RSS Feed

THE IMPOSSIBLE(2012): sóng thần qua rồi em ơi, mình đi tìm ba và mẹ

Posted on
Theo như những thông tin kèm theo thì THE IMPOSSIBLE(2012) là câu chuyện có thật xảy ra với một gia đình trong trận sóng thần lịch sử tại đảo Phuket Thái Lan. Poly không biết sự thật được bao nhiêu phần trăm. Nhưng cùng xem phim này với nhiều người bạn poly, ai xem xong mắt cũng đỏ hoe, còn có bạn thì khóc sướt mướt cả buổi chiếu phim. Riêng poly thực sự cũng xem khóc 1 đoạn, vì bộ phim ngoài sự hoành tráng với đoạn sóng thần ban đầu, đã chạm tới trái tim của khán giả với tình mẫu tử, tình anh em….những thứ tình cảm gắn liền với mọi con người từ lúc mới sinh ra.

Chưa bàn đến những điều ý nghĩ phim mà poly đề cập đến trong đoạn trước, thì poly nghĩ rằng những bạn nào yêu thích phim thảm họa hoặc thích những cảnh kỷ xảo sóng thần. Nếu bạn đã xem nhiều phim sóng thần, poly cho rằng bạn cũng nên xem phim này. cảnh sóng thần trong THE IMPOSSIBLE không hoành tráng như 2012. Vì nó không dùng nhiều cảnh toàn, không có đại cảnh lớn không có nhiều cao ốc bị cuốn phăng. THE IMPOSSIBLE chỉ gói gọn cảnh trong một khu resort hứng chịu 1 con sóng thần bất ngờ. Nhưng THE IMPOSSIBLE có cách quay cận và đặc tả rõ ràng, để khán giả hiểu được khi một con sóng thần kéo đến thì những nạn nhân của nó phải hứng chịu những gì, bị cuốn phăng , bị quăng quật dưới mặt nước, chịu va đập ra sao và cuối cùng lềnh bềnh theo con sóng cuốn đi xa cả cây số………

Những lời lẽ của poly không thể mô tả hết những hình ảnh tàn bạo của con nước, xác thân nhỏ bẻ của con người bị vùi dập ra sao. Nhưng trong khán phòng xem phim, poly nghe những tiếng thét kinh hãi, thấy những con mắt nhắm nghiền không dám xem vì hình ảnh quá ghê rợn. Thật sự poly phải thốt lên rằng quá ghê, dù poly xem phim loại này không ít. Và thêm nữa là poly vô cùng thán phục ekip làm phim vì đã tạo nên được những hình ảnh như thế. Poly không thể nào tưởng tượng ra được họ đã quay cảnh đó như thế nào. Làm thế nào để đi một cú long take dài như thế trên mặt nước, bôm lên cao rồi xuống thấp rồi zoom xa liên tục không cắt. Chắc chắn viết xong bài này poly phải tìm BTS để xem cho biết. Nên lời khuyên thứ nhất là nếu ai thích những dạng phim thế này thì xem. Còn khán giả nữ, yếu tim, sợ máu thì nên cân nhắc mà tìm người đi xem chung cho đỡ sợ cảm giác đó. Và để có người khóc chung…………………..

Cũng bởi vì phim này có quá nhiều cảm xúc, nên phần review chính thống poly chỉ viết ngắn như trên. Phần sau poly lan man nhiều hơn, các bạn không cần đọc nếu không muốn.

Nói ra không biết có sến hay có trẻ con hay không, nhưng xem phim này, những cảnh poly muốn khóc là những cảnh về tình mẫu tử và tình anh em. Trải qua nhiều chuyện, kinh nghiệm xương máu nhiều rồi. Poly hiểu được một chuyện là bạn bè hay trai gái có thể thề thồi bên nhau mai mãi hay yêu nhau trọn đời rồi đều có thể bỏ nhau dứt áo ngoảnh mặt như không quen. Chỉ có tình anh em cha mẹ là mãi mãi không bao giờ thay đổi, không bao giờ có thể thay thế. Còn tất cả những thứ khác đều có thể thay thế thay đổi được hết.

Xem phim đi, bạn sẽ thấy anh em yêu thương nhau ra sao, cha mẹ thương yêu con cái ra sao. Có thể lớn lên cách thể hiện sẽ thay đổi. Nhưng khi nhỏ, con cái là cả một tài sản không thể nào đánh mất. Poly thích cái cách mà cậu con trai trưởng lâm vào hoàn cảnh rồi nhận ra vấn đề và trưởng thành, thấy nhớ mẹ, nhớ em. Bởi vì hình như poly cũng đã trải qua như thế rồi, và nhận ra, và hiểu được vấn đề. Bởi vậy tính poly thường nói thẳng không bao giờ có chuyện “ai đó” không thể sống nổi nếu thiếu “ai đó”. Không có đâu, anh có thể bỏ tất cả, công việc bạn bè gái gú, nhưng gia đình anh a sẽ không bao giờ từ bỏ. Không sẽ luôn để cha mẹ và em trai ( giờ có thêm cháu gái ) lên trước. Bởi vì chẳng bao giờ a có thể chắc chắn rẳng yêu nhau sau 3 4 năm em lại không bỏ anh mà đi theo người khác, theo công việc khác, lợi ích khác.

Và cũng bởi vì vậy, poly sẵn sàng bỏ một mối quan hệ với một cô gái chỉ vì một câu nhận xét ” Lớn rồi còn ngủ với mẹ ” . Ừ lâu lâu poly vẫn ngủ với mẹ, để ôm mẹ vào lòng, để mẹ biết thằng con trai vẫn thương yêu bà. Dù rằng poly không còn nhỏ nữa, nhưng những người mẹ vẫn muốn người con của mình nằm trong vòng tay của mình như ngày xưa. Dù rằng bây giờ phải đi làm đầu tắt mặt tối. Nhiều khi chẳng thấy mặt nhau, chỉ để đem tiền về dúi vào tay mẹ để mẹ đi chợ trả tiền điện tiền nước. Nhưng đâu phải như thế là không được ôm mẹ, ngủ với mẹ. Bởi vậy anh sẵn sàng mất em chứ anh không muốn mất mẹ. Và cũng ngược lại, nếu mẹ anh thương em thì chẳng có lý do gì để anh đánh mất em.

Bởi vậy THE IMPOSSIBLE(2012), theo ý riêng của poly, có thể gọi là Thảm họa thiên nhiên tạo nên kỳ tích của tình cảm gia đình.

 

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

4 responses »

 1. thật sự là xem xong bần thần hết mấy ngày

  Reply
 2. Mình vừa xem hôm qua, cũng bần thần và nghĩ về tình cảm gia đình của họ, nước mắt rơi khi mấy anh em thảng thốt gặp lại nhau. Lucas Lucas Lucas, những tiếng kiu thất thanh của 2 đứa em khi thấy anh mình. Đặc biệt mình thích diễn xuất của em trai đóng vai Lucas, cậu bé diễn tả tốt cái thần thái hoảng sợ khi thấy mẹ mình bị thương nặng, thấy bầu ngực của mẹ và thấy mẹ ói máu. Không dám đối diện, hoảng sợ đến chông chênh khi không thấy mẹ mình trong bệnh viện. Lần đầu tiên biết quan tâm và làm những điều tưởng chừng xa lạ với chính con người cậu bé, sợ chết đến mức không muốn cứu 1 đứa trẻ, cứu được rồi cũng không hẳn vui vẽ vì làm điều tốt nhưng khi gặp lại câu bé trong bệnh viên hạnh phúc bên cha mình thì cậu bé mới hiểu mình đã làm 1 điều tốt và hạnh phúc vì điều đó.
  Nước mắt cứ lăn nhẹ nhàng mà đau thăm thẳm, bù lại thằng Hotboy ngồi kế bên ghế đi xem với người yêu thì cứ đú đởn phát ngôn toàn những câu cực kỳ oãi. Sao đời này cũng lắm trai cùi bắp thế không biết.

  Reply
 3. Tâm đắc đoạn cuối bài này của anh

  Reply
 4. Và cũng bởi vì vậy, poly sẵn sàng bỏ một mối quan hệ với một cô gái chỉ vì một câu nhận xét “Lớn rồi còn ngủ với mẹ” . Ừ lâu lâu poly vẫn ngủ với mẹ, để ôm mẹ vào lòng, để mẹ biết thằng con trai vẫn thương yêu bà. => Thật cảm động quá ❤

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: