RSS Feed

STEP UP 4 REVOLUTION 3D (2012): chỉ có nhảy múa khoe hàng là hay

Posted on

 

Đạo diễn:
Scott Speer

Diễn viên:
Ryan Guzman Sean
Kathryn McCormick Emily

Chuyện phim xoay quanh Emily, cô tiểu thư giàu có nhưng đam mê vũ đạo rời gia đình tới Miami để theo đuổi ước mơ. Cô xin làm nhân viên pha chế tại một quầy bar. Tại đây, Emily gặp gỡ và đem lòng yêu Sean, chàng trai trẻ thủ lĩnh nhóm nhảy Flash Mob đường phố. Tuy nhiên, khu phố gắn liền với lịch sử của Flash Mob ở Miami có nguy cơ bị di dời và phá hủy. Emily, Sean cùng những vũ công khác quyết tâm đấu tranh để bảo vệ ngôi nhà chung và ước mơ của họ.


Step Up: Revolution – Megastar Cineplex – Trailer – YouTube

Theo Megastar

Giờ mà nói tới phim nhảy nhót chắc khán giả nào cũng chỉ nhớ tới tựa phim step up này chứ ít ai biết còn hàng loạt phim cùng thể loại khác. thật sự poly cũng đồng ý rằng loạt phim step up đúng là có thể đại diện của thể lọai phim này. Và phần 4 của Step Up cũng khiến nhiều khán giả mê phim nhảy nhót như poly khá mong chờ. Vì ít nhất poly cũng thấy phần 3 của nó làm khá tốt, tạo cảm giác hào hứng phấn khích khi bước ra khỏi rạp.

Phần 4 của Step Up trở lại cũng với công nghệ 3D và kiểu múa Flash Mob và di chuyển đến thành phố Miami. Điều đó khiến cho Step Up 4 có những lợi thế và ưu điểm cuốn hút riêng so với 3 phần trước. Đầu tiên chính là bối cảnh bải biển Miami với vô số gái hot mặc bikini đi bộ zú tưng tưng đầu phim khiến những thằng khán giả nam mê gái như poly phải nuốt hết nước bọt và hú hét khi thấy những cặp mông tròn lẳng của những em gái tung tăng bikini dzáng rất ngu nhảy múa trên màn ảnh. Thêm nữa công nghệ 3D khiến poly chân tây ngứa ngáy chỉ muốn nhảy vô màn ảnh làm trò thô bỉ cùng các em giữa bãi biển. ack ack nhắc lại thấy thiệt là phấn khích quá đi ông giời ơi.

Đó là khỏang 20p đầu phim khi cuộc sống còn tươi vui khi các anh trai còn yêu đời với gái gú tự do……Poly cũng hoàn toàn vui vẻ và sảng khoái thoải mái để thưởng thức phim, ngắm gái ngực tấn công mông phòng thủ lẫn tấn công trong. Cho đến khi nhân vật nữ xuất hiện, nhân vật sẽ trở thành bồ ruột của nhân vật nam chính. Thì mọi thứ trở nên không còn được như trước. Giống như câu hát ” nếu không gặp em đời anh đã khác nhiều rồi “. Theo poly thì bộ phim bắt đầu từ đây không còn hấp dẫn nữa.

Nhắc lại là nếu bạn thích xem phim chỉ để xem trai đẹp gái hot và các màn nhảy nhót điệu luyện , các màn gợi tình kích dục trong hiệu ứng 3D đẹp. Thì các bạn cứ đi xem đi, các bạn sẽ được thỏa mãn. Nhất là cảnh 2 anh chị nhảy múa gợi tình kích dâm cưa nhau trên bãi biển. Trai gái tha hồ nuốt nước bọt ừng ực vì 2 cái body đẹp như tạc quấn vào nhau cọ sát da thịt. Cộng với hiệu ứng 3D cát bay vô màn hình khiến poly nhớ về kỷ niệm cũ ở mấy cái full môn party Nha Trang SihanookVille hay Sentosa. Và các bạn nếu muốn giữ sự phấn khích đó trước và sau khi xem thì đừng nên đọc tiếp đoạn review sau của poly.

Còn bạn nào muốn đọc một review chi tiết chia sẻ cảm nhận hơi thiên chút về kỹ thuật quay phim, kịch bản, ánh sáng, góc máy. Thì phần sau poly có viết chút ít về những điều đó dựa trên những gì poly biết. Poly đã nói rõ ràng như vậy rồi nhé, ai thích thì đọc tiếp tùy theo quyết định của bạn. Chứ đừng có đọc tiếp rồi nói Chời phim nhảy nhót mà đòi hỏi này nọ. Poly đã viết rất rõ rằng đằng sau này là những thứ về kỹ thuật mà poly biết và thấy nó dở. Nói luôn là các bạn đừng có lo poly spoil vì nội dung của Step Up 4 phần y chang nhau : giống y chang Saigon Yo. Có 2 đứa nam nữ trẻ đẹp hot mê nhảy nhót yêu nhau. Và nguyện đám nhảy múa đó phải nghĩ ra cách nhảy múa để cứu cái khu vực mình đang ở, sinh sống. Vậy thôi.

Thật ra nội dung của 1 bộ phim nó không quan trọng bằng cách nó chuyển tải điều đó đến với khán giả như thế nào. Và theo poly cách mà Step up chuyển tải những điều đó đến khán giả rất đơn điệu và nhàm chán. Đơn cử chính là điều nhiều người cũng thấy, chính là tình yêu của cặp đôi này rất nhạt. Nhiều bạn sau khi xem xong chả cảm nhận được tình yêu của 2 đứa. Nhưng họ không biết kly1 do tại sao họ không cảm nhận được. Còn poly hiểu và ghi ra đây. Vì poly biết nó do kịch bản, do quay phim……. Ví dụ như cảnh đầu tiên, phim quá chú ý vào vũ đạo. Công nhận 2 anh chị có màn nhảy quá đẹp. Tuy nhiên nếu poly thấy rằng cái đẹp đó đơn điệu chỉ là những cử động đẹp của thể hình, của chút gì đó là ham muốn tình dục và thể xác quá nhiều. Thật sự ai sẽ nghĩ đó là sự đồng điệu của 2 tâm hồn ? Sau đó là cảnh anh chèo thuyền chở chị dạo trên sông. Nói thật chứ poly thề là chưa bao giờ xem phim nào có 1 cảnh nam nữ lái thuyền đi dạo trên sông mà nó dở kinh hoàng đến như vậy. Cái dở này không dễ gì lặp lại. Bởi vì nó là sự dở được kết hợp 1 cách rất đoàn kết giữa kịch bản, thoại phim, quay phim, ánh sáng và 2 diễn viên nhưng diễn siêu dở. Bạn có xem phim nào mà anh vừa đưa chị lên thuyền xong quay cận thấy 2 anh chị ngồi trên thuyền. Suốt cảnh đó ko hề, ko hề có 1 góc toàn cho thấy cảnh xông nước đẹp view thành phố. Rồi 2 anh chị ngồi nói chuyện với nhau những câu thoại rất chán. Không có 1 câu nói có tính biểu cảm hay cưa cẩm ý nghĩa gì khiến khán giả xúc động và cảm nhận tình yêu đang nảy nở. Và kinh hoàng hơn là quay phim lúc này.

Nếu ai xem phim TH Việt Nam nhiều sẽ biết cảnh 2 nhân vật nói chuyện bình thường rồi 2 máy quay 2 góc 1 máy bắn mặt nv này 1 máy bắn mặt nhân vật kia. Xong về dựng phim cứ như vậy mà cắt cảnh qua cắt cảnh lại 2 mặt 2 người nói qua nói lại. Chời ơi là chời coi cảnh này mà poly chịu ko nổi vì cái độ dở của quay phim và DOP. Ko thể tưởng nổi 1 phim 3D như thế này mà có kiểu quay dựng như thế trong 1 cảnh tình cảm lãng mạn. Rồi sợ hơn nữa là nói chuyện xong tự nhiên em gái ngã vào lòng anh trai rồi nằm ngủ trên thuyền đến sáng. Thua, đến lúc này poly thua luôn với kịch bản. Không thể hiểu nổi biên kịch nghĩ gì cho 1 phim trẻ khỏe nhảy nhót gợi dục suốt phim mà cho 2 đứa ngủ trên thuyền. Phải cho nó thức hùng hục cả đêm chứ . Ít nhất như vậy mới có lý để thằng kia hy sinh chứ. Yêu không cho quất mà đòi có trách nhiệm là sao ?

Một điểm nữa ở kịch bản là nhân vật phản diện mang đến khó khăn có cả khu vực. Ông trùm bất động sản được xây dựng quá hiền từ, không thấy được cái tham vọng hay sai trái trong điều mà người này sắp làm với khu phố. Không làm rõ được này, nên không thấy được động lực tranh đấu mạnh mẽ củc cả nhóm nhảy. Từ đó bộ phim hay nhóm nhảy không có được cảm xúc cảm thông chia sẻ của khán giả. Vì có thấy nó khó khăn cực bất công gì đâu, cha kia làm đúng mà…. Động lực không có nên cao trào cũng không thể đạt được. Đó chính là cảm giác vì sao đoạn cuối giải quyết hay không giải quyết gì khán giả cũng không sẵn sàng gì cho cảm xúc thăng hoa. Đó chính là điều mà theo poly biết là kịch bản đơn giản cần có.

Và điều cuối cùng poly muốn “khen” là : đạo diễn hình ảnh phim này quá “giỏi”. Sau cái cảnh kinh điển TH trên thuyền, phần hình ảnh phim này đã phá rất nhiều những sáng tạo của vũ đạo. Vũ đạo phim rất tốt, nhiều sáng tạo nhưng quay phim đã phá hỏng nó đánh mất cảm xúc của poly. Ví dụ như sáng kiến đu dây và nệm nhún. Phần đu dây thì có góc chính diện cũng cứu vớt được phần nào hiệu ứng 3D. Nhưng nệm nhún thì hoàn toàn không có góc chính diện để phô hiệu ứng 3D.


1 ví dụ cho thấy cái dở của quay phim, ánh sáng và trang phục : phông nền quá đông người, nhân vật chính áo trắng trên nền trắng, ánh sáng nằng ngang…sao mà 3D nổi được.

Poly không thể hiểu nổi tại sao phim quay 3D mà toàn chơi góc xéo, góc nghiêng và góc ngang. Rất nhiều cảnh Flash Mob cuối quay góc nghiêng và ngang. Trong khi góc cận chính diện mới phô được hiệu ứng 3D tốt nhất. Còn cảnh cuối cùng, 2 anh chị nhảy tại sao lại thiết kế trên sân khấu góc bờ sông với background TP gần như hoàn toàn ánh sáng trắng và cũng không có chi tiết đệm nào. Điều này Step Up 3 3D đã làm rất tốt cũng với bờ sông nhưng background đẹp hơn và hiệu ứng 3D là bọt.


background này thì 3D nổi kiểu gì

Nói chung phim này poly sau khi xem xong bước ra khỏi rạp thấy chán bỏ mịe dù thích phần đầu. Bởi vì cả phần sau của phim rất chán không cứu vớt được cảm xúc của phần đầu.

 

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

2 responses »

  1. Mới gặp anh Poly hôm nay nà, cũng mới coi cái fim này … 😀
    e cũng tán thành đoạn hì hục cả đêm ^^, lúc ngồi coi cũng mong chờ có chút gì đó :D. không hiểu sao ngủ đc nữa 😀

    Reply
  2. Dù ko hiểu biết gì nhiều về công nghệ 3D nhưng cảm nhận là phim 3D này coi ko đã. Thứ 2 là coi ko có cảm giác sướng như Step up 3. Em xin hết. Hihihi.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: