RSS Feed

Dracula Untold(2014): Huyền thoại kể hoài chưa ngán

Posted on

Lâu rồi mới ngồi viết review phim, vì quá bận làm 2 bộ phim Chuyện Ba Cô Nàng và Ngày Nảy Ngày Nay. Nhiều khi cảm giác cũng lạ vì hình như đã quên mất cách viết review. Nhưng poly vẫn giữ nguyên tắc là không spoil nên anh em cứ yên tâm mà đọc.

Dracula (2014) là câu chuyện kể về vị bá tước Dracula (theo tiếng Rumania nghĩa là đứa con của rồng) từ thời còn là vị vua trẻ tuổi và anh minh của xứ sở Transylvania bé nhỏ. Cho đến vua Thổ cử sứ giả sang với yêu cầu cống nạp 1000 bé trai để đem về gia nhập binh đoàn xâm lược của quân Thổ, trong đó yêu cầu cả con trai của Dracula. Không muốn mất con, không muốn bá tánh oán trách, nhưng binh ít lực yếu, Dracula phải nhờ đến sức mạnh của dòng máu quỷ Satan. Và từ đây, huyền thoại bắt đầu……..

Trước đây poly có đọc nhiều bài báo về Dracula, có nơi nói rằng Dracula thực sự là một người anh hùng của Rumania, ông tạo nên truyền thuyết mình uống máu kẻ thù để đe dọa những kẻ nào có ý định xâm lược quê hương ông. Điều này có vẻ cũng hợp lý khi hiện tại Rumania vẫn có nơi thờ ông, và xác của ông từng được dân chúng chôn và bảo quản kỹ nơi chôn xác. Và trong phim cũng có nói bóng gió về điều này với câu nói ( đại ý ) “Con người thường sợ những con quái vật hơn là anh hùng””.

Với câu chuyện và kịch bản tương đối ổn, thì theo poly nếu ai muốn xem một phim giải trí kỷ xảo hoành tráng, hình ảnh tuyệt đẹp âm thanh tuyệt vời, trai đẹp gái hot thì nên xem phim này.

Đặc biệt là phần kỷ xảo quá tốt khi cảnh ma ca rồng bị cháy da dưới ánh mặt trời rất đẹp và nhuyễn. Nhiều cú flying cam bay trên đầu đoàn quân mượt mà cứ như view từ dù lượn.

Tuy nhiên có một điều bổ sung là nói về Dracula nhưng theo poly không có nhiều cảnh kinh dị gây sợ hãi. Chưa nói là đối với dân xem nhiều như poly thì quá ít kinh dị, hình như còn không cấm trẻ em dưới 16t. Cũng đúng vì phim này làm theo góc nhìn của Darcula nên có phần hướng thiện cảm của người xem về nhân vật này.

Phần trên đã ít nhiều khen, phần dưới có nhận cảm nhận riêng cũng như cảm giác chưa tới của bộ phim. Các bạn tự cân nhắc trước khi đọc.

Dracula 2014 khiến poly liên tưởng đến Dracula (1992). Dĩ nhiên phiên bản 2014 hoành tráng hơn về mặt thị giác nhưng vẫn không thể sánh bằng phiên bản kinh điển 1992 về mặt cảm xúc. Phiên bản cũ dù đoạn intro rất ngắn thôi chỉ khảong 3p. Nhưng ấn tượng cho khán giả rất mạnh về huyền thoại kẻ xiên người, về mất mát trong tình yêu khiến Dracula trở nên như vậy. Còn trong phiân bản mới dù hơn 30p nhấn mạnh về những điều trên. Nhưng thực sự poly không cảm được tâm tư dằn vặt quá khứ cũng như tình yêu của Dracula dành cho vợ ( bù lại em vợ này quá hót nên poly bỏ qua hehehe ). Cũng như động lực thúc đẩy Dracula lên khe núi tìm hiểu truyền thuyết và chấp nhận đánh đổi. Thật sự đoạn đó poly cứ chưng hửng tại sao quá dễ đàng, đơn giản và chả có gì ghê gớm. Quá nhanh và lại không quá nguy hiểm ( nhưng bộ phim Fast 6 mà dv nam chính từng tham gia ). Tiếp theo là cuộc đấu tranh 3 ngày đêm để chiến thắng sự cám dỗ. Nghe giảng giải ban đầu cứ như ma túy gây nghiện hoặc ham mê sắc dục không thể kềm chế. Lại lần nữa cũng quá dễ dàng và đơn giản.

Vì những giằng xé, tranh đấu, cám dỗ, ham muốn quá đễ đạt được, quá dễ buông bỏ. Thế nên cuộc chiến của Dracula, cả về nội tâm lẫn chiến đấu với giặc ngoaị xâm không khiến poly cảm thấy hồi hộp xúc động căng thẳng. Ngay cả chi tiết đối phương bịt mắt hành quân, poly vô cùng buồn cười vì bịt mắt hành quân thì cũng được đi. Nhưng plan kế tiếp thì sao ? Bịt mắt đánh nhau loạn xà ngầu à ? Và phim không cấm trẻ em dưới 16t nên dù gái hot những cảnh hot quá chán, chả bù với 1992

Chính bởi vì những điều đó, theo poly Dracula 2014 này là một phim xem giải trí rất là tốt trong mùa Halloween năm nay. Đặc biệt là các bạn trai nên dắt các bạn gái đi xem, dù không kinh dị nhiều nhưng đủ để các bạn thực hiện các hành vi người lớn trong rạp. Còn đối với các khán giả xem phim nhiều như poly, thì Dracula 2014 còn quá nhẹ đô, chưa đủ sức vượt qua các phiên bản Dracula trước đây.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Phim này có diễn viên chính rất xinh! 😀

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: