RSS Feed

Rise Of The Guardian 3D(2012): khi niềm tin Giáng Sinh là sức mạnh cuối cùng

Posted on

Hôm nay ngồi review Rise Of The Guardian 3D(2012) ngay rạp Megastar mới Pandora Tân Phú. Đáng lẽ phải review cái phim này ngay sau hôm premier. Nhưng lúc cảm xúc có vẻ không thích hợp để review một phim hoạt hình đối tượng chính là dành cho trẻ em. Để đến hôm nay cảm xúc cá nhân giảm xuống bớt thì mới ngồi review được. Lý do vì sao thì bàn con đọc đoạn cuối sẽ rõ.

Rise Of The Guardian 3D(2012) là một phim hoạt hình dạng tập hợp tất cả nhân vật giáng sinh vào 1 phim. Giống như có bạn đã ví von rằng đây là The Christmax Avengers. Tất cả các nhân vật biểu tượng của Giáng Sinh phải đoàn kết để chống lại ông Kẹ. Và dĩ nhiên phim trẻ con thì lúc nào cũng là happy ending. Vấn đề là quá trình chiến đấu của họ ra sao, và phim hoạt hình thì vẽ có đẹp không, hiệu ứng 3D như thế nào.

Rise Of The Guardian 3D(2012) ngay cả chỉ cần xem qua trailer thì cũng đã thấy phim có đồ họa tuyệt đẹp cũng như hiệu ứng 3D nổi cực đã. Ngay trong khán phòng hôm công chiếu premier, đọan chiếc máy bay đá bay vòng vòng giữa khán phòng đã khiến rất nhiều bé hét lên thích thú đồng thời với tay muốn chạm vào nó. Tuy nhiên có thể các em bé ít thích bằng poly, đó là những lúc hàng ngàn bé gái tiên răng tí hon bay rợp trời. Đó là lúc poly đặc biệt thích nhất, vừa đẹp, vừa dễ thương, màu xanh nội bật, lại còn 3D tung bay khắp màn hình. Chời, đối với poly thì còn gì đáng mê mẩn hơn nữa trong một phim hoạt hình trẻ con chứ ? Cuồu cùng, hiệu ứng 3D hỗ trợ cảm giác hưng phấn cho đọan đánh nhau hoành tráng cuối phim. Bay nhảy bắn chưởng tung lượn cứ như phim chiến tranh trên không. Có khi phải nhắc nhở rằng ai không quen xem 3D lại chóng mặt vì đoạn cuối này.

Tự nhiên lại quên một điểm đặc biệt nhất của Rise Of The Guardian 3D(2012) mà phải nhắc trước. Hình như trước đây poly chưa thấy có ở phim hoạt hình nào. Dó chính là sự phá cách trong tạo hình nhân vật. Poly thấy rằng rất nhiều khán giả ấn tượng với tạo hình của ông già Noel, chất hơn, trẻ hơn vì…….. chịu chơi hơn hehehe. Đêm premier megastar cho sơn 2 chữ Naughty và Nice vào cánh tay của các khách mời. Đây cũng là 2 chữ được xăm trên 1 cánh tay của ông già Noel trong phim. Và có lẽ theo poly đây không chỉ là 2 vết chữ xăm. Mà nó chính là điều đột phá so với những bộ phim về Noel trước đây. Naughty + Nice = Quậy phá nhưng tốt bụng. Phải chăng đó là thông điệp đến giới trẻ bây giờ. Rất quậy, rất chơi, rất chất nhưng cũng phải có suy nghĩ, có tâm, phải làm những việc vì mọi người, vì cộng đồng. Và đó là Jack Frost, quậy phá là số một nhưng cũng là số một trong đội quân những vệ thần chống lại cái ác.

Ngoài các nhân vật chính, có những nhân vật chính khiến poly cũng như khán giả đêm premier không thể nhịn được những tràng cười sặc sụa. Đó chính là mấy chú nhóc chuông chuyên thổi kèn và mấy con gia tinh phụ trách sơn đồ chơi. Thật sự poly không biết gọi tên như vậy có đúng không, vì chỉ ghi ra theo mô tả công việc. Nhưng cứ mỗi khi các chú này xuất hiện cùng tình huống trong phim là poly cười rung ghế, đặc biệt trong đám khán giả đêm premier có một chú ngồi phái trên poly bên trái có giọng cười to kinh hoàng mà còn cười nhiều nữa chứ. Mà nếu đi xem phim hài chung với mấy người như vậy mới vui, và cười có hội có tụ thì rất đã. Bà con đi xem nhớ chuẩn bị tinh thần với các nhân vật phụ này nhé.

Cuối cùng, nói về câu chuyện của phim, đây cũng là điều mà sau khi xem xong, dù phim rất vui, mà khiến tâm trạng của poly bì chúng xuống. Bởi vậy nói trước các bạn là phần này poly lại lan man ngoài phim. Nếu các bạn không thích thì đừng đọc tiếp. Vì nó không có vui tý nào hết.

Vì sao xem phim hoạt hình rất vui mà xem xong lại buồn. Có khi điều này không phải ai cũng cảm thấy, mà chỉ có cá nhân poly mới thấy. Vì gần đây trong một tháng trở lại poly cũng gặp nhiều chuyện mà khi xem Rise Of The Guardian 3D(2012). Poly thấy ít nhiều mình có cảm giác cũng giống nhân vật Jack Frost. Câu chuyện Rise Of The Guardian 3D(2012) chính là câu chuyện về niềm tin, khi các trẻ em trên thế giới băn khoăn vào niềm tin ông già Noel có tặng quà vào đêm giáng sinh, bà tiên răng có đến lấy răng, thỏ phục sinh có tặng trứng không ? Và tất cả họ, các nhân vật Noel có thật không ? Và trên hết, lồng vào đó chính là câu chuyện của Jack Frost về nỗi đau liệu mình là ai, không phải tên họ, mà là có ai tin mình không, mình có quan trọng với ai không ?

Ở đây có 2 vấn đề về niềm tin mà sau khi xem xong poly cứ băn khoăn mãi. vấn đề đầu tiên là về niềm tin vào XH. Giống như những đứa trẻ bị mất niềm tin vào những nhân vật Noel khi họ không hoàn thành nhiệm vụ. KHi bạn ko làm được những việc được xem là nhiệm vụ của bạn. Thì lúc đó mọi người tin rằng bằng ko có, ko còn, ko tồnt ại, ko có thật……vậy là mất niềm tin. Và trong mặt báo những ngày qua, khi chuyện cướp dã man vô nhân đạo chặt tay lấy xe ngay. Thì dường như niềm tin vào ai đó đã ít nay lại còn ít đi. Hoặc giống như những đốm sáng trên quả cầu của ông già Noel, những đốm sáng đó đang dần dần mất đi trên bản đồ hình chữ Y.

Kế tiếp, đó chính là tâm trạng của Jack Frost cứ mãi đi tìm niềm tin, cứ mãi băn khoăn tự hỏi mình là ai, nhiệm vụ của mình là gì, tại sao mình phải tồn tại. Có thể những thứ này rất buồn cười hoặc chả đáng quan tâm đối với nhiều người. Nhưng đối với poly, khi đã trải qua những điều trong một tháng qua. Thi poly mới thấm thía điều đó, khi những điều mình tưởng là bền chặt vụt biến mất trong một khoảnh khắc, thất vọng, vụn vỡ niềm tin. Bình thường họ coi thường ta đến khi cần họ lại mời mình. Vậy tai sao mình phải giúp đỡ, tại sao mình phải hy sinh. Nói ra thì rất là sến và giống hoang tưởng, nhưng trường đoạn Jack Frost lạc trong bóng tối không thể định hướng. Cảm giác chìm trong bóng tối không biết đâu là bạn đâu là thù poly cũng vừa mới trải qua rồi. Nên khúc đó xem mà rùng mình nhớ lại cảm giác y chang như vậy. Nhờ vậy mà mới biết đâu là bạn thật sự đã đưa bàn tay ra với mình. Để rồi poly bây giờ biết rằng ai là bạn tồi, tính ra cũng còn may vì nhận ra kịp.

Đó chính là những cảm giác lan man khiến poly cứ day dứt mãi khi xem một phim hoạt hình vui nhộn hiệu ứng 3D tốt. Lời khuyên cho những ai mê phim là hãy đi xem phim này để cảm nhận một bộ phim giáng sinh hoàn toàn khác so với những phim trước đây. Cảm giác nhìn một ông già Noel 2 tay 2 đoản đao tả xung hữu đột rất chất. Và nếu có em nhỏ, nên đi xem bản lồng tiếng thì con nít mới hiểu. Với lại Thành Lộc và Hữu Châu lồng tiếng đối dầu trong phim cũng rất thú vị.

Thêm thông tin dành cho những gia đình có em nhỏ mê phim. 9g sáng chủ nhật ngày 2/12, Ông già Noel Hữu Châu và Ông Kẹ Thành Lộc sẽ có mặt ở Đầm Sen để giao lưu và chụp hình cùng các khán giả nhí. Anh em nào có trẻ em, thích nịnh con nít hoặc lợi dụng con nít để dụ dỗ chị gái nó thì dắt nó đến Đầm Sen. Cho nhóc nó chơi với Thành Lộc Hữu Châu còn mình rảnh thời gian “chơi gái “. 1 công đôi chuyện hehehehe.

Trailer

IFrame

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Thanks Poly về bài review này.
    Vẫn rất thích câu “Sau mỗi bộ phim, chúng ta sẽ sống tốt hơn” – ít ra bản thân mình nghỉ như vậy.
    PS: Poly cho hỏi cái, cô tiên răng là ai lồng tiếng vậy? Nghe rất là quen mà ko nhớ tên gì? Thanks

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: