RSS Feed

Pain and Gain (2013) : khi đầu óc ngu si mà tứ chi phát triển

Lâu rồi không viết review phim nữa, vì viết cả được lợi lộc gì mà còn bị nói nhận xét đời tự đời công này nọ. Mệt, khỏi viết dành thời gian làm việc kiếm tiền xong coi phim đi chơi hú hí với gái đẹp còn sướng hơn nhiều. Tuy nhiên hôm nay, nửa đêm 11/9, , vì câu chuyện ngoài đời của những bạn đầu óc ngu si tứ chi phát triển nên cảm hứng viết review phim Pain and Gain lại dạt dào.


Pain & Gain (2013) là câu chuyện về 3 huấn luyện viên thể hình tại 1 clb thể hình ở Miami US. Hàng ngày huấn luyện cho nhiều người tập, cả 3 có cơ hội tiếp xúc làm thân từ người thường cho đến đại gia và gái đẹp đến cực đẹp. Cho đến 1 ngày, cả 3 nghĩ đến chuyện bắt cóc tống tiền để đổi đời. Kế hoạch khá đơn giản và dễ dàng thành công. Nhưng mọi chuyện không như họ nghĩ………..

Phải nói ngoài lề tý là Pain & Gain (2013) được đạo diễn bởi cái tên nổi như cồn Micheal Bay. Tuy nhiên đừng Pain & Gain (2013) nhầm tưởng Pain & Gain sẽ cháy nổi tưng bừng hoành tráng như Transformer hay Bad Boy. Tuy tralier rất lừa tình đầy cảnh đuổi bắt nhưng Pain & Gain là một phim kinh phí thấp của Micheal Bay. Cảnh sát chỉ xuất hiện chút xíu cuối phim ( vả phim chơi trò dựng đoạn cuối thành đoạn đầu cho hoành tá tràng). Cả bộ phim chỉ là cuộc đuổi bắt gần như là trong tâm lý của 3 kẻ bắt cóc.

Đảm nhận 3 vai chính trong phim chính là 3 tên tuổi Mark Wahlberg, Dwayne Johnson( The Rock) và Anthony Mackie. Có lẽ chính nhờ tham gia bộ phim này mà Mark Wahlberg vào vai chính trong Transformer 4 . Poly cảm nhận anh đóng quá tốt vai này. Ngược lại Dwayne Johnson theo poly là 1 lựa chọn tồi trong phim này. Ngoài trừ việc ngọai hình của Dwayne Johnson rất phù hợp với vai kiểu đầu óc ngu si tứ chi phát triển. Còn lại thì diễn xuất của anh trong phim này theo poly rất tệ. Cũng có thể do poly quá ảnh hưởng những vai diễn trước đây của anh trong những phim khác mà nói thế. Còn vụ đầu óc ngu si tứ chi phát triển sẽ nói ở đoạn sau. Còn Anthony Mackie thì poly không đánh giá. Chỉ thấy rất hài hước chấm biếm khi chọn 1 anh đen vào này . Vì thường có câu ” Once you go in black, you never come back”. Vậy mà cuối phim lại có sự thổ lộ về vai ớt hiểm…………….

Pain & Gain tuy không phải là phim bom tấn hành động cháy nổ, nhưng vẫn giữ rất đủ chất của Micheal Bay. Kiểu quay đặc trưng với flare sáng xanh mọi khi có ánh đèn, màu phim sáng nâu đặc trưng giống Bad Boy, những góc quay chậm từ dưới lên cao mô tả nhóm người hùng dũng tiến lên phía trước, nhạc phim quen thuộc. Và 1 điểm không thể nào lầm lẫn được của phim Micheal Bay, là gái đẹp, ngực bự mông to sẵn sàng làm tình hì hục. Pain & Gain là câu chuyện diễn ra trong bối cảnh clb thể hình, nơi có đại gia luyện sức để….., nơi có gái đẹp vào tập để body hot hơn cũng để săn đại gia. Và chung hết là những anh hlv thân hình lực lưỡng với mục đích săn cả 2. Thế nên khán giả nam sẽ tha hồ no mắt với gái đẹp tập gym với nhưng tư thế ưỡn ngực nhu mông chân thẳng tay cong đủ tư thế, mổ hôi nhễ nhại. Hay những bộ bikini 2 mảnh gợi cảm lộ rõ nhưng đường cong tuyệt mỹ, làn da xém nắng bước lên từ hồ bơi khiến những dòng nước chạy xuống khắp cơ thể rõ ràng với những góc quay cân cảnh của camera. Bảo đảm khán giả nam sẽ phải nướt nước bọt, poly còn chưa mô tả cảnh múa cột trong club về đêm….

Quay về nội dung phim, như poly đã viết ở trên, Pain & Gain là câu chuyện về 3 HLV thể hình muốn đổi đời nên đi bắt cóc học viên để đòi tiền. Nhưng mọi thứ không đơn giản như kế hoạch ban đầu, phóng lao thì phải theo lao. Lúc mới vô phim thì có câu giới thiệu đây là câu chuyện có thật. Poly không biết nó thật bao nhiêu % nhưng khi xem phim, ngoài những yếu tố hấp dẫn sexy ở trên, thì poly cứ cười suốt thì cái sự ngu si của mấy vị tứ chi phát triển này. Về chuyện đầu óc ngu si tứ chi phát triển, poly cũng phải giải thích thêm là poly không có ý gom tất cả những ai liên quan, chỉ là câu chuyện trong phim và câu nói thuận miệng. Poly nghĩ rằng nhiều bạn khác khi xem phim cũng đồng ý với poly về chuyện hài hước này.

Về lý do tại sao poly lại cảm hứng dạt dào mà viết review phim này, poly phải nói trước là spoil khá nhiều. Nếu bạn chưa xem thì nên tìm xem giải trí xong quay lại đọc sau cũng được. Dwayne Johnson đảm trách 1 vai diễn không hợp vai với khuôn mặt và cách a diễn. Vai của a là 1 kẻ tưởng chừng khù khờ ngu ngơ tốt bụng, miệng luôn cầu chúa và tin vào thiên đàng. Nhưng ở đời có câu ” miệng tung kinh như bụng bồ dao găm”. Có thể là 1 người ngu si không biết đạo lý, hay sống mà không thể kềm chế bản năng, hay gió chiều nào thì theo chiều ấy….. Loại người này mới là loại nguy hiểm nhất, vì nó sẵn sàng giết người để sống. Loại này poly gặp rồi, nên mới nhiều lan man suy nghĩ về nhân vật này. Miệng toàn nói tốt khen hay xởi lởi anh em bạn bè, giả ngay giả thơ nhưng 1 ngày mới lòi bản chất thật ra ngoài. Trải qua rồi mới thấy sợ , cũng mới đây thôi trên HDVN. Thôi cũng tự nhủ rằng mình còn may vì nhận ra sớm.

Cuối cùng Pain & Gain là 1 phim giải trí đáng xem, ít nhất chỉ cần những cái tên Micheal Bay ,Mark Wahlberg. Xem và chờ đến ngày ra mắt Transformer 4.

Bonus hình em Bar Paly ở đây

https://anhpoly.wordpress.com/2013/09/13/bar-paly-gai-sexy-trong-phim-pain-and-gain-2013/

 

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

2 responses »

  1. Pingback: Bar Paly: gái sexy trong phim Pain and Gain 2013 | Poly's Blog

  2. Chuẩn bị xem 😀

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: