RSS Feed

Ma Nữ Pee Mak hack Lửa Phật, Galaxy Kinh Biết Chết Liền

Posted on

Hôm nay lại rảnh, viết vài dòng linh tinh cho vui. Phim PeeMak cũng đã chiếu được 1 tuần và hôm nay sẽ được chiếu trên hệ thống rạp Megastar. Ban đầu poly chỉ định review phim Pee Mak thôi nhưng do có quá nhiều thông tin. Nên sẽ gộp nhiều thông tin vào chung 1 bài viết luôn. Phần review sẽ ngắn đi vì cũng khá nhiều bà con xem phim này rồi.


Cái phim PeeMak này ngay từ hồi dịp lễ 30/4 poly đi Campuchia đã thấy nó chiếu ở PhnomPenh. Cho đến tận hôm nay 28/6 thì lịch chiếu bên đó vẫn còn chiếu. Bởi vậy phim này là bộ phim chiếu rạp có doanh thu cao nhất của điện ảnh Thái Lan không có gì là khó hiểu. Tuy nhiên cũng có 1 so sánh thú vị với 1 bộ phim VN cũng có doanh thu thuộc hàng khủng. Đó là 1 bộ phim chiếu Tết 2013 mà vẫn trụ rạp đến tận 30/4. Đó là bộ phim nào thì các bạn tự tìm hiểu chứ poly không nêu tên ra đây. Chỉ nói thêm rằng nếu ai đã coi cả 2 bộ phim thuộc hàng bom tấn doanh thu ( tạm cho là vậy ) này thì sẽ thấy sự tụt hậu của điện ảnh Việt Nam ra sao so với điện ảnh Thái Lan. Từ đó mà cứ suy ra cái mục tiêu đẩy điện ảnh VN trở thành nền điện ảnh hàng đâu Đông Nam Á rất la……………….. buồn cười. Theo lời 1 người đã đi dự cái hội nghị Góp ý dự thảo chiến lược phát triển điện ảnh Việt Nam tầm nhìn đến 2030
” cái mơ ước “viển vông” phấn đấu đến năm 2020 Điện ảnh Việt Nam sẽ đứng đầu Đông Nam Á. Chỉ còn 7 năm nữa thôi, giải pháp tốt nhất là mang bom nguyên tử thả vô nền điện ảnh của Malaysia, Thái Lan, Philippine ngay bây giờ để họ biến mất. Chứ chắc cú là xách dép rượt theo họ đâu có nổi, hổng lẽ năn nỉ “thôi mấy trự đứng tại chỗ đi, đừng phát triển nữa…để em vọt lên ” …

Lan man bên ngoài đủ rồi, quay về phim Pee Mak. Đây là một bộ phim kinh dị hài, mà chất hài nhiều hơn kinh dị. NHưng cái hài của nó không phải hài thường, bởi vì nếu thường thì nó đã không thành công đến như thế. Chất hài của nó như thế nào mà không chỉ thành công ở Thái mà còn khiến khán giả Campuchia lẫn Việt Nam tưng bừng đến như thế. Poly còn nhớ trên chuyến bus từu Việt Nam sang Campuchia, nhà xe mở phim Shaolin Soccer(2004) Đội Bóng Thiếu Lâm. Cả xe bao gồm hành khách Cam Việt lẫn Tây đều cười nắc nẻ cùng mặc dù lồng tiếng Cam ko sub Anh hay Việt. Nói cho đơn giản dễ hiểu khỏi phân biệt thì Pee Mak chính xác là phim hài kiểu Châu Tình Trì. Một phim thời xưa nhưng thoại và các chi tiết được hiện đại theo tình hình thời sự. Và điều này được làm rất có duyên, đó mới chính là điều quan trọng. Chứ VN cũng có người muốn làm phim hài theo kiểu này, cũng đã làm và rất vô duyên.

MỘt điều nữa là phim này khá ưu ái cho những khán giả mê phim, xem nhiều và nhớ phim. Ngay đoạn đầu, những khán giả như thế sẽ được tưởng thưởng 1 đoạn nhắc nhở và nhái rất hay vô cùng có duyên. Bạn phải xem 300, The Last Samurai hay Saving Private Ryan thì bạn sẽ vỗ đùi đen đét vì đã cho cái sự có duyên này. Và có một câu thoại hơi móc méo các kiểu làm phim kinh dị thuần túy, đó chính là ( poly không nhớ chính xác) : Sau cứ mỗi lần như vậy là sấm chớp đùng đùng như vậy ” hehehehe Còn rất nhiều nhưng chi tiết khác mà bạn phải đích thân xem phim này rồi mới thấy. Poly kể ra hết thì mất hay. NGoài lề tý là nói chuyện với Thái Hòa về việc chuyển thể kịch bản Quả Tim Máu. Thái Hòa cũng muốn viết kịch bản theo hướng kinh dị và hài hơi nhảm kiểu Châu Tinh Trì lồng thời sự tùm lum vô. Tuy nhiên poly không biết kịch bản cuối cùng đến tay đạo diễn Victor Vũ có còn như thế không nữa.

Tuy nãy giờ toàn nói phim này là hài nhưng phần kinh dị của phim cũng không ít đâu nhé. Các bạn gái đừng tưởng hài mà đi xem một mình là sợ lắm đó.Phim kịnh dị thì phần âm thanh đóng vai trò khá quan trọng trong việc bóp tim khán giả. Đặc biệt hơn là nhạc phim OST sử dụng cực hay. Các bạn có thể google để nghe.

Poly đặc biệt chú ý đến phần hình ảnh chỉ bởi vì đây là 1 phim Thái. Mà hiện tại có 1 phim VN sắp ra mắt vào tháng 8 này mà phần hình ảnh do DOP người Thái phụ trách. Đó chính là phim Lửa Phật, và trong khi xem Pee Mak thì có 1 đoạn khiến poly cực kỳ nhớ Lửa Phật . Đó chính là trường đoạn hội hè đêm trăng khi PeeMak dẫn Nak đi chơi. Trong Lửa Phật hình như cũng có 1 đoạn kết diễn ra tại đêm trăng hội hè quy tụ dân cả làng. Pee Mak thì đã xem thấy dựng rất hoành tráng, ánh sáng đẹp và sinh động. Dĩ nhiên poly nói ra không phải so sánh vì poly tự biết điện ảnh Vn chưa bằng Thái Lan. Chỉ hy vọng bàn tay của DOP Thái giúp phim Lửa Phật có phần hình ảnh ít nhiều đẹp được như thế là mừng lắm rồi.

Còn đây là hậu trường của phim

http://www.youtube.com/watch?v=z1sh-41gR_w

Còn đây là clip Pee Mak Harlem Shake làm cho nhiều khán giả VN nghĩ rằng phim bị cắt vì ko thấy trong phim,

, nhưng thật ra nó là clip dùng để làm viral PR mà thôi

http://www.youtube.com/watch?v=UZcZDaLuTAk

Quay trở lại Pee Mak, ngày hôm nay 28/6 thì Pee Mak đã được Megastar công chiếu toàn VN sau 1 tuần ra mắt tại các cụm rạp khác như Platinum BHD Lotte Galaxy. Poly dự đoán phim này donah thu cũng trên 10 tỷ chứ chả chơi vì rất nhiều khán giả xem xong 1 lần đã rủ bạn bè đi xem lại lần 2 lần 3. Pee Mak giải trí cực kỳ tốt, hài thì cười rung rạp còn kinh dị thì cũng khiến khán giả la hét ỏm tỏi. Và đoạn cuối thì sến khiến nhiều gái phải chảy nước mắt huhuhu. Và đây là một phim mà poly nghỉ rằng phải đi xem đông mới vui chứ xem phim này ở nhà một mình không chắc sẽ có được những cảm xúc như đi đông ở rạp đâu.

Nhân tiện nhắc chuyện Lửa Phật, thì lan man thêm chút tin tức luôn. Lửa Phật do BHD phát hành, BHD cũng là đối tác đầu tiên ở miền Nam nhận phát hành phim Pee Mak còn Megastar và Galaxy thì từ chối nhận chiếu phim này. Lý do của Galaxy thì khá dễ hiểu là 21/6 cũng là ngày công chiếu Biết Chết Liền. Biết Chết Liền và Pee Mak gần như cùng thể loại vừa kinh dị vừa hài. Thế nên ngay trong ngày họp báo Pee Mak tại BHD thì nhà phát hành chính MVP cũng xác nhận là chỉ có BHD và Lotte chịu chiếu phim này. Nhưng ngay sau buổi chiếu họp báo, phản hồi quá tốt của giới báo chí và khách mời đã khiến Galaxy đồng ý nhận chiếu phim vào ngày 21/6 còn Megastar bắt dầu chiếu vào ngày 28/6. Nghĩ lại cũng xui cho Biết Chết Liền khi ra mắt vào lúc này. Ngoài lý do phim không hay như lời PR Marketing, khán giả đã hiểu ra vấn đề tiêu dùng thông minh, thì việc đụng phải 1 phim có cùng thể loại mà chất lượng quá tốt như Pee Mak. Theo poly biết thì Biết Chết Liền không đạt doanh thu cao như những phim trước của đạo diễn Lê Bảo Trung.

Quay trở lại BHD và Lửa Phật, không biết thế nào mà trang FB của Lửa Phật bị hack mất pass và không thể lấy lại được mặc dù đã liên lạc với FB VN. Thế nên BHD phải tạo một FB Lửa Phật khác hoàn toàn mới, xây dựng lại từ đầu cũng chẳng dễ dàng gì. Hiện tại lượt like chỉ gần 1000, nên bà con đam mê điện ảnh vào tham gia cho xôm tụ
http://www.facebook.com/LuaPhatTheMovie

Hiện trên FB Lửa Phật đang có cuộc thi thiết kế poster chính thức cho phim.

Anh em nào mê phim và làm desigh thì xem thử nhé. Tham gia tại đây
www.facebook.com/LuaPhatTheMovie/events

Lai lan man tý nữa , nếu ai muốn đọc review Biết Chết Liền 3D, thì đọc bài lan man khi xem phim BCL của poly ở đây. Báo trước là lan man về zú sửa là chính nha chứ review phim ít lắm. Cũng chính vì vậy mà cảnh báo đừng đọc nơi công cộng hehehe

https://anhpoly.wordpress.com/2013/06…phim-viet-nam/

Sau sự cố Bụi Đời Chợ Lớn và Biết Chết Liền có doanh thu không như mong muốn. Hiện Galaxy đang đầu tư vào 2 phim chiếu rạp. Lưu Manh Đầu Bếp kịch bản Vincent Ngô, đạo diễn Ethan Thành, diễn viên Hà Hiền, Ninh Dương Lan Ngọc, Nhung Kate. Phim thứ 2 là Quả Tim Máu kịch bản Thái Hòa, đạo diễn Victor Vũ diễn viên Thái Hòa Quý Bình Hoàng Bách Tú Vi Nhã Phương. Theo thông tin poly biết thì Galaxy sẽ công chiếu Quả Tim Máu vào dịp Noel 2013.

Đó là về kế hoạch sản xuất phim, còn về rạp thì ngày 12/7 tới đây Galaxy sẽ khai trương cụm rạp Galxy Kinh Dương Vương nằm gần bến xe miền Tây.

Cụm rạp khá lớn khỏang 8 phòng chiếu, diện tích rộng rãi có kèm theo khu ăn uống mua sắm.

Có vẻ sẽ có nhiều chương trình KM để thu hút khán giả khu vực quân 6 quân 8 Bình Chánh Bình Tân

Đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng để 12/7 khai trương

 

P/S :

Cuối cùng , sau khi viết linh tinh lan man poly chợt nghĩ điện ảnh Thái Lan đã vượt VN rồi. Nhưng nếu điện ảnh VN cứ kiểu này có khi 10 năm nữa còn bị điện ảnh Campuchia vượt mặt. Vậy lúc đó điện ảnh VN có đứng đầu hay đứng đâu ?

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: