RSS Feed

10 bộ phim hay nhất của cố đạo diễn Tony Scott

Posted on

Cùng xem 10 bộ phim hay nhất trong sự nghiệp của vị cố đạo diễn này nhé, có vài phim nổi tiếng và cũng vài phim không. Mình thì mới coi đúng 2 phim.

10. Unstoppable

Một bộ phim có cốt truyện cổ điển, dễ tìm thấy đến mức chắc đứa con nít 5 6 tuổi coi phim cũng sẽ biết chuyện gì xảy ra. Tuy vậy thì nhờ cách dàn dựng mới mẻ của Scott với những cú máy quay xoay tròn từ trên cao, những cảnh quay nhịp điệu nhanh cùng âm thanh dồn dập khiến người xem phải ngồi chặt ghế và căng mắt dõi theo từng hành động của nhân vật.

Unstoppable là một bộ phim giải trí dễ xem, một tác phẩm rất điển hình cho phong cách làm phim của Tony Scott.

9. The Last Boy Scout (1991)

Một ngôi sao đang trải qua giai đoạn tệ hại nhất trong sự nghiệp (Bruce Willis, Hudson Hawk). Một nhà biên kịch triệu đô của Lethal Weapon đánh mất đi sự thành công của mình (Shane Black). Trên lý thuyết thì bộ phim The Last Boy Scout là một sự mảo hiểm lớn, nếu xét đến bộ phim trước đó của Tony Scott là Days of Thunder thì vị đạo diễn này nên bỏ qua dự án đó.

Nhưng liều ăn nhiều, một bộ phim với những pha hành động gay cấn, bạo lực nhưng cũng vui nhộn đã cứu vãn sự nghiệp của Bruce Willis, và trở thành tác nhân ra đời của hàng loạt bộ phim nổi tiếng sau này như Pulp Fiction, True Romance.

8. Beverly Hills Cop 2 (1987)

Trong năm 1987 thì Eddie Murphy là ngôi sao sáng nhất của làng điện ảnh thế giới. Bởi vì sao ưh, vì diễn viên này đã góp mặt trong bộ phim Beverly Hills Cop.
Bộ phim ban đầu được viết kịch bản là dành cho Sylvester Stallone. Nhưng Tony Scott nhận thấy Murphy có ảnh hưởng quá lớn đến thành công của một bộ phim, và ngẫu nhiên thay là vai diễn trong phim cũng khá phù hợp với tài tử này. Kết quả là ai cũng thích phần 2 của Beverly Hills Cop.

Thương hiệu Tony Scott được gây dựng thêm từ đây.

7. The Hunger (1983)

The Hunger (ko phải Hunger Games nha) khi ra mắt đã bị dập cho tơi bời, đến nỗi vị đạo diễn quá cố gần như không dám ngồi vào chiếc ghế nóng của mình nữa.

Thế nhưng có nhiều tác phẩm theo thời gian nó mới thấy hay, nhiều năm sau thì The Hunger đã nhận được rất nhiều sự ca ngợi của mọi người. Bộ phim là sự pha trộn giữa phong cách Gothic và sự quyến rũ mê hoặc tạo nên một bầu không khí lạ kì nhưng đầy mạnh mẽ cho người xem. Đây có thể coi là chồi non đầu tiên trong sự nghiệp của Tony Scott.

6. Déjà vu (2006)

Một trong những tác phẩm nổi tiếng của Tony Scott và mang phong cách đặc trưng của vị đạo diễn này. Mang một sự hòa trộn phảng phất của True Romance, Déjà vu còn khiến người xem cảm thấy bị lôi cuốn mạnh mẽ nhờ cốt truyện đầy bí ẩn cùng những hiệu ứng hình ảnh luân chuyển từ quá khứ đến hiện tại rất kì ảo. Ngoài ra sự góp mặt của Denzel Washington cũng góp phần làm nên thành công cho bộ phim.

5. Man on Fire (2004)

Tony Scott hình như rất thích dùng những cốt truyện cổ điển đơn giản, lần này thì ông sử dụng mô típ phim bắt cóc/trả thù đã quá quen thuộc để chiêu đãi khán giả. Bộ phim thì cũng kích thích người xem đấy, cũng phải kể đến tài diễn xuất của Denzel trong lần hợp tác lần 2 với Scott. Ít nhất bộ phim này vẫn đáng xem hơn khối phim hành động nhảm nhí khác.

4. Enemy of the State (1998)

Bộ phim thứ 5 của Scott hợp tác với Jerry Bruckheimer là một món ăn với đầy đủ cảnh hành động cháy nổ hoành tráng nhưng nội dung cũng hay không kém nhờ sự diễn xuất của Will Smith và Gene Hackman.

Có được điều này chính là nhờ tài năng của Tony Scott, một người luôn biết cách nhìn nhận và đánh giá diễn viên một cách tài tình, khuyến khích và động viên họ khi cần thiết và sẵn sàng cho ăn gạch thẳng tay khi họ chưa đạt yêu cầu.

3. Crimson Tide (1995)

Một tác phẩm với phần hình ảnh tuyệt vời. Crimson Tide là một bộ phim chiến tranh mà những những cảnh cháy nổ sẽ khiến rất nhiều người phấn khích cùng một kịch bản với những ngôn ngữ rất đời thường của nhiều nhà biên kịch khiến người xem có cảm giác rất quen thuộc và nhẹ nhàng.

2. Top Gun (1986)

Được coi như bộ phim biểu trưng cho Tony Scott. Nhà sản xuất Simpson và Bruckheimer đã từng phải thốt lên khi nói về bộ phim này: “cứ như Star War ở trên trái đất vậy.” Nếu ai muốn tìm coi lạ những bộ phim hành động nổi tiếng trong quá khứ, Top Gun sẽ được coi như một sự lựa chọn bắt buộc.

1. True Romance (1993)

Quentin Tarantino đã từng chia sẻ rằng nếu ông đạo diễn bộ phim True Romance, ông sẽ giết chết nhân vật Clarence. Nhưng với Tony Scott, vị đạo diễn đã giữ lại tất cả những nhân vật, kể cả những cảm xúc có trong tác phẩm truyện này. Hành động xen lẫn lãng mạn, có cả mà lại rất tuyệt vời.

Theo TotalFilm
Người dịch Angus_Bert HDVietNam
 

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. xem Top Gun chỉ vì có Tom Cruise 😀
    Beverly Hills Cop thì miễn bàn \m/
    The Hunger khá lạ so với đề tài ma cà rồng muôn thuở vì cộng thêm âm nhạc và David Bowie, nhưng rất tuyệt và đáng xem.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: