RSS Feed

Đường Đua(2013): quá hay và quá sốc đối với poly

Posted on

Hôm nay ăn gian thời gian chụp BTS cho Idol để viết linh tinh cho Đường Đua Movie. Poly xem phim này 2 lần, 1 lần premiere và 1 lần mua vé sneakshow. Đường Đua theo poly đánh giá là 1 phim hay đến rất hay của Phim Việt Nam dạo dần đây.

Nhưng phải nhắc lại là poly thấy hay không có nghĩ là bạn cũng thấy hay. Nên poly chỉ nói đây là ý kiến của poly. Đường Đua PR ban đầu là phim hành động bạo lực, nhưng khi xem, poly lại thấy nó là phim drama và có bạo lực. Cái này có cái hay và cũng không hay, hay là nó khiến khán giả như poly thích thú và bất ngờ, không hay là nó khiến khán giả bình thường cảm thấy bất ngờ và hơi chán khi không thấy action giải trí mà chỉ thấy nhức đầu.

Đường Đua là mộ tphim dạng roadtrip, 1 cuộc trốn chạy của 1 kẻ muốn trả thù, và bất ngờ anh ta gặp những tình huống lôi kéo anh ta vào một cuộc thảm sát. Nó chính là điều khác lạ của phim VN chứ chỉ đi sau thế giới mà thôi. Nhưng số đông khán giả VN lại không quen với điều đó. Họ quen với câu chuyện có đầu có đuôi, tất cả phải được giải thích rõ ràng. Nhiều người nói nó giống kiểu phim Quentine là vì vậy, và poly đồng ý về điều đó. Đường Đua có phần quay phim khá sốc. Poly xem 1 lần, lần premiere ngồi xa nên thấy đẹp tuyệt vời, lần sneak ngồi gần sốc vì nhức óc muốn ói. Đẹp tuyệt vời ở 2 cú long take 1 đầu phim và 1 ở sòng bài . Còn lại rung lắc nhiều quá ngồi gần khó chịu vô cùng, mặc dù poly là thằng thích kiểu quay rung lắc. Có 2 cảnh trong phim làm poly nhớ, dĩ nhiên 1 cảnh cha của Lộc tự thoại.

Cảnh thứ 2 khiến poly nhớ không phải vì hay mà là vì tiếc. Đó là đoạn giữa Lộc và nó, đáng lẽ nó phải hay hơn cảnh kia thì nó lại quá thường. Như 1 người bạn của poly đã suy đoán đây là 1 chuyện tình gay mà bị phản bội, Lộc đi cặp với gái già nên mới bị trả thù như thế. Chuyện này theo poly rất logic nếu kết hợp với đoạn kể chuyện ngày xưa của bố Lộc : là giữa nhân vật biến thái lại cái lạc loài…………………………Quá logic luôn 🙂

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: