 mặt 1 lời tưởng là tốt hóa ra xấu, cũng nhiều giống Joker khoái chơi trò phá phách ném đá dấu tay cho 2 bên đánh nhau để ngồi rung đùi khoái chí.

Còn giờ đây TDKR chưa ra rạp mà cũng khiến dân tình xôn xao vì những chuyện xung quanh nó. Chuyện lớn nhất là có 1 thằng hâm mộ Joker mà nã súng vào buổi premier ở Denver. Thật ra chuyện 1 thằng mê phim điên cuồng cứ tưởng mình là nhân vật trong phim và hành động y như phim theo poly là bình thường, vì bản thân poly cũng nhiều khi cũng nghĩ như vậy. Nên cái câu gì mà trong đề thi hôm trước đại loại ” Mê thần tượng là tốt nhưng mê quá thành thảm hoạ” poly cho là đúng. Chúng ta đã ca ngợi Joker quá nhiều, rất nhiều dân mê phim hâm mộ Joker trên các forum sẵn sàng chửi sứt đầu mẻ chán những ai dám đánh giá thấp TDK và nhân vật Joker. Vậy thì chẳng có lý do gì mà ngạc nhiên khi 1 thằng tự xem mình là Joker mà bắn hạ tất cả những ai sắp……xem 1 tập phim khác có khả năng làm lu mờ TDK.

Tiếp tục 1 sự kiện khác xảy ra trước ngày premier, 1 thằng nào đó xem trước đã vô tình spoil phim TDKR. Thế là poly thấy 1 làn sóng phản ứng gay gắt đến điên cuồng. Những lời thóa mạ nguyền rủa, đe dọa, hăm giết xuất hiện nhan nhản trên FB, forum. Nói thẳng là chưa bao giờ poly thấy chuyện spoil phim lại trở nên cực kỳ nghiêm trọng và tính mạng những ai được vé premier lại trở nên mỏng manh như vậy.

Và chuyện gì đã đến : Ngày 20/7, 12 người đã tử vong, 59 người khác bị thương trong vụ nổ súng tại rạp chiếu phim Denver, Colorado, Mỹ vào xuất chiếu đầu tiên của TDKR .

Theo các nhân chứng kể lại, kẻ tấn công là người đàn ông này cao hơn 1m8, mặc đồ đen và và đeo mặt nạ chống khí độc, đã kích hoạt một thiết bị có thể là bom khói hoặc hơi cay trước khi nổ súng cướp đi 12 sinh mạng trong rạp.

Hung thủ dùng súng AR-15 assault rifle

và một khẩu súng ngắn .40-caliber Glock

Chuyện này poly chả thấy gì ngạc nhiên, bởi nếu như xét theo một giả thuyết rằng 1 trong những nạn nhân sau khi xem phim về và spoil. Thì chuyện 1 thằng geek movie tự tưởng tượng mình là Joker trở về từ tương lai phải hành động để ngăn chặn chuyện đó. Thì chắc chắn rằng những ai đã cổ vũ cho việc phải giết chết những kẻ spoil phim TDKR phải vui mừng vì điều này. Poly viết ra những dòng trên không có nghĩa là poly không buồn và xót xa cho những cái chết kia. Nhưng poly chỉ muốn nói ra những gì mình thấy và thắc mắc. Chúng ta đã cổ vũ cho bạo lực, và khi bạo lực xảy ra đúng như những lời cổ vũ đó, thì sao ? Những lời chia buồn là xong ?

Có 1 điều khác poly cũng muốn nhăc đến sau lời chia buồn với tất cả các nạn nhân. 1 trong số những nạn nhân của vụ thảm sát là cô Jessica Redfield, phóng viên truyền hình trẻ đồng thời là 1 hot blogger. Và những thông tin tiếp theo khiến poly phải rùng mình liên tưởng đến seri phim Final Destination. Bởi vì trước đó 1 tháng Jessica Redfield từng may mắn thoát chết trong một vụ nổ súng khác ở Toronto. Lúc đó cô vào một cửa hàng thức ăn nhanh ở Eaton Centre mall, Toronto. Jessica Redfield mua 1 bánh hambuger và quyết định ra ngoài ăn cho thoáng thay vì ăn ngay tại chỗ. 3 phút sau 1 tay súng bước vào tiệm và xả súng. Jessica Redfield thoát chết ở Toronto nhưng Denver thì không.

P/S :

Thứ 5 này premier ở Saigon, ai sẽ mang mặt nạ batman, ai sẽ mang mặt nạn Joker, ai sẽ là Bane ? Còn poly trước khi đi premier sẽ tìm catwoman mà quất nhiệt tình để nếu có chết thì cũng không mang tiếng là mang súng đầy dạn chả kịp bắn

www.youtube.com/watch?v=Ywevs4mlSIw
Xe độ của Batman, phiên bản việt nam – YouTube

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

5 responses »

 1. Spoil phim mà không có cảnh báo trước thì đáng bị đấm 1 phát chết luôn…

  Reply
 2. Theo Nguyễn

  Làm sao để có được 1 suất dự premier này nhỉ poly ? (đối với người thường như tớ í)

  Reply
 3. Bữa vào voz, có 1 cậu nào du học bên china review, quả quyết là đọc xong cũng ko biết hết nội dung, mình đọc xong mới biết, chỉ Spoil có 99%.
  Tức điên người

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: