RSS Feed

Bếp Của Mẹ và Bếp Hát: so sánh 2 phim truyền hình về ẩm thực

Posted on
Ngày 1/4 vừa qua, bộ phim truyền hình âm nhạc Bếp Hát họp báo ra mắt báo chí. Bếp Hát là 1 bộ phim truyền hình ca nhạc có kịch bản gốc được mua từ Singapore.
Về Việt Nam được việt hóa và đạo diễn bởi Phanxine( phần câu chuyện) và Danny Đỗ đạo diễn phần ca múa nhạc.

Sau khi xem mấy cái trailer và tập phim tại buổi họp báo, rõ ràng poly thấy đây sẽ là 1 sitcom hay và chất lượng. Phần ca múa nhạc lẫn diễn xuất của các diễn viên đều rất cuốn hút. Nói chung là cảm giác là nó sẽ rất hấp dẫn.https://www.youtube.com/watch?v=v8djqkf6mhkhttps://www.youtube.com/watch?v=v8djqkf6mhkCòn cá nhân poly cũng nói thêm là khá xúc động khi đây là bộ phim đầu tiên của đạo diễn Phanxine được chính thức ra mắt và họp báo.


Nhớ lúc trước HDVietnam còn tài trợ cho anh làm nhưng không chính thức ra mắt.


Phanxine(đeo tai nghe) trên hiện trường Bếp Hát

Quay trở về với Bếp Hát, đây có thể được coi là bộ phim truyền hình ca múa nhạc đầu tiên của Việt Nam về đề tài ẩm thực. Phải ghi rõ ra như vậy vì poly hiện cũng có làm cho một bộ phim truyền hình khác cũng về đề tài ẩm thực. Đó là Bếp Của Mẹ. Chỉ khác với Bếp Hát là Bếp Của Mẹ không có lồng vào ca múa nhạc. Mà Bếp Của Mẹ lồng vào các câu chuện hài hước gia đình.

Thế nên 2 bộ phim truyền hình này cũng na ná giống nhau. Là thể loại  mỗi tập một câu chuyện khác nha. Và nội dung chính đều nói về chuyện ẩm thực và cũng có nhiều cái giống nhau khác nữa.

Nhưng mỗi phim cũng có những nét khác nhau đặc trưng nên poly so sánh cho vui.

Cái khác nhau đầu tiên dĩ nhiên là Bếp Hát thì đa phần nhiều là hát múa để trình bày và giải quyết các vấn đề trong câu chuyện.

Còn Bếp Của Mẹ là các tình huống hài hước trong câu chuyện gia đình và hàng xóm làng giềng.

Về diễn viên thì giống nhau là cả 2 phim tập trung rất nhiều gương mặt tên tuổi và nổi tiếng hiện tại. Điều này cho thấy uy tín của đạo diễn lẫn tiềm lực tài chính của nhà sản xuất. Khác nhau là Bếp Hát tập trung vào các diễn viên trẻ đẹp và có khả năng ca hát như Lam Trường, NSƯT Thành Lộc, Tú Vi, Phương Thanh, Văn Anh, Trà My, Yaya Trương Nhi, Lân Nhã, Lều Phương Anh, Will(365), Quang Đăng, Anh Tài, Diệp Lâm Anh, Milan Lê, Dũng Hà, Annie Huỳnh Anh…

Còn Bếp Của Mẹ thì đa phần là các diễn viên đã có tên tuổi từ lâu và mạnh về khả năng diễn hài cũng như ứng biến ngoài kịch bản như : Thái Hòa,Lê Khánh, Hiếu Hiền, Hữu Châu, Việt Anh, Đình Toàn, Quyền Linh , Huy Khánh, Lan Phương, Đại Nghĩa, Diễm Trang, Phi Phụng…………

Cũng do là thể loại sitcom nên cả 2 đều quay ở phim trường, bối cảnh dựng để có thể chủ động và quay với tiến độ nhanh nhưng bảo đảm chất luợng âm thanh ánh sáng hình ảnh. BHD dựng nguyên cái nhà hàng trong phim trường ở Q9 để quay Bếp Hát.

Còn Bếp Của Mẹ của đạo diễn Minh Dofilm xây nguyên cái nhà của nam chính Thái Hòa trên khu đất trống ven sông ở Nhà Bè.

Tuy cùng nói về ẩm thực, Bếp Của Mẹ đào sâu hơn khi cho các diễn viên trực tiếp nấu nướng với sự hướng dẫn của các chuyên gia ẩm thực trường Á Âu. Và cũng có hướng dẫn cho khán giả làm theo.

Còn Bếp Hát hình như không có vụ đó mà chỉ múa hát rồi bày ra và ăn. Nếu poly sai vụ này thì anh em Bếp Hát đính chính dùm nhé. Cái này cũng chẳng có gì lạ vì cả 2 nhóm đối tượng khán giả của 2 phim đều khác nhau…….

Định so sánh nhiều nữa mà thôi bận rồi nên ngưng. Ai muốn xem thì đây là lịch chiếu của cả 2 phim :
-Bếp Hát 21h15 thứ 6 hàng tuần trên VTV3 từ 11/4/2014 (80p mỗi tập)
-Bếp Của Mẹ : 21g thứ năm hàng tuần trên kênh K+1 tứ 1/1/2014 (45p mỗi tập)

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: