RSS Feed

Hậu trường Để Mai Tính 2 và cuộc đua Cgv-Lotte-Galaxy

Posted on

Bỏ qua chuyện Nguyễn Cao Kỳ Duyên đoạt danh hiệu hoa hậu Việt Nam 2014 lúc 49 tuổi, bỏ qua chuyện tuyển Việt Nam thắng Malay và CDV bị đánh, poly chỉ quan tâm đến ngày 12/12 này là ra mắt phim Để Mai Tính 2

Từng cộng tác với Thái Hòa qua 2 bộ phim Tèo Em và Để Mai Tính 2, mới thấy được tài năng của anh. Vừa viết kịch bản rất sáng tạo, lại còn tràn đầy năng lượng trên hiện trường. Theo poly thì hiện tại Thái Hòa là 1 trong những diễn viên tài năng hiếm có của điện ảnh Việt. Chưa kể anh lại còn có khả năng dựng phim hài rất tốt. Cả 2 bộ phim bộ Tèo Em và Để Hội Tính anh đều nhúng tay trực tiếp vào dựng( dĩ nhiên phải có sự hỗ trợ kỹ thuật của người dựng chuyên nghiệp).

Quay trở về chuyện hậu trường phim Để Mai Tính 2, đây có lẽ là bộ phim có thời gian quay không liên tục dài nhất mà poly từng tham gia. Quay từ tháng 5 đến tháng 11/2014 mới xong. Tại sao lại quay lâu như thế. Bởi vì quay xong về dựng bản final rồi nhưng cả đạo diễn, biên kịch lẫn diễn viên chính đều chưa hài lòng nên vác máy ra quay tiếp để dựng lại. Và bản dựng cuối cùng đã thỏa mãn được mọi người, hay hơn , kịch tính hơn và hài hước nhiều hơn nữa. Ngoài chuyện ekip có được một bộ phim Để Mai Tính 2 hay hơn để mang đến cho khán giả. Điều này còn cho thấy một cách làm phim nghiêm túc muốn hoàn thành bộ phim tốt nhất có thể. Chứ poly biết rất nhiều bộ phim Việt được làm với tâm lý cho có, cho vui, cho xong. Để Hội Tính hoàn toàn không như thế, nên mọi người cứ an tâm mà ra rạp mua vé xem Để Mai Tính 2. Poly đảm bảo là không uổng tiền đâu.

Mặc dù Để Mai Tính 2 được mọi người mong chờ là một phim hài. Nhưng nếu ai đã xem các bộ phim của đạo diễn Charlie Nguyễn, cũng biết rõ anh có thế mạnh làm phim hành động. Và tất cả các phim hài của anh, đều chen các cảnh hành động để góp phần đẩy mạnh các tình huống hài. Trong Để Mai Tính là cảnh chị Hội đuổi theo xe BMW đỏ, trong Tèo Em là cảnh cầu gãy. Còn trong Để Mai Tính 2, sẽ có đến 2 cảnh hành động mà poly nghĩ rằng mọi người sẽ rất thích. Đó là cảnh nhảy lầu từ sân thượng quay ở chung cư Q10 và cảnh bay xe qua phà quay tại Bình Khánh đường đi Cần Giờ.

Cảnh quay nhảy lầu trong phim xảy ra ban đêm, nên tất cả phải quay đêm chứ lộ thiên thì không thể giả được. Và mọi chuyện chỉ diễn ra trong khỏang 1 phút phim nhưng đoàn phim phải ăn ngủ phơi sương trên sân thương chung cư Q10 gần cả tuần liền. Vì phải setup giàn giáo và dây móc cáp bảo đảm an toàn cho diễn viên, rồi phải tập.

Mà thời gian quay phim lại gần ngay trúng mấy đêm rằm. Mà block quay lại bỏ hoang, nghe đồn có nữ diễn viên quay đêm về đã gặp ma rồi.

Ngược lại với mấy chị em sợ ma, thì mấy anh quay đêm mệt mỏi thiếu ngủ đuối sức nhìn lên trời thấy trăng tròn vàng vặc, khiến anh em đoàn phim nắng cực thèm gái ghê gớm vì xung quanh khu đó toàn cà phê gái gú

Còn quay tại phà Bình Khánh, thì cái khổ nhất chính là cái nắng chói chang. Nhưng mà quay phim thì nắng lại tốt hơn mưa. Bởi vì nắng còn to thì quay lên màu càng đẹp, còn mưa thì thôi khỏi quay luôn ( trừ phi cần cảnh mưa ) .

Và để thực hiện cảnh bay xe qua phà, nhà sản xuất phải thuê 1 chiếc câu để móc dây bay, và thuê hẳn luôn 1 chiếc phà đầy đủ nhiên liệu cùng hơn cả trăm quần chúng đi phà để quay phim.

Nhẩm sơ sơ là để quay cảnh chị Hội bay qua phà này thì tốn kém ít nhất cũng hơn 300.000.000( ba trăm triệu đồng) /ngày. Hình như cảnh này quay tốn cả tuần . Hậu trường 2 cảnh hành động các bạn có thể xem tại đây


https://www.youtube.com/watch?v=SwTDoXWfJM4

Khổ là vậy, nhưng quay Để Mai Tính 2 của có cái sướng. Như cảnh quán bar thác loạn quay tại The Grand Hồ Tràm Strip. Cảnh quán bar này quy tụ gần 100 diễn viên quần chúng đóng vai khách chơi. Trong đó có 20 em model đẹp quên sầu khiến anh em đoàn phim quay quài quay quài mà không khát nước vì nuốt nước bọt không kịp luôn.

Đặc biệt, em mẫu Tây nhiều Scandal Andrea Aybar cũng có tham gia cảnh phim này

Bác nào muốn xem hình đầy đủ của em ấy thì vào đây
https://www.facebook.com/media/set/?…0353182&type=3

Nói chung về cảnh thác loạn này thì các bạn có thể xem tại tập hậu trường này. Hình ảnh trong clip cũng đã mô tả phần nào được cảnh phim. Các bạn nên xem vì có thể lên phim sẽ không có vì lý do thuần phong mỹ tục.


https://www.youtube.com/watch?v=2h8UkrSovqk

Những ngày cuối năm 2014 là khoảng thời gian bùng nổ số lượng rạp chiếu phim tại VN. Ngày 27/11, Lotte khai trương cụm rạp tại TP biển Vũng Tàu. Vậy là Vũng Tàu đã có thêm cụm rạp chiếu phim theo tiêu chuẩn quốc tế thứ 2 sau CGV. Và Lotte Vũng Tàu sẽ là đối trọng đáng gờm với CGV VT vì giá vé rẻ hơn, nằm trong khu siêu thị Lotte, lại gần khu du lịch bãi sau hơn, là nơi khách du lịch teen và bình dân.

Cùng thời điểm, CGV cũng khai trương 1 cụm rạp tại Hồ Gươm Plaza Hà Nội- CGV Hồ Gươm Plaza. Do poly không ở ngoài đó nên không rõ thế nào. Chỉ đọc thông tin và lấy trên mạng, nhìn hình trên thì cũng hơi giống CGV VT.

Cuối cùng, Galaxy Quang Trung Gò Vấp đang khẩn trương hoàn tất những công đoạn cuối cùng để khai trương vào ngày 10/12/2014

Galaxy Quang Trung nằm trong siêu thị Coop Gò Vấp khá là to, bên ngoài rất hoành tráng, còn bên trong chưa được vào nên poly chưa biết thế nào

Hinh cop trên mạng, Galaxy Gò Vấp sẽ có 7 rạp. Vậy là từ nay các bạn Gò Vấp khỏi phải qua CGV CT sân bay rồi. Giá vé Galaxy lại nhẹ hơn CGV.

Nói chung theo poly càng nhiều rạp khai trương càng tốt, khán giả có nhiều lựa chọn. Khai trương lại còn tặng giảm giá vé tùm lum nên poly cứ share cho ai cần

Cuối cùng là lịch chiếu phim dự kiến của các phim Việt Nam từ nay đến hết tháng 1/2015 :

12.12. Để Mai Tính 2
24.12: Chung Cư Movie
24.12. Tốc Độ và Đường Cong
31.12. Chàng Trai Năm Ấy
09.01. Saigon Tây Du Ký
16.01. Quái Nhân
30.01. Đập Cánh Giữa Không Trung

Trong đó có 2 bộ phim từng bị hoãn chiếu là SaiGon Tây Du Ký và Chàng Trai Năm Ấy mà poly đã nói lý do ở đây
https://anhpoly.wordpress.com/2014/1…g-trai-nam-ay/

Còn qua tháng 2 tức là Tết Nguyên Đán thì đã có list phim Tết tại đây
https://anhpoly.wordpress.com/2014/1…ung-so-quy-tu/

P/S 1:
Để Hội Tính đã qua kiểm duyệt và không bị cắt một cảnh nào hết, kể cả cảnh thác loạn trong vũ trường.
P/S 2:
Thông tin Chàng Trai Năm Ấy khởi chiếu 31/12/2014 đã khiến nhiều nhà sản xuất các phim khác đau đầu.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Sao coi phim không thấy có em Andrea nhỉ ? Có thấy Trung Lĩnh cà nhún cà nhún chứ k thấy Leon Quang. Phim hài hước thì có nhưng phần cảm xúc thì nhạt nhẽo quá, không cho khán giả thấy được cái cảm giác rất “đời” như lúc Hội tâm sự với Dũng hay lúc Dũng nói “Em cứ tìm lí do để biện minh chi vậy, đâu có ai muốn khổ đâu em… ?” …

    Chắc vì ấn tượng phần 1 (mặc dù phần 1 cũng bị làm chưa tới bị trục trặc nhiều) nhưng sao em thấy phần 2 vẫn còn chưa thỏa mãn được…

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: