RSS Feed

A Good Day to Die Hard(2013): Đầu năm Chết Cứng, cả năm khó xuống

Posted on

Sau khi ăn chơi bét nhè 9 ngày Tết ( đến mùng 9 ) thì hôm nay poly bắt tay vào review phim bài đầu tiên. Nói chung vẫn còn không khí Tết vấn vương đôi chút nên bài review này sẽ kèm hình ảnh Tết cho vui. Và thêm nữa là poly ngán kiểu chặt chém lẫn nhau của các bài review về các phim Việt. Nói thật ra chứ dân trong nghề làm phim Việt chả ai chặt chém nhau hết chỉ có vài bạn báo chí lẫn khán giả là thích chặt chém thôi. Chứ anh em trong nghề rất thương yêu giúp đỡ nhau trong nghề. Thế nên ngày mùng 1 cũng như bài review đầu này là bài review phim Die Hard 5 chứ poly không đụng gì đến phim Việt hết.

Ngày mùng 1 Tết sau khi đi dạo đường hoa Nguyễn Huệ thì poly quyết định đi xem xuất đầu tiên 12g trưa của ngày mùng 1 phim Die Hard 5 tại rạp BHD Bitexco 68 tầng. Phải nói rằng rạp này có vị trí quá tốt trong những ngày tết. Ngay sát đường hoa Nguyễn Huệ, trang trí đẹp sang trọng và đặc biệt là nhân viên nữa tại đây được tuyển đặc biệt đẹp so với các cụm rạp khác hehehehe

Quay trở về phim Die Hard 5, có khá nhiều lời chê dành cho phần 5 này, khi mà chất Die Hard đã không còn nhiều. Nhân vật MacClane đã trở thành một rambo thứ thiệt kiểu mình đồng da sắt. Chứ không còn như xưa khi mà tất cả chỉ là vô tình rơi vào kỳ nghỉ…Nhưng có cảm giác rằng bây giờ mọi chuyện rất gượng ép ngay từ phút đầu tiên. Dù Mac Clane bây giờ miệng vẫn luôn rủa xả số phận phá hỏng mọi kỳ nghỉ mà lão đang có. Dù vẫn hài hước đó những cái cảm giác của một người hùng bình thường như mọi người đã biến mất rồi. Rõ nhất là đoạn cầm tiểu liên xả nát căn hộ. Chính anh bây giờ đã là Rambo rồi. Đó là điều lớn nhất mà mọi fan của Die Hard như poly xem mà thấy xa lạ.

Nói đi thì phải nói lại, Die Hard 5 vẫn là một phim hành động giải trí tuyệt vời nhất mà poly được xem gần đây. Nó đúng nghĩa là giải trí cháy nổ tưng bừng đạn bắn như mưa âm thanh rát tai vỏ đạn rơi ầm ầm ngay đỉnh đầu ( nếu bạn xem Atmos). Đỉnh điểm chắc không thể nào không nhắc tới đoạn rượt đuổi xe Mec quân sự lẫn dân sự G Class đối đầu với xe thiết giáp cày nát phá tan thủ đô Moscow. Nếu bạn đã từng hốt hoảng với cảnh 2 chiếc xe cảnh sát phá nát Rio trong Fast 5. Thì nó chẳng là nghĩa địa gì so với cảnh trong Die Hard 5, nhắc đến đây poly có thể nói rằng poly sẵn sàng poly thêm thời gian mua vé ra rạp xem 1 lần nữa chỉ vì cảnh này. Lý do thứ nhất là quá đã, quá dữ. Lý do thứ 2 là đã từng khoái cảnh đua xe khắp Moscow trong Jason Bouce 2( phải 2 ko nhỉ, cũng chơi Mec G Class ), nhưng đây là lần đầu tiên mà quay kỹ và tàn phá Moscow kinh hoàng như thế . Xem mà sướng tê người.


cái xe quay phim mà nó cùng xài Mec G Class luôn, xe đậu bên lề cũng Mec luôn mới ghê chứ, tài trợ tận răng

Tiếp theo, Die Hard 5 có thể có câu chuyện không mới lạ xuất sắc hay bí ẩn gì lắm. Nhưng nó có cái nói món nói xỏ nói xiên đá đểu Liên Xô ngày xưa khá thú vị. Cái này ý kiến cá nhân chủ quan của poly thôi chứ có thể không đúng ý của phim. Nhưng poly thú vị về chút xíu nhắc tới thảm họa ngày xưa đồng thời có một hình ảnh nhỏ xíu về ” thằng vũ công” vừa cầm súng vừa nhai cà rốt. Tự nhiên poly có một liên tưởng thú vị về hình ảnh “cây gậy và củ cà rốt”, về sự liên quan đối nghịch xưa và nay. Không ai là kẻ thù muôn đời không ai là bạn muôn thưở ?

Cuối cùng, hình ảnh âm thanh của phim thì miễn bàn cãi, hình ảnh quay đẹp nhất là nhiều cảnh toàn cho thấy toàn thủ đô Moscow cũng như giao thông…..Còn âm thanh thì bá cháy, nhất là khúc trực thặng nã đại liên vào tòa nhà. Xem rạp Atmos mới phê lòi kèn đoạn này. Nhắc mới nhớ, ngoài Megastar công bố chính thức chỉ có âm thanh Atmos tại rạp 6 Megastar Hùng Vương thì BHD Bitexco 68 tầng cũng đã có âm thanh Atmos. Các bạn vào trang web http://bhdstar.vn mục đặt vé sẽ thấy rõ có rạp Atmos luôn rồi.

Tóm lại Die Hard 5 dù có thế nào thì fan đã lỡ ghiền seri này thì phải xem rồi. Như poly xem xong thì vô cùng sung sướng vì gặp lại người bạn cũ, già mà vẫn gân.

Như poly đã nói ở trên, phim này gần như dành cho fan cũng như nam giới là chính, nên có nhiều bạn nữ xem sẽ không thấy hợp. Giống như 1 com của bạn nữ trên FB mà poly đọc thấy “Không biết nói sao, khúc đầu phim mình rất khó chịu, bọn kia rượt đuổi thôi không nói vì chúng có quan tâm mạng người gì đâu, nhưng ông bố rượt theo con mà gây ra tai nạn cho những người đi đường vô tội khác, và đảm bảo với cái kiểu tai nạn đó là chết chắc, không sống nổi!!! Chắc mọi người sẽ nói đây là phim Mỹ phim hành động nó thế, nhưng thiệt tình coi khúc đầu đó mình phản cảm kinh khủng, cả khúc hài ông bố chặn đầu xe rồi đấm phát người đàn ông để cướp xe, rồi phá hoại xe hàng loạt và làm bị thương người khác thì quay đầu lại nói sorry, cả rạp đều cười, mình không biết cười làm sao luôn. Nói riêng về kịch bản, tình tiết đều đoán được, không gây được bất ngờ nào, gì chứ mấy màn tưởng là người vô hại ai dè là trùm thì quá cũ. Âm thanh hiệu ứng phân nửa phim khá, phần sau quá lạm dụng, xem thấy mệt mỏi và nản. Dù sao, hình như có nghe nói mấy phần trước hay hơn, có lẽ sẽ xem thử để nhận xét khác. ”

Bởi vậy các bạn nữ đi xem thì nên tìm hiểu trước khi xem và đừng cân nhắc tiểu tiết nhiều quá.
Đang có cuộc thi gửi hình với poster về FB Megastar để nhận quà đây
Ảnh trên dòng thời gian | Facebook

Nói chung nếu có đi xem thì cứ giải trí với trai và chụp hình với poster phim lấy quà là được rồi. Xem xong phim này yêu cầu trai cứng cả năm với em là đạt yêu cầu khỏi thắc mắc xe cộ chết chóc chi mệt vậy

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

4 responses »

 1. Cũng tùy bạn nữ anh ạ, em rủ cả hội đi 10 đứa với 5 trai 5 gái, bọn con gái xem cũng cười ầm ầm, riêng con bạn thân còn bắt em tìm link torrent bằng được của 4 phần trước để nó tải về xem.

  Reply
 2. Sao ko thay canh em ay “lot do” nhu trong hinh Poly nhi?

  Reply
 3. Mình cũng là nữ tặc nè mà mê hành động vô vàn luôn đó. Nên poly đừng vội kết lựn khi gặp 1 em tiểu thư đài cát coi phim hành động nhá. Phần 5 này mình đồng ý với Poly là anh bạn già đã ko còn chất như xưa, mình cho rằng anh ấy ko nhiều sức để thể hiện như xưa. Hay nói đúng hơn là phần 4 đã lỡ hay quá rùi nên qua phần 5 mình thấy ảnh chìm đi nhiều.
  Trong phần 5 này phần dịch thoại rất khá, nhiều câu dịch đúng văn phong kiểu VN ngày nay, xem mà cười bò ra “Tao hiểu được mày nói gì tao chết liền”.

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: