RSS Feed

Trở lại thiên đường biển xanh Koh Rong Campuchia-30/4/2013

Posted on

Hôm bữa có 1 bạn trên WP của poly hỏi rằng lâu rồi poly có phượt phịch gì không. Nên hôm nay viết cái bài này để chia sẻ vụ phuột phịch cho vui. Nhân tiện cũng nói luôn là bữa giờ hình như có ai đó nhận xét về chữ phượt. Còn riêng poly thì chả quan tâm vì poly đi phượt vì đúng nghĩa của nó, còn đúng nghĩa nào thì tùy ai muốn nghĩ gì thì nghĩ.


Chắc chuyện xe bus và vé này nọ từu SaigonSG đi PhnomPenhPP poly kông cần nói nữa, quá dễ dàng. Ai muốn biết thì google hoặc ra thẳng khu Phạm Ngũ Lão là thấy bán đầy luôn. Poly chỉ chú thích bức hình là ngồi xe Sorya của Cam, bật phim Châu Tinh Trì mà các thể loại hành khách từ Cam Việt Tây đều cười rần rần như nhau. Bật chợt nhận ra, phim hài nếu hay thì khán giả không cần giải thích phụ để hay ngôn ngữ chung vẫn hiểu và cười cùng nhau.

nụ cười của 1 bé gái trên chuyến xe Sorya SG-PP.

Do poly đã đi Cam qua nhiều lần, cũng đã viết hướng dẫn quá nhiều lần. Nên lần này chỉ chia sẻ những thứ ăn uống nghỉ ngơi chơi bời. Phía trên là bữa trưa hải sản bạch tuột nướng ở chợ trung tâm PhnomPenh. Sau một chặng đường dài 7g sáng từ SG khoảng 12g trưa đến PP thì bữa trưa hải sản và 1 lon bia angkor là số 1.

Nhắc lại bia angkor ướp lạnh giữa buổi trưa nắng nóng này thì hại bao tử quá, thèm quá ực ực

ai thích uống cafe Star Buck đóng chai thì trong các shop 24/24 tại PP đều có bán với giá khoảng 2.5$ ~55k. Tại Saigon cũng có bán tại 1 số shop 24/24 giá 70k.

nếu không thì vẫn có thể uống cafe kiểu VN tại các quán cóc, hỉnh ảnh cafe cóc đọc báo khá quen thuộc

nếu bạn ăn hủ tiếu nam vang tại SG, dù có gắn bảng đầu bếp chánh gốc Campuchia, thì poly cũng khuyên bạn rằng nó không giống hủ tiếu Cam đâu

nhìn có thể giống nhưng ăn mùi vị hơi khác, đặc biệt là không xài bột ngọt,vì xài đường. poly đảm bảo là ngon hơn tại VN. Có một người bạn poly cũng đi bụi Cam và thích hủ tiếu cam đến mức ngày nào cũng ăn để trở về VN khỏi thèm , nhưng về rồi vẫn thèm

cho những ai đi bụi tiết kiệm, thì các shop 24/24 tại PP có bán combo 1 lon mì mama + 1 trà lạnh zenta chỉ 0.99$. Quá tuyệt vời ông mặt giời.

Do lần này qua cũng có mục đích đi kiếm xe moto nên cũng có tham khảo linh tinh. CHo những ai chưa biết thì giá xe tại Cam rẻ hơn nữa giá xo với VN, cả moto lẫn xe hơi, là do chính xách thuế

chiếc này giá khỏang 1800$ tại Cam, về VN là trên 3000$

nên xe tại Cam nó dựng quăng tùm lum mà ko thèm khóa gửi gì hết

còn chiếc Sym 150 đời sau của Wolf thì phải, bên đó dùng để chạy tuk tuk. Nói chung là nhìn xe và hỏi giá xong thấy sống ở VN phải chịu nhiều đắng cay quá. Tạm thời bài này chỉ thế thôi. Hẹn các bạn bài sau.

Tham khảo chuyến đi PP tết 2013
Đi bụi Phnom Penh Campuchia Tết 2013 | Poly’s Blog
Tham khảo cách di chuyển từ SG-PP
Du lịch bụi Cambodia-Sihanouk Ville 1/2011 : di chuyển | Poly’s Blog

P/S : I love you.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Nghe nói bạn qua Cam kiếm xe Mô tô mua hả?
    Bạn có thể chia sẻ cách mang về VN và làm các thủ tục đăng ký dc ko?
    Thanks bạn đã chia sẻ rất nhiều thông tin bổ ích

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: