RSS Feed

Forces spéciales (2011) : biệt kích Pháp chỉ thế thôi

Posted on

Đạo diễn:
Stéphane Rybojad

Kịch bản:
Stéphane Rybojad
Michael Cooper

Diễn viên :
Diane Kruger … Elsa
Djimon Hounsou … Kovax
Benoît Magimel … Tic-Tac
Denis Ménochet … Lucas
Raphaël Personnaz … Elias

Một nữ phóng viên chiến trường Pháp bị Taliban cắt cóc ở Afghanistan. Lực lượng đặc nhiệm Pháp được gửi đến để giải cứu cô ấy.IFrame

Forces Spéciales – Trailer – YouTube

Phim này từ năm 2012 nhưng giờ mới review, tại giờ poly mới xem. Mà phim này ban đầu xem trailer thì chắc mẩm rằng nó thuộc thể loại chiến tranh action giải trí. Vì trailer quá ghê khoe hàng họ thủy lục không quân quá dữ, âm thanh hình ảnh quay phim trong trailer cũng rất hứa hẹn. Lại là phim của Studio Canal, lại còn 2 tên tuổi Diane Kruger và Djimon Hounsou( ai ko biết google nha ). Vậy nên poly định xem để giải tỏa stress, ai ngờ xem xong còn stress hơn.

Nếu bạn là người xem phim để chịu ( không giống poly chẳng hạn ) thì có thể bạn sẽ thấy Forces spéciales (2011) rất là hay. Ngay từ những hình ảnh đầu tiên bộ phim đã dội bom khán giả bằng những hình ảnh dữ đội trong một cuộc tập kích của Lực Lượng Đặc Nhiệm Pháp. Nào là hàng loạt trực thăng đổ quân dàn hàng ngang bay dũng mãnh giữa bầu trời trên nền nhạc vô cùng mạnh khiến tâm trạng khán giả phấn khích tức thì.

Đồng thời kết hợp với quay phim flying cam bay vòng vòng giữa bầu trời quay đội trực thăng. Liên tiếp sau đó chen giữa phim là rất nhiều cảnh giống như khoe hàng khủng hoặc cho thấy sự ủng hộ tuyệt đối của quân đội Pháp cho bộ phim với hàng loạt các chiến đâu cơ vận chuyển, rồi tàu ngầm, hàng không mẫu hạm….

Thật sự có nhiều lúc Forces spéciales (2011) khiến poly liên tưởng ngay đến những bộ phim của Micheal Bay như The Rock, Trân Châu Cảng hay Transformers……vì rất nhiều hình ảnh tương tự về quân đội khí tài quân trang……….

Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy như thế là đủ cho một bộ phim chiến tranh giải trí, thì bạn không nên đọc tiếp những dòng sau này. Vì đối với poly như thế là chưa đủ, và xem bộ phim này còn khiến poly stress hơn.

Có người nói rằng sao poly dạo này hay khen phim vậy, phim nào cũng khen. Thì poly muốn nói là thì xme phim hay thì khen, còn trúng phim dở thì thôi chứ viết làm gì. Chả lẻ nó đã dở còn bỏ công viết nhiều. Nên phim này phần chê cũng ngắn thôi, cho mọi người biết poly thất vọng ở điểm nào.

Forces spéciales (2011) có 1 điểm dở nhất mà nó khiến những hào hứng ban đầu của poly tắt ngúm ngay từ phút đầu. Đó chính là phần dựng phim đã sử dụng nhạc vô tội vạ và thái quá trong phim. NHững cảnh show hàng hay đổ bộ rút quân xài nhạc còn ok. Ai đời ngay lúc phục kích độ nhập đánh úp mà dập nhạc rầm rầm. Điều này làm cho cảm giác của cuộc tập kích bất ngờ âm thầm ko có. Lúc nào cũng ầm ầm chả nhẽ lúc đột kích lính nào cũng mang Ipod sao ? Ai ko tin thì xem đi sẽ rõ. Đó là cái thứ nhất .

Cái thứ 2 chính là hình như phim không có cố vấn quân đội, cố vấn hành động hay sao đó. Mà đội đặc nhiệm gần như không có chiến thuật trong các cuộc đột kích và đào thoát. Điển hình là cuộc đào thoát cuối cùng, lúc nghỉ ngơi không chia ca canh gác. Rồi lúc phản công cứ dàn hàng ngang mà bắn trong địa hình đồi trống. Thực là xem đoạn đó poly muốn phang cái TV vì thấy không có thằng lính biệt kích nào mà ngu như thế. Mà điều này còn được hỗ trợ bởi cách quay toàn khiến nhược điểm càng lộ rõ nữa.

Cuối cùng, Forces spéciales (2011) nội dung gần giống y chang Tears of the Sun (2003). Nhưng nó khiến poly hơi tiếc khi bỏ thời gian ra xem dù ban đầu khá hào hứng.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

2 responses »

  1. anh Poly, em muốn mua các đĩa DVD phim nhựa Việt Nam thì mua ở đâu được anh?

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: