RSS Feed

Không Nói Được(2014): không nói không được

Posted on

Đầu tiên poly muốn nói về bộ phim này chính là cái tên. Ban đầu poly cũng nghĩ như nhiều người khác là cái tên kỳ cục, không hay. Nhưng sau 1 thời gian tham khảo FB và nghe những cuộc nói chuyện, thì poly mới thấy rằng đây cũng là 1 điều thú vị. Ví như nghe 1 nhóm bạn bàn sẽ đi coi cái phim Không Nói Được, sẽ bị hỏi lại là đi xem phim gì ? Không Nói Được. Là phim gì ? Không Nói Được……hahaha như vậy cũng là một đề tài thú vị trong các bạn teen có chủ đề trong câu chuyện. Và poly cũng muốn nói đây là một phim dành cho giới teen, ai muốn đi xem thì phải nhớ điều này thì sẽ thoải mái hơn nhiều và sẽ cười hơn nhiều.

Như đã nói ở trên, Không Nói Được là bộ phim dành cho khán giả teen nên gần như giàn diễn viên trong phim được quy tụ nhằm thỏa mãn đối tượng của phim. Cũng nên nói thêm là đạo diễn phim này là Trần Việt Anh, một đạo diễn MV khá nổi. Nhà sản xuất phim này là Avatar cũng là nhà sx rất nhiều MV cho các ca sĩ. Với thế mạnh trong làng ca nhạc nên sụ xuất hiện hàng loạt tên tuổi làng nhạc trong phim này cũng không phải là điều khó hiểu. Khổng Tú Quỳnh, Huỳnh Anh, Phở Đặc Biệt, Dưa Leo, Trịnh Thăng Bình, Hoàng Rapper, Khắc Việt, Only C, Ngọc Khanh ( V – Music ), FB BOIZ, Danh hài Hữu Phước, Cao Cẩm Tú, Emmi, Rapper Tronie (365)…… nói chung ghi ra nhiêu đây poly cũng thấy mệt rồi. Nói thêm là cách này cũng giống cách mà đạo diễn Quang Huy và Wepro đã làm với Thần Tượng và Chàng Trai Năm Ấy sắp tới. Điều này cho thấy lực của nhà sản xuất và đạo diễn, cho thấy một cách hay để kéo thêm đối tượng khán giả cho phim.

Một điều quan trọng nhất mà khi nói chuyện với người mà poly thấy ít ai biết, đó chính là bộ phim này được làm từ kịch bản của một phim Thái Lan. Được sự cho phép của nhà sản xuất Thái Lan, Không Nói Được là phiên bản Việt của bộ phim Thái My name is Love. Hình như đây là bộ phim đánh dấu bước đầu hợp tác giũa Metal Film với đối tác Thái Lan. Troy Le, đại diện Metal Film cho biết bộ phim hợp tác thứ 2 sẽ làm về đề tài hành động võ thuật .


Troy Lê, Metal Film

Tại sao poly lạo nhấn mạnh về vấn đề kịch bản Thái Lan. Bởi vì nếu ai xem nhiều phim hài Thái sẽ thấy thoải mái và vui vô cùng với những mảng miếng hài kiểu Thái trong Không Nói Được. Đó là những mảng miếng hài kiểu phát ngôn lạc quẻ, trớt quớt, vô duyên khó đỡ, diễn xuất lố hoặc tình huống tréo nghoe tưởng nhảm nhí nhưng tất cả lại rất có duyên và gây cười thoải mái. Nói thẳng ra là nếu ai xem phim hài Thái, thấy nó nhảm và hài cỡ nào thì phim này đi thoe hướng y chang như vậy. Ví dụ điển hình các tình huống rất Thái mà poly cười sằng sặc không kịp nín chính là vụ nhân viên dọn tủ, trừ ma và quên lãnh lương. Viết cái này ra mà poly vẫn buồn cười, còn gái xem chung với poly tối hôm đó cứ cười liên tục không ngừng đến mức không kịp thở luôn hehehehe. Cái này nếu nói rõ nữa thì spoil mất nên để dành cho các bạn đi xem sẽ bất ngờ và vui hơn.

Như đã nói ở trên, phim này quy tụ giàn diễn viên ca sĩ quá đông. Nhưng sự xuất hiện đa số đều có ý đồ và cũng gây hài rất tốt so với suy nghĩ ban đầu của poly khi chưa xem phim. Như Hoàng Rapper chỉ 2 phân đoạn liên tục nhưng rất chất ( phải nói thêm cũng là nhờ giọng lồng tiếng nữa ). Riêng Trịnh Thăng Bình thật sự đúng là gài hàng bài hát của anh ấy quá đúng hoàn cảnh. Còn bạn Dưa Leo thì trước giờ nổi lên từ clip chém phim VN. Poly nói luôn là rất nhiều anh em chờ chém Dưa Leo nếu đóng phim dỡ mặt bị đơ hahahaha Nhưng an tâm là phim này sẽ không bị chém, nhưng chỉ nói hơi nhiều quá thôi hehehehe

Nói thêm cho vui trước phim này Dưa Leo có đóng phim SaiGon Tây Du Ký dự định chiếu tháng 9/2014. Nhưng do vụ lùm xùm giàn khoan TQ chiếm biển đông nên tất cả phim TQ bị chém tuốt khi muốn chiếu rạp tại TV. Nên cái Saigon Tay Du Ký cũng lên đường theo giàn khoan HD luôn.

Ngòai phần hài, phần lãng mạn tình cảm của bộ phim cũng rất biết cách làm siêu lòng khán giả teen. Chỉ cần mỗi lần đến đoạn tình cảm, gặp gỡ, cưa cẩm là hình ảnh lại lung linh, huyền ảo, xóa phông flare sáng boker tưng bừng mà lại là mấy em đep xinh tưng tưng như Khổng Tú Quỳnh, Cao Cẩm Tú, Emmi…… Poly chỉ có thể nói là rất thỏa mãn thị giác của mấy anh mê gái.

Đồng thời nhạc thật hay, lại còn slowmotion. Kết hợp tất cả lại thì phải nói mấy đoạn lãng mãn mấy anh trai cứ tha hồ nắm tay bạn gái đi cùng mà không hề bị phản đối.


Em Khổng Tú Quỳnh, nhìn đôi cánh tay và ngón tay thì hiểu vì sao

Phần khen phim vậy là kết thúc, phần sau là những thứ chưa được mà poly nhìn theo góc nhìn của người làm phim. Bạn có thể không cần đọc nếu không quan tâm đến kịch bản, dựng phim……và cái nhìn tổng thể của bộ phim.

Đầu tiên, phim này chuyển thể từ kịch bản Thái nên có những vấn đề về khác biệt văn hóa. Điều này cũng anh hưởng khá nhiều đến cảm nhận của người xem nếu chưa biết trước. Giống như đoạn anh cận vệ và người yêu. Nhưng bù lại đạo diễn xử lý bằng hình ảnh và lời thoại đoạn cuối rất tốt đã khiến đoạn này không phản cảm.

Nhưng cũng có những chi tiết theo poly đã không chuyển thể tốt. Đó là những lời nói của nhân vật chính lúc Không Nói Được. Vì kịch bản xử lý không tốt nên lên hình phải chèn beep beep khiến khán giả không hiểu và chưa mang lại tiếng cười như mong muốn. Đây cũng là điều rất đáng ghi nhớ cho các nhà làm phim, cũng như người xem phim nên biết rằng xem phim HD lậu ở nhà khác với xem phim có bản quyền và bị kiểm duyệt ở rạp.

Không Nói Được nếu được dựng kỹ hơn thì bộ phim sẽ còn tốt hơn nữa. Bộ phim được dựng theo trình tự thời gian thực, nhiều điểm flashback hơi sớm và không đúng chỗ nên nhiều bí mật được tiết lộ qúa sớm. Nói 1 cách dễ hiểu, nếu được dựng theo kiểu của Cô Dâu Đại Chiến 1 thì Không Nói Được sẽ có chất lượng cao hơn nữa so với bản dựng hiện tại.

Điều cuối cùng, Không Nói Được có chất lượng tốt hơn nhiều so với suy nghĩ ban đầu của poly. Cũng bởi vì từ ban đầu đã làm truyền thông không tốt, không cung cấp đầy đủ thông tin đến báo chí. Nên rất nhiều người làm truyền thông đã không biết gì về bộ phim, nội dung. Ngay cả thông tin kịch bản chuyển thể từ Thái Lan, poly cũng phải nói chuyện với diễn viên và sản xuất mới biết. Ngay cả thư mời đến ngày cuối cùng mới nhận được mà cũng không phải từ team truyền thông. Vậy thì bao nhiêu báo chí khác cũng thiếu thốn thông tin như vậy. Mà trong thời buổi phim Việt Nam ngập tràn rạp như bây giờ, thì truyền thông và truyền miệng không tốt thì sẽ bị lép vế ngay.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: