RSS Feed

MR. XXX KISSER(2012) – VUA NỊNH HÓT: họa hay phúc cũng từ mồm mà ra

Posted on

Dạo này poly ít thời gian quá, chẳng xem được phim HD nào. Mà thật sự nếu chỉ coi phim rạp thì thiếu sót rất lớn vì có quá nhiều phim chỉ có thể coi HD chứ rạp không chiếu. Mà phim rạp dạo này cũng lười review, bởi vì nó không đủ hay để có hứng viết. Nói vậy thì có vẻ mâu thuẫn thì khi poly lại viết review cho cái phim Hàn Quốc hài nhảm với cái tên Vua Nịnh Hót.

Thật sự nếu xét theo tính giải trí đơn thuần thì poly nghĩ rằng khán giả muốn giải trí sẽ không hào hứng lắm khi xem phim này. Bộ phim có phần mở đầu khá chậm và dài dòng, ban đầu poly cũng hơi chán với nó. Tuy nhiên càng xem thì poly lại càng thích bởi vì những thứ đời thường và khó khăn trong cuộc sống. Có lẽ chỉ có ai trải nghiệm rồi qua bôn ba cuộc sống, khó khăn trong công việc. Hay thậm chí là phải thủ đoạn để tồn tại thì mới thích phim này. Cũng vì vậy mà phim này poly không viết nhiều về kỹ thuật câu chuyện âm thanh hình ảnh gì cả. Poly chỉ viết cảm xúc suy nghĩ của mình khi xem phim mà thôi.

Vua nịnh hót là bộ phim về một anh chàng nhân viên bán bảo hiểm nhân thọ không thành công trong cuộc sống, công việc lẫn tình cảm. Cho đến một ngày anh biết được mình thất bại là do cái miệng dở quá. Thế là anh tầm sư học đạo chuyện nói năng nịnh hót. Và xong là anh thành công. Chuyện có vậy thôi rất đơn giản dễ hiểu nên những ai đòi hỏi phim có câu chuyện sâu sắc hay khó đoán thì……

Điều đâu tiên khiến poly chú ý sau phần mở đầu hơi nhạt chính là nghề nghiệp bảo hiểm. Thú vị là vì từ những ngày mới ra trường, poly khi đó chưa có việc làm thì ngành bảo hiểm mới bắt đầu manh nha ở Việt Nam. Lúc đó cái tên Pru hay AIA còn rất xa lạ, và lúc đó ai đi học để làm Pru hay AIA còn được trả tiền để học. Bây giờ nói điều này chắc ko ai tin nhưng lúc đó nó là thế. Và với những thằng sv mới ra trường chưa có việc làm thì cứ cái gì có tiền là làm thôi. Mà cái này là đi học được trả tiền, lúc đó học AIA ở Saigon Center. Và học trong 1 tuần về nghệ thuật nói làm quen thuyết phục tìm kiếm đối tượng khách hàng trong bất cứ môi trường nào. Thật ra poly nghĩ mình may mắn khi lúc đó tham gia vì nhờ đó poly biết nhận xét đối tượng, nói chuyện và chọn đề tài…….Nói chung giống như nghệ thuật nói và lắng nghe khách hàng. Nói thêm để nhân đây chia buồn, sau này poly không theo nghề bảo hiểm nhưng bạn bè poly có có người ra đi trong vụ cháy AIA ITC.

Nói lan man như vậy cũng để biết 1 lý do đơn giản sao poly lại thích anh chàng bán bảo hiểm bất tài này. Tuy rằng thật ra phim xạo bởi vì thằng BH nào cũng được huấn luyện chuyện ăn nói hết rồi chứ ko ngu như trong phim. Nhưng thật ra làm phim thì mấy ai biết điều đó, họ chỉ thấy ngu khù khờ là vui thôi. Và chuyện trưởng phòng giữ bí kiếp cũng như chuyện nhân viên của tháng poly cũng thấy thú vị. Không biết bây giờ tỉ lệ ăn chia trên hơp dồng là bao nhiêu nhỉ ?

Chuyện tầm sự học đạo chuyện ăn nói hay nịnh hót là cái tứ không mới của phim điện ảnh. Poly không nhớ nổi ở phim nào những nhớ rằng mình đã xem nhiều phim có cái kiểu như thế. Phim Vua Nịnh Hót khách quan mà nói poly thấy có nhiều tình huống rất vui nhưng cũng có nhiều tình huống rất gượng. Gượng nhất chính là kiểu mà poly thấy dạo này bà con VN hay đùa : Tuột quần xin lỗi. Trong phim này hình ảnh đó phô kinh khủng. Nhưng cũng có 1 chi tiết khiến poly vô cùng xúc động, đó chính là chú võ sĩ quyền anh. Đúng là người muốn dấu quá khứ, thì 1 là có quá khứ rất hào hùng, 2 là rất đau thương.

Về chuyện 1 trong 2 hay 2 trong 1, Vua Nịnh Hót có những ví dụ đơn giản về cách nói chuyện giữa con người và con người với nhau .Chỉ 2 cách nói khác nhau. Nhưng 1 cách có hiệu quả mang lại tình cảm còn 1 cách chỉ mang lại ác cảm. Poly không nhớ từng đọc ở đâu đó rằng ” 1 lời nói là 1 đọi máu ” . Tuy rằng poly không hiểu 1 đọi máu là gì. Nhưng có thể diễn giải nôm na rằng lời nói có thể gây đổ máu chết người. Và chuyện này poly từng chứng kiến thật chứ chả phải lấy ví dụ từ ai khác xa xôi. Bạn bè thân thiết hóa tử thù có khi cũng chỉ từ 1 câu nói đùa thiếu suy nghĩ.

Tiếc rằng nhiều người trẻ bây giờ hình như không biết điều này, và họa không tự nhiên sinh ra, mà có khi họa chính từ vạ miệng mà ra. Bởi vậy poly khuyên rằng các bạn trẻ nếu quan tâm đến chuyện ăn nói, muốn chỉnh sửa cách ăn nói, thành công trong các mối quan hệ. Thì hãy đi xem phim này, vui cũng có mà còn rất có ích. Còn những ai đã trải qua nhiều như poly xem phim này, vui thì chắc chắn có rồi, còn sẽ thấy những thứ mà mình đã trải qua.

Đạo diễn :
JUNG Seung-goo

Diễn viên :
SONG Sae-byeok
SUNG Dong-ill
GO Chang-seok
LEE Byeong-joon
HAN Chae-a

Dong-sik là chuyên gia, bậc thầy về nịnh hót, làm điên đảo thị phi bằng lời tâng bốc ba hoa.
Truyện phim xoay quanh 2 nhân vật: một người là huyền thoại nịnh hót (Do Sung Dong-ill thủ vai), kẻ đã viết cuốn “Bí kíp làm ăn nhạy cảm”, người đi đầu trong triết lý“ nịnh hót “lẳng lặng tiến thân” và một là Dong-sik (SONG Sae-byeok thủ vai) một cậu học sinh chuyên qua mặt thầy cô bằng việc nịnh hót
Họ làm đảo lộn cả thế giới này bằng những lời bợ đỡ tâng bốc, và họ tự hào rằng, những bí mật của giới nịnh hót có thể thay đổi cuộc đời của con người.

IFramehttp://www.youtube.com/watch?v=sv2ns78pDl8

Theo Lottecinema

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: