RSS Feed

Nhà Trắng Thất Thủ vào ngày 30/4/2013

Posted on

Đã lâu rồi poly bỏ không viết review phim, vì nhận ra rằng tại sao phải chi cho khổ vậy. Như bao người đi xem thưởng thức rồi thôi, viết ra chi bị nói này nói nọ cá nhân. Bởi vậy poly không muốn viết trước khi phim chiếu nữa, giờ thích thì từ từ bà con xem hết rồi mình post sau cho khỏi bị nói. Cái phim Olympus Has Fallen- Nhà Trắng Thất Thủ này thì muốn viết, vì cũng biết nhiều chuyện linh tinh đằng sau chuyện nhập phim chiếu về VN. Và nó lại chiếu đúng dịp 30/4, thế nên lại càng có hứng mà viết. Nhưng mà cũng để sau 30/4 mới viết, viết trước mắc công lại nghe dt yêu cầu gỡ bài.

Nếu đúng lịch chiếu của nhà nhập phim Platinum thì phim này sẽ được chiếu vào ngày 19/4 cùng lịch với Bụi Đời Chợ Lớn. Không biết có huông hay sao đó mà BDCL bị cấm chiếu vì lý do ” không phù hợp hiện thực XH VN “. Còn phim này cũng lâm vào tình trạng tương tự khi đến gần ngày chiếu mà vẫn không được duyệt. Và những lý do mà poly biết là tương tự như ” không phù hợp với hiện thực XH Mỹ “, ngoài đời làm gì có chuyện nhà trắng bị tấn công. Hehehe chuyện như đùa nói ra rất nực cười nhưng phim này không chỉ bị duyệt bởi cục Đá mà còn bị đưa lên cao hơn thẩm tra vì sợ ảnh hưởng bang giao 3 nước vì những lý do như thế. Chính vì sự cẩn trọng và dài dòng như thế mà lịch chiếu phim này bị dời từ 19/4 qua 26/4 và chúng ta được xem bộ phim này những phần dịch phụ đề bị sửa tất cả những cụm từ liên quan đến “Triều Tiên, Bắc Hàn, Hàn Quốc, cách mạng, thống nhất đất nước, giải phóng…..” Bởi vậy nên có khán giả đi xem về đã chửi bọn dịch phụ đề phim này ngu quá mấy chữ North Korea mà lại đi dịch thành Châu Á……


hình ảnh minh hoạ hội đồng cấp cao VN đang duyệt phim

Lan man chuyện duyệt phim vậy đủ rồi, vào chuyện xem phim thôi.à cũng muốn nhắc lại là bài review này có spoil, nếu bạn chưa xem phim và không muốn mất hứng khi xem thì đừng đọc tiếp nhá.

Nhân dịp 30/4 chiếc xe tăng giải phóng húc đổ cổng Dinh Độc Lập đánh dấu giờ phút thống nhất đất nước. Và poly ngồi trong rạp phim xem cuộc tấn công vào nhà trắng. Ít nhiều trong đầu poly cũng có hiện lên hình ảnh lịch sử. Bởi vậy cảm xúc cũng có phần mạnh mẽ hơn nhiều so với ngày thường. Và tự hỏi, nếu đám khủng bố đánh thắng ( dĩ nhiên phim thì chẳng bao giờ khủng bố thắng cả ), thì kết cục sẽ ra sao ? Triều Tiên sẽ thống nhất và tiến lên XHCN. Samsung sẽ được quốc hữu hóa, toàn dân Hàn Quốc sẽ đi nuôi heo tăng gia sản xuất, khắp Seoul sẽ treo băng rôn ” nông thôn hóa thành thị ” …………………….?


làm phim ở VN, ai dám làm phim có cảnh này ?

Lại phải tự nhắc bản thân không lan man nữa, vào phim thôi hehehe. Olympus has fallen kể về cuộc tấn công vào nhà trắng của một đám khủng bố không rõ nguồn gốc ( dịch theo phụ đề được duyệt). Bắt đầu bằng cuộc không kích của 1 chiếc C130 với 4 khẩu 6 nòng. Cuộc tàn sát của 4 khẩu 6 nòng này vào người dân vô tội trên đường phố WC vô cùng dã man vô nhận đạo. Nó gợi cho poly nhớ đến 2 vụ nổ bom khủng bố trên đường chạy marathon ở TP Boston vừa qua.

Chiếc C130 này mà trang bị súng 105ly thì chắc đường phố WC thành bình địa luôn rồi. Và sau đó là cuộc tập kích trên bộ với môt lực lượng khủng bố được trang bị tận răng còn hơn cả quân đội chính quy. Dĩ nhiên rồi vì nó là Bắc Hàn, nhưng phụ đề trong phim không nói thế, là poly tự hiểu thôi. Chi tiết cuộc tập kích bằng không quân và bộ binh dữ dội ra sao, các bạn nên tự xem phim để cảm nhận. Poly chỉ khuyên là nếu bạn đi xem phim thì tuyệt đối không được bỏ qua đoạn này, có mắc ái đến chết cũng không được rời mắt khỏi màn hình. Và nếu xem rạp tại SG thì ráng chọn rạp Megastar hoặc BHD Bitexcon mà xem nhé, vì âm thanh 7.1 đoạn này rất phê.

Có khán giả xem phim này, đoạn tấn công nhà trắng này lại nói phim quá nhiều sạn sao lại có 1 chiếc C130 thoát lưới không quân Mỹ hay sao quân khủng bộ có nhiều đồ chơi khủng lọt qua được kiểm soát. Poly thấy rằng nếu xem phim hành động và chủ đề của phim này, để cảm nhận cuộc tấn công đã mắt sướng tai thì nên bỏ qua sạn. Còn nếu muốn, bạn có thể google để biết rằng phi công Nguyễn Thành Trung đã bỏ 10 năm để đánh bom nhà trắng VN.

Từ đoạn sau trở đi, khi nhân vật anh hùng tham gia cuộc chiến cố thủ, thì poly lại thấy ít nhiều cái chất ban đầu của seri Die Hard. Không phải là tập Die Hard 5 cháy nổ tưng bừng tràn ngập kỹ xảo ở Nga đâu nhé. Mà là tập Die Hard 1 2 với những tinh huống cân não so găng và bạo lực nhưng vô cùng hài hước. Đó chính là điều khiến poly vô cùng hứng thú với bộ phim này. Xem đoạn tra khảo lấy thông tin, bạn sẽ không thể nhịn được cười những cũng vô cùng sợ cái bọn vệ sĩ giết người không gớm tay này. Chỉ cần 1 con dao găm ngắn nhưng tụi nó được huấn luyện tinh nhuệ nên toàn đâm ngay chỗ nghiệt, yết hầu cỏ họng cứ thế mà đâm vào rồi rút ra đâm liên tục nghe sọc sọc sọc máu phún ra mà ghê cả người. Còn bắn thì cứ ngay trán mà bóp cò, còn nếu trúng người chưa kịp gục thì không chần trừ, không chớp mắt, cũng ko thèm ngó luôn, thêm 1 phát ân huệ ngay thái dương để chắc chắn rằng nó đã chết. Thiệt tình lâu rồi poly mới được xem phim rạp bạo lực dã man xuống tay giết người cứ như thói quen bình thường, mà lại không hề bị cắt cảnh máu me nào hết. Sướng tê người.

Nói chung bỏ qua những thứ khác thì đó là những điều poly thích ở phim này. Và nhắc lại là bạn nào xem rạp phim này thì nên chọn rạp có âm thanh 7.1 như Megastar hay Bitexco mà chơi để nghe tiếng súng tiếng máy bay cho sướng cái lỗ nhỉ.

Nhắc lại chuyện rạp phim ngày lễ 30/4 thì “Iron Man 3 trong 4 ngày đạt doanh thu 20 tỷ tại thị trường Việt Nam. Để đạt con số này, Avatar mất một tháng. Alice In Wonderland mất một tuần. Với tui, đây là một tin vui, vì nó chứng tỏ khán giả Việt Nam chịu bỏ tiền ra rạp xem phim – chuyện phim hay dở tính sau. Điều đáng tiếc nhất là lẽ ra những ngày này mình đã được nghe những con số doanh thu khổng lồ của một phim Việt Nam khác – Bụi Đời Chợ Lớn, kế hoạch phát hành vào ngày 19/4, “ẵm” hết hai kỳ nghỉ lễ dài từ giỗ tổ Hùng Vương đến 30/4 – 1/5. ( PhanXine )”. Vậy mới thấy dân các TP lớn ở VN ngày lễ đi xem phim ghê thiệt. Poly đi xem ở BHD Bitexco xuất sáng mà thấy dân tình xếp hàng mua vé đông kinh hoàng.

Còn bắt gặp cái cặp tình nhân phi công lái máy bay bà già này nắm tay tung tăng đi xem phim nữa.

Nhân tiện post luôn chương trình đi xem phim trên 4 người được tặng thêm 1 vé tại BHD Bitexco

Nói chung là ngày 30/4/2013 cùng bạn bè đi xem phim Olympus Has Fallen rất hay ho, gặp gái đẹp

tự sướng

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

4 responses »

  1. Sẽ đi xem phim này, kế hoạch là mai xem mà giờ bị sếp kiu đi làm nên mất hứng dễ sợ.

    Reply
  2. Vừa xem xong.

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: