RSS Feed

Life Of Pi 3D(2012)-Cuộc đời của Pi: 3D đẹp đến nghẹt thở

Posted on

Poly đọc bài viết trên báo thethaovanhoa khen chất lượng 3D của phim Life Of Pi (2012) mà poly cũng muốn ngạt thở theo. Post lên đây cho bà con nghẹt thở chung hehehehe

(Thethaovanhoa.vn) – Có nhiều cách lắt léo để khen một bộ phim, kể cả phim… dở. Với phim (rất) hay, người ta có thể nói, đơn giản đó là “kiệt tác”. Cuộc đời của Pi, tác phẩm mới nhất của đạo diễn Lý An, khởi chiếu tại Mỹ hôm 21/11, khiến các nhà phê bình trở nên không kiệm lời chút nào.

 

“Kiệt tác” là từ dùng của nhà phê bình phim Betsy Sharkey trên tờ Los Angeles Times, dựa trên những yếu tố sau: hiệu ứng 3D tuyệt hảo, câu chuyện say đắm về cuộc đấu tranh sinh tồn của con người, những vấn đề lớn mà bộ phim đề cập cùng diễn xuất của nam diễn viên chính Suraj Sharma. Về mặt hiệu ứng 3D, Sharkey nhấn mạnh: “Kể từ Avatar của James Cameron năm 2009, lần đầu tiên có thêm một bộ phim 3D có được vẻ đẹp nghẹt thở đến vậy”.

Đẹp đến nghẹt thở

Chừng nào Cuộc đời của Pi (Life of Pi) vẫn chưa chiếu tại Việt Nam thì chúng ta vẫn phải dựa vào nhận xét của các nhà phê bình nổi tiếng. Kho dữ liệu điện ảnh IMDB chấm cho bộ phim 8/10 điểm (từ hơn 2.000 lượt bầu chọn). Trang phê bình Rotten Tomatoes đánh giá độ tươi của “quả cà chua” này là 86%. Toàn là những con số vốn thuộc về các kiệt tác hoặc xấp xỉ kiệt tác. Nhà phê bình Roger Ebert của Chicago Sun-Times kể trong bài phê bình của mình rằng ông đã trực tiếp nói với đạo diễn Lý An rằng đây là bộ phim sử dụng hiệu ứng 3D đẹp nhất mà ông từng xem.


Life Of Pi chiếu ra mắt tại Anh Quốc ngày 3.12.2012

“Qua câu chuyện của cậu bé bị đắm tàu, Lý An đã mang đến cho chúng ta một kiệt tác”, câu kết của Los Angeles Time.

Bộ phim đẹp một cách kỳ diệu” là nhận xét của đạo diễn James Cameron về bộ phim Life of Pi 3D

IFrame


Life Of Pi – Nhận xét của đạo diễn James Cameron (clip) – YouTube

Bộ phim khiến Lý An lao lực

Trở lại với nhận định của Roger Ebert. “Không thể dựng phim được”, không ít tờ báo đã lưu ý điều này khi nói về tác phẩm gốc của bộ phim. Vị đạo diễn từng giành giải Oscar nói: “Thật sao? Vậy mà cuốn sách đã kể cho tôi một câu chuyện. Nó là một chất liệu tuyệt vời, đầy ắp cảm hứng. Có thể nó dường như không thể dựng phim. Nhưng chẳng phải đó là một thử thách tuyệt vời đối với bất kỳ nhà làm phim nào? Một động lực tuyệt vời. Tôi thích những thách thức kiểu như vậy”. Lý An thừa nhận, Cuộc đời của Pi là bộ phim khiến ông mệt mỏi nhất từ trước đến nay.


IFrame
Life Of Pi – Cuộc Đời Của Pi và những chia sẻ từ đạo diễn Lý An – YouTube

Cuộc đời của Pi kể về cuộc hành trình của Pi, nhưng bản thân bộ phim là một “cuộc hành trình kinh điển” của Lý An, theo USA Today. “Tôi cảm thấy chính xác những gì Pi cảm thấy khi cuối cùng cũng đến được bờ biển Mexico. Tôi thấy như chính mình đã lênh đênh cùng con hổ”, đạo diễn mô tả tâm trạng của ông khi hoàn thành bộ phim.

IFrame
Life of Pi Official International Trailer [HD]: Suraj Sharma and Irrfan Khan – YouTube

Mi Ly
Thể thao & Văn hóa
“Cuộc đời của Pi”: Sau “Avatar” mới có một tuyệt phẩm như thế – TTVH Online

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: