RSS Feed

Nhật ký làm phim hài Tèo Em dự kiến phát hành tháng 12/2013 : bối cảnh và phục trang

Posted on

Mỗi phim trước khi quay đều có giai đoạn tiền kỳ, có phim mất cả 2 3 tháng để tiền kỳ. Poly không phải chuyên về tiền kỳ nên cũng không thể biết hết tiền kỳ phim là bao gồm làm những gì, cũng không dám nói bậy mắc công sai anh em làm phim chửi cho chết. Poly chỉ nói những gì poly thấy mà thôi.

Làm phim ở VN không phải như Hollywood có phim trường có thể dựng hoặc CGI phông xanh bất cứ cảnh nào mà kịch bản cần. Làm phim ở VN cần bối cảnh thì phải đi tìm xem có chỗ nào phù hợp không rồi đi thuê.

Đây là hình ảnh đạo diễn Charlie Nguyễn đi chọn bối cảnh tại khu chung cư cao cấp Imperia An Phú. Đây là 1 nơi rất tốt bụng với các đoàn phim, cho quay free hoàn toàn mà tiền điện nước cũng không tính.

Tuy nhiên không phải cứ cho quay free là lấy. Đạo diễn Charlie Nguyễn là người khá cầu toàn, cuối cùng bối cảnh phòng làm việc của nhân vật chính là tuốt luốt tại Biên Hòa.

Định-người trong hình và Tuấn là 2 người lo bối cảnh của Tèo Em. Sau khi đạo diễn gật đầu thì người lo bối cảnh ( phải chạy đến đ1o xin phép thêu muốn rồi qua địa phương xin phép này nọ đủ các thứ giấy tờ lẫn tiền bạc và còn vô vàn khó khăn không tên khác mà có làm đi rồi mới thấy khó khăn ra sao. Nói lại cái này mới nhớ mắc cười khi ngày xưa poly mới tập tành làm phim ngắn 48h hoặc mv này nọ cứ tưởng vác máy quay đại. Gặp dủ thứ chuyện ví dụ như tự nhiên có ông già khó tính điện thoại báo công an phường xuống vậy la 2ko được quay ở ngoài công viên ( tuy nhiên bi giờ chắc quay ở công viên vô tư rồi ).

2 ngày quay liên tục tại khu chung cư Biên Hòa City Square.

Poly không nhớ rõ lắm, hình như gần đây có cái phim Mỹ Oz làm Pr bằng cách tung hình ảnh các phục trang của diễn viên trong phim được thiết kế riêng cho các nhân vật. Rồi có nhiều khán giả comment rằng biết bao giờ phim VN mới làm kỹ như vậy bla bla bla. Thật sự các phim VN nếu được làm nghiêm túc đều có người stylish và bộ phận phục trang là chuyện này từ khâu tiền kỳ. Nói đến chuyện này thì phải nể các phim cổ trang kiểu như Thiên Mệnh Anh Hùng, Mỹ Nhân Kế phải nghiên cứu và thiết kế toàn bộ.

Poly không biết quá trình phục trang của 2 phim đó ra sao, nhưng 2 phim tình cảm hài poly tham gia là Tiền Chùa ( dự kiến khởi chiếu tháng 10/2013 ) và Tèo Em ( dự kiến khởi chiếu tháng 11/2013 ) stylish và phục trang phải làm việc trước với đạo diễn để có phục trang phù hợp với tính cách của mỗi nhân vật.

Những tấm hình này được chụp trong buổi thử phục trang cho đạo diễn xem chọn hay loại bộ nào.

Sẽ có những bộ bị loại nên khán giả xem phim sẽ không hề thấy.

Nói thêm là bộ phận phục trang sẽ lo tìm trang phục phù hợp. Mua hay may thì tùy, còn tìm được tài trợ thì tốt. Trong suốt quá trình quay phục trang sẽ lo giữ đồ ủi đồi bảo quản cho đúng cảnh trước cảnh sau. Diễn viên không hề biết gì hết miễn sao lên hiện trường và mặc đồ do phục trang cung cấp. Đây là những thông tin poly biết về bộ phận phục trang trong giại đoạn tiền qua 2 phim tình cảm hài poly tham gia là Tiền Chùa ( dự kiến khởi chiếu tháng 10/2013 ) và Tèo Em ( dự kiến khởi chiếu tháng 12/2013 ).

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: