RSS Feed

The Hangover 3 (2013) : quá thất vọng vì hết thời ăn chơi

Posted on

Hôm nay rảnh rỗi vài phút trên hiệntrường phim Tèo Em nên hứng chí review phim 1 phát. Cũng lâu rồi poly không review phim, thấy cũng lạ lạ khi ngồi viết về cảm xúc sau khi xem phim.

Cái Hangover này poly đều xem phần 1 lẫn phần 2, và đều review khen nó hết lời. Vì sao, vì rõ ràng Hangover cả 1 và 2 đều nói về những chuyện ăn chơi hút cỏ quên sầu và làm những chuyện chời ơi đất hỡi của anh em chúng ta khi độc thân tự do vui tính. Đặc biệt là phần 2 poly cực kỳ thích. Không phải là do phần 2 hay hơn phần 1, phần 2 dở hơn phần 1. Nhưng poly thích hơn là vì poly cũng đi chơi ở Thái rồi, cũng ít nhiều biết những thứ giống trong phim nên coi rất khoái trá vỗ đùi đen đét. Bài review Hangover 2 cũng có kèm nhiều review về ăn chơi gái gú ở Thái Lan. Ai muốn đọc thì tham khảo ở đây

The Hangover Part II (2011) : Hăng hái sang Thái chơi gái và bị dập….. | Poly’s Blog


Cũng bởi vì vậy mà poly rất hào hứng với bộ phim Hangover 3 khi bộ phim quay trở về Las Vegas và trailer khá là hứa hẹn. Nhưng sau khi rạp rạp xem phim này và đứng cho đến phút cuối cùng của credit, thì poly phải buột miệng chửi thề rằng : phim dở như c…c…….Cả cái phim Hangover 3 hay nhất chính là đoạn after credit. Chỉ có chưa đến 2 phút nhưng cái after credit mới xứng đáng gọi là đúng chất Hangover 3. Còn cả cái phim Hangover 3 xứng đáng vứt sọt rác.

Vì sao poly phải nói như thế. Như poly đã thú nhận ở trên là poly thích seri Hangover vì nó có nhiều trò ăn chơi thác loạn bệnh hoạn của mấy anh trai độc thân vui tính thích đi club xem sex show mê nhích gái. Nhưng cái Hangover 3 này hoàn toàn không còn một chút gì là như vậy. Mà thay vào đó Hangover 3 là bộ phim tình trai ướt át ủy mị bromance của chú Alain ngờ nghệt và thằng Chow biến thái. Và poly chê thậm tệ như vậy nên nếu ai không muốn mất hứng khi chưa xem thì đừng đọc vì cũng có spoil ít nhiều.

Như poly đã nói ở trên, phim này chẳng còn gì liên quan đến chuyện ăn chơi gái gú. Chẳng có em gái hot nào show hàng hay cảnh quất nhau. Thế nên nhiều bạn xem xong thắc mắc phim có bị cắt hay không mà sao chán thế, hoặc không thắc mắc mà phán như đúng rồi là phim bị cắt nên mới chán thế. Poly thì khẳng định là phim chả có gì để cắt vì câu chuyện có liên quan gì ăn chơi gái gú đâu mà có cảnh để bị cắt. Có thể có bạn sẽ vặn poly nếu thích gái gú thì load JAV xem. Nên poly phải giải thích rõ xem gái gú của Hangover là xem các kiểu ăn chơi nhảm nhí bệnh hoạn nhưng rất hài của nó. Thiếu cái chật này thì Hangover ko còn là Hangover.

Hangover trở thành 1 câu chuyện tình trai bromance giữa chú Alain và Chow. Đây là hành trình của chú Alain trở thành người lớn và bắt đầu muốn ổn định cuộc sống với chỉ 1 người. Nghe là thấy oải so với tiêu chí của Hangover. Mà đối tượng của chú Alain nếu có hot hot thì còn gỡ gạt lại được. Ai dè đâu là một em mà nói thiệt mới nhìn là poly mắc ói, cho ko lấy mà có khi poly còn kêu công an bắt cho khuất mắc dùm. Nghĩ lại mà mắc ói quá chòi oi.

Còn nhận vật Chow tự dưng giờ biến thành 1 siêu trộm quốc tế và Interpol phải nể sợ, kiểu như 1 thành viên của băng cướp thế kỷ xuất quỷ nhập thần. Và đây là vấn đề chính khiến cả nhóm lao đao. Còn lại tất cả các nhân vật khác trở nên mờ nhạt và thiếu iod một cách bất ngờ. Kể cả nhân vật của Bradley, hoàn toàn đáng thất vọng. Bởi vậy có thể các fan nữ sẽ thất vọng về hình ảnh của anh ấy trong phần này.

Chỉ cần những thứ đó là đã đủ khiến poly buộc phải thốt lên sau khi bước ra khỏi rạp : ” what the shit “. Bởi vậy poly không khuyên ai ra rạp xem phim này, để dành tiền xem những phim bom tấn khác sắp tới.

 

P/S :

Ngoài lề chút là hiện tại poly đang theo đoàn phim tình cảm hài Tèo Em của đạo diễn Charlie Nguyễn. Đây cũng là một dạng phim Road Trip ( phim hành trình ). Có nghĩa là câu chuyện chỉ xảy ra trong một chuyến đi của 1 nhóm người, nhóm bạn. Dạng phim này khá phổ biến trong các phim kinh dị Mỹ như Wrong Turn hoặc phim tình cảm hài như Hangover hoặc Due Day. Việt Nam thì trước đây từng có phim dạng này là 1735km ( phim hay mà lỗ sặc gạch ), và Bẫy Cấp 3 ( bị cấm chiếu do không phù hợp hiện thực XH VN ). Đây là một công thức phim rồi chứ không có phim nào bắt chước phim nào. Đừng ai lôi chữ đạo nhái phim ra làm gì chỉ chứng tỏ mình thiếu hiểu biết về phim mà thôi.

Quay trở về phim Tèo Em, là câu chuyện của 2 anh em Tí và Tèo sống ở hai thế giới khác nhau: Một người lịch lãm, lanh lợi, một người cù lần, ngây ngô. Họ buộc phải lên cùng chuyến xe để đi về thị xã Sa Đéc, nhằm cứu vãn một mối tình. Trên đường đi, chính sự khác biệt và xung đột đã sinh ra hài hước. Nhưng vượt lên trên tất cả, chính sự khác biệt lại bổ sung cho nhau, ảnh hưởng và làm thay đổi con người lẫn nhau.

Tèo Em đánh dấu sự trở lại của đạo diễn Charlie Nguyễn cùng với Johnny Trí Nguyễn , Thái Hòa , Ninh Dương Lan Ngọc, YaYa Trương Nhi, Ngọc Tưởng, Hữu Châu, Thân Thúy Hà. Phim dự kiến do Megastar phát hành vào tháng 11/2013.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

2 responses »

  1. Cherry Nguyen

    đọc được bài này của Poly thì đã ko đi xem phim này rùi, phim chán way à.

    Reply
  2. Review chuẩn quá. Phần này nhạt thật là nhạt, được mỗi đoạn kết :(. Hóng phần sau vậy

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: