RSS Feed

Đạo diễn phim Thạch Sanh đột ngột qua đời

Posted on

Vào lúc 14h30 phút trưa 7/3, gia đình và người thân vô cùng sốc khi phải đón nhận tin về cái chết của đạo diễn Hải Âu dù anh còn rất trẻ. Đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu là em trai của cố nhạc sĩ Đỗ Quang – ông bầu của nhóm nhạc 1088 đình đám.


Năm ngoái, anh được nhiều người biết đến khi quyết định chuyển thể truyện cổ tích Thạch Sanh thành tác phẩm điện ảnh dùng hiệu ứng 3D Thạch Sanh. Hơn một năm nghiên cứu về kịch bản từ nhà sản xuất, đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu đã chọn Thạch Sanh làm phim đầu tay. Anh cho biết quyết định lấy câu chuyện về Thạch Sanh để làm phim bởi nội dung vừa mang tính nhân văn lại vừa có cơ hội áp dụng công nghệ kỹ thuật 3D.

Sau một thời gian dài casting, đạo diễn Đỗ Quang Hải Âu cũng tìm được 3 gương mặt chính tham gia là diễn viên Dương Cẩm Lynh, Công Ninh và cựu thành viên nhóm nhạc 1088 – ca sĩ Nhật Tinh Anh. Phim bấm máy ngày 7/7 kết thúc cảnh quay vào ngày 27/8/2012. Tuy nhiên, trước khi bộ phim dự kiến phát sóng vào dịp hè năm nay, đạo diễn của phim đã vội vàng ra đi, để lại nhiều đau thương cho gia đình và người thân.

Được biết, tang lễ của đạo diễn 37 tuổi đang được tổ chức tại tư gia ở số 4B, đường số 2, cư xá Lữ Gia, phường 15, quận 11, TP.HCM.

P/S :
Mới hôm qua poly xem trailer Ironman 3 có ghi nhớ một câu : ” Sống bình thường rồi chết bình thường, hay là ngược lại ?”. Hôm nay có một người trong giới làm phim bất ngờ ra đi ở tuổi 37. Ra đi khi một khát khao chưa hoàn thành, dù nó co tốt hay không, nhưng rõ ràng đó là một công việc tâm huyết của anh. Chúc anh về nơi ấy vẫn tiếp tục công việc mơ ước của mình. Hình như nơi ấy dân làm phim năm nay tụ tập hơi nhiều.

Bất chợt nhớ rằng tết vừa rồi đi viếng chùa nghệ sĩ, thắp nén nhang cho chàng sinh viên y khoa của Vị Đắng Tình Yêu- Lê Công Tuấn Anh.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: