RSS Feed

Cleanskin (2012) : khủng bố cũng chỉ là cách gọi khác của cách mạng

Posted on

Ngồi 30p rảnh và review cái phim này, nên nếu bà con thấy câu cú lủng củng hay sai chính tả thì bỏ qua dùm. Nếu ai đã yêu thích Taken 1 và thất vọng với taken 2, thì hãy xem phim này. Cleanskin (2012) cũng là một dạng phim action liên tục của châu âu với nam diễn chính là Sean Bean. Anh này đóng khá nhiều vai chính diện phản diện và phụ trong nhiều phim bom tấn của Hollywood.

https://i0.wp.com/www.filmofilia.com/wp-content/uploads/2012/03/cleanskin_quad.jpg

Cleanskin (2012) là câu chuyện kể về những cuộc đối đầu giữa những điệp viên Anh với những người đánh bom cảm tử trung đông. Poly phải dùng từ “người đánh bom cảm tử” thay vì “kẻ khủng bố cảm tử. Bởi vì khi xem phim này bạn sẽ có một cái nhìn trung lập giữa những người chống khủng bố và những người đánh bom khủng bố. Quan niệm đúng sai khó mà phân biệt nếu ban đứng trên góc nhìn của họ.

Cleanskin (2012) nếu xét trên phương diện của một phim hành động thì theo poly nó là một phim hay. Như đã so sánh ở trên với Taken, tuy không hay bằng Taken 1 nhưng poly nghĩ rằng nó hay hơn Taken 2. Những điệp viên châu âu được huấn luyện đặc biệt. Họ không khác gì những sát thủ để thực hiện những diệp vụ hạ gục nhanh tiêu diệt gọn. Đây là những nhiệm vụ mà nếu thực hiện đúng thủ tục thì sẽ không đủ thời gian cũng như không kịp ngăn chặn. Võ thuật trong phim chính là Nagasu Do, một loại võ kết hợp giữa Judo, Aikido và Ju Jitsu. Loại võ cũng được sử dung trong phim Taken. Bởi vậy bạn sẽ có dịp gặp lại những màn cận chiến nhanh gọn lẹ dứt khoát mạnh mẽ và bạo lực với mục đích chính là hạ gục đối phương nhanh nhất, ít gây ồn ào…..

https://i0.wp.com/images.cinemas-online.co.uk/0/4/82/1198%20CSKN-6204.jpg

Cleanskin (2012) hay và hấp dẫn nhất là do phần góp rất lớn của quay phim. Taken 2 dở nhất ở phần này do kỹ thuật quay cầm tay quá kém. Thường những phim võ thuật cận chiến kiểu này phải dùng quay cầm tay handheld góc nhìn cận. Lý do để để thấy thế võ đep trong góc hẹp, cảm nhận được lực đánh dữ đội . Cleanskin (2012) theo poly làm được điều này tốt hơn nhiều so với Taken 2. Và Cleanskin (2012) cũng có nhiều đọan sử dụng súng rất đẹp và đẫm máu với những phát headshot suy nhất khiến nạn nhân đổ gục ngay tại chỗ khiến sàn nhà đỏ rực 1 màu máu. Dã man bạo lực nhưng lại đẹp vì quá thật.

Ngoài việc quay tốt trong những cảnh action, Cleanskin (2012) có nhiều cảnh quay flying cam trên bầu trời LonDon tuyệt đẹp. Poly hình như bị ghiền flying cam nên cứ mỗi lần thấy cảnh flying cam đẹp là cứ phải tua đi tua lại xem.

https://i0.wp.com/kinoplay.com.ua/uploads/posts/2012-07/1341768466_6.jpg

Về phần câu chuyện, đã qua rồi cái thời mà phim hay chuyện thì cứ phải trắng đen rạch ròi hay thiện ác phân minh rõ ràng. Cleanskin (2012) phân bố câu chuyện theo 2 tuyến rõ ràng. Poly không thể viết rằng bên nào chính diện bên nào phản diện. Bởi vì bên nòa cũng có cái lý của họ khi họ bắt đầu vào con đường đấu tranh. Giống những kẻ ngàu xưa dùng khủng bố để lật đổ chính quyền. Thì khi nắm quyền rồi họ lại gọi những kẻ muốn lật đổ họ là khủng bố. Poly nhớ còn nhớ mình đọc được câu này ở đâu đó, rằng : Cuộc cách mạng không thể gọi là thành công nếu như kết quả cuối cùng đạt được không phải là tự do. Bởi vậy Cleanskin (2012) ngoài phần aciton rất hay như poly đã nói. Thì xem xong nó khiến poly suy nghĩ và chiêm nghiệm rất là nhiều. Có khi lý tưởng của mình cũng chỉ là điều nực cười hay điên rồ đối với kẻ khác. Nhưng nếu bạn không chứng minh được đó là điều điên rồ, thì ngược lại trong mắt họ, bạn mới chính là kẻ điên rồ.

http://cfile25.uf.tistory.com/image/26649446543FD28512AC8E

Cleanskin (2012) là một bộ phim rất đáng xem đối với poly, đặc biệt là nút thắt cuối cùng khẳng định câu chốt cuối cùng của poly trong đoạn trước

P/S :

phim châu âu nên những cảnh lên giường làm rất đã, dù ngắn nhưng phê

https://i0.wp.com/planetaua.net/uploads/posts/2012-07/1343576203_f48738075d86.png

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: