RSS Feed

Chung Cư Ma(2014): phim ma Việt Nam xem rất hài hước

Posted on

Hôm nay Chung Cư Ma đã chiếu được gần 1 tuần, mới rảnh mua vé mà đi xem. Xem rồi cũng vì rảnh mới viết review. Và trước khi bạn đọc tiếp bài review này về bộ phim, do phim đã chiếu lâu rồi, nên poly sẽ không hạn chế spoil, bạn nào chưa xem nên cân nhắc trước khi đọc. Ngoài phần khen đầu phim, poly sẽ có chê phim trong đoạn cuối. Do poly tự mua vé xem phim, nên anh em đoàn phim cũng như nhà phát hành Chung Cư vui lòng không trách móc poly nếu không vừa lòng poly vì chê phim. Bởi vì poly chả liên quan gì đoàn phim cả, poly chỉ là khán giả mua vé đi xem phim thôi.


Nếu bạn muốn xem một phim có chất lượng âm thanh hình ảnh tốt, bạn nên xem Chung Cư. Nếu bạn là người ít xem phim, muốn xem một phim kinh dị để giựt mình, để thót tim, để sợ hãi, để la hét, để trai có cơ hội ôm gái, gái có cơ hội cho trai ôm. Thì bạn nên xem Chung Cư Ma. Những khung hình cận, không khí ma mị của một căn hộ cũ nằm trong khu chung cư, lâu lâu lại có cảnh 1 cô gái ngồi một mình làm việc trong phòng vắng. Rồi lâu lâu, những ánh đèn cứ chớp tắt liên tục cộng với âm thanh được hậu kỳ kỹ tại Thái Lan. Và kinh diển nhất là những chuyện hay cứ xảy ra trong phòng tắm với cô gái tự thỏa mãn bằng cách vuốt ve cơ thể, rồi ống kính cực cần mơn man làn da của gái đẹp trong màn nước………..rồi đùng………. Theo poly thì đây là bộ phim kinh dị Việt Nam có phần hù dọa đạt điểm 10/10, nếu bạn ít xem phim kinh dị.

Phần khen phim này đã kết thúc, vì đối với một người xem nhiều phim kinh dị như poly, thì Chung Cư là một bộ phim quá cũ, quá đơn giản và dễ hiểu. Không phải cần đến 5p mới hiểu câu chuyện, ngay vừa vào phim , ngay phân đoạn đầu phim là poly đã biết cả câu chuyện. Có thể bạn sẽ nói rằng phim hay là ở từng phân đoạn trải dài của cả bộ phim. Có phim biết trước nhân vật chính sẽ chết nhưng mọi người vẫn háo hức đi xem như Chàng Trai Năm Ấy đó thôi. Xin thưa rằng Chung Cư Ma là bộ phm kịnh dị hình sự, phim kinh dị dạng này hay ở chỗ câu chuyện lắt léo kéo người xem cuốn theo bí mật của phim và xen giữa là hù ma. Vì vậy ngay giây đầu tiên poly đã biết luôn chuyện gì ai thế nào nên thực sự cũng làm poly cảm thấy chán và buồn ngủ suốt phần còn lại.

Trước khi đi sâu vào chi tiết, poly phải cảnh báo spoil lần nữa cho ai chưa xem phim, poly sẽ tiết lộ nội dung phim. Đồng thời poly cũng nói lại là nếu bạn bè làm phim có đọc được , thì đây chỉ là nhận xét của một khán giả đã xem phim nhiều và tự bỏ tiền mua vé xem phim. Hãy xem những lời góp ý này cũng như bất cứ lời góp ý nào khác. Vì sản phẩm cuối cùng có hay hoặc dở, tất cả phụ thuộc chính vào người của đạo diễn. Và nếu phim thành công, vinh quang trước tiên đạo diễn hưởng, doanh thu nhà sản xuất hưởng. Còn bộ phim không như mong muốn, thì tên tuổi của đạo diễn sẽ đi theo……….

Poly nghĩ rằng bất cứ một người xem phim nhiều nào cũng tự hỏi cảnh đầu phim được dựng vào với ý đồ gì ? Đây là điểm dựng khiến poly thật sự bức xúc. Bởi vì nó không phải là dở hay không mà quan trọng là nó spoil luôn hết tất cả câu chuyện. Bởi vì vừa thấy cặp này là poly đã hiểu ra luôn câu chuyện bắt nguồn từ đâu và kết như thế nào? Vì đối với poly, xem nhiều rồi thì đầu óc không cần phải nghĩ mới ra kết quả mà là đầu óc tự nghĩ khi thấy một khung hình hay một nhận vật. Và poly nghĩ nếu cắt hẳn đoạn này và dùng để dựng flashback đoạn cuối thì sẽ tốt hơn bộ phim cũng như cảm xúc cho khán giả.

Cũng bởi vì phim đã biết hết câu chuyện ngay từ phút đầu phim, nên poly mới có thời gian ngồi xem phim chăm chú hơn, thấy nhiều điều thú vị hơn về kịch bản, đường dây và cách đạo diễn dẫn dắt câu chuyện. Có một số điểm mấu chốt của bộ phim mà poly thấy rất buồn cười và thắc mắc rằng sao nó có thể nằm trong kịch bản phim ngay từ đầu như vậy. Ví dụ như mọi người thắc mắc sao cảnh sát VN có thể phong tỏa tài khoản của Hội trong phim hài Để Mai Tính 2. Thì trong Chung Cư, có hợp lý không khi Xung( Hoàng Phúc ), ông chủ của cả 1 khu chung cư cho thuê, xe hơi rượu tây gái gú mỗi ngày. Nhưng Xung lại vô cùng đơn giản như 1 thằng trẻ ranh vừa được quất gái lần đầu quên cả mang bcs. Đầu tiên , chẳng có thằng nhà giàu chủ khu chung cư cho thuê lại dắt gái về nuôi và quất rồi hiếp giết ngay trên nơi mà mình kinh doanh. Poly cũng có quen biết nhiều đại gia đất đai này nọ. Có một câu kinh điển mà những người này luôn thuộc nằm lòng, xin lỗi nói ra hơi thô bỉ nhưng đó là :” không bao giờ được ỉa lên chỗ ăn”. Bởi vậy ngay khi cả 3 vô tình chạm mặt tại cầu thang, thốt lên lời chào hỏi tự giới thiệu, poly đã cười sằng sặc không kịp ngừng trong khi cả rạp chả hiểu poly cười gì. Không có thằng nhà giàu nào dắt gái về nhà chơi tưng bừng xong còn đú đỡn khắp khu phố xong lại còn tự giới thiệu kệnh cỡm về bản thân như vậy. Và cuối cùng, là nguyên nhân của cả bộ phim, tại sao lại còn tiếc tiền cho thuê 1 căn chung cư chi cho mất hết tất cả như vậy ? Bởi vậy poly không tin có 1 nhân vật Xung như vậy ở trên đời.

Kế tiếp , poly công nhận người viết kịch bản này rất hài hước, vì poly có biết bạn ấy ngoài đời. Và poly cực kỳ thích nhân vật người phụ nữ quản lý và cho thuê chung cư. Điều hài hước đầu tiên, bà này vừa là người chịu trách nhiệm cho thuê chung cư. Cũng là người biết chuyện trước căn phòng, dọn dẹp phòng, giữ lại chiếc hộp màu đỏ ( nguyên nhân tất cả mọi chuyện ) để trao lại cho khách thuê tiếp theo. Móa WTF ? Đã vậy bà này còn đồng thời là bà cúng, khi khách thuê hỏi về ma quảy thì bả lên đồng nói cho nghe luôn. Chưa hết, là người quản lý và thâu tiền thuê nhà, tức là làm việc cho ông Xung. Vậy mà khách mới hỏi vài câu bà này phọt tá lả ra hết. Càng nghĩ poly càng buồn cười. Chả hiểu sao có thể viết kịch bản kết hợp tất cả vào 1 nhân vật này như vậy.

Kế tiếp, là về cảm xúc của nhân vật trong suốt câu chuyện phim. Cái này poly không hiểu do trình tự kịch bản hay cách làm việc của đạo diễn. Vì hình như không hề xuất hiện trong đêm ra mắt phim, cũng như truyền thông báo chí không hề nhắc tới thông tin hình ảnh cá nhân gì của đạo diễn Văn M Phạm. Có lẽ cái gì cũng có lý do của nó. Poly từng làm phim với nhiều đạo diễn, trước mỗi cảnh quay đạo diễn đều làm việc với các diễn viên về cảnh quay sắp tới. Cảnh này là trước cảnh kia, sau đó sẽ thế này, nên tâm lý em sẽ thế này chứ không được thế kia, tâm trạng phải dừng ở mức này chứ không được quá thế kia. Như vậy diễn viên mới biết và lấy tâm lý và phản ứng hợp lý vừa phải theo yêu cầu. Tại sao poly phải nói chuyện này. Vì có một cảnh mà poly thấy tâm lý của diễn viên hoàn toàn bất hợp lý giữa cảnh trước và cảnh sau. Đó là đoạn sau khi anh ca sĩ( Quang Sự ) gặp ma, bị hù té xỉu cả đêm rồi sáng hôm sau kể lể mặt xanh như tàu lá. Rất rõ ràng nhưng sau đó cả 2 khi gặp lại nhau lại hoàn toàn không có gì và tán tỉnh uống rượu rồi dắt về lại chung cư quất nhau. Có lẽ nhiều khán giả sẽ bỏ qua chuyện này vì trước đó cảnh hù quá vui và sau đó cảnh chuẩn bị làm tình quá hot. Nhưng nếu nhiều khán giả chú ý kỹ cứ tưởng anh ca sĩ sợ ma mới chạy vô WC nên cười. Nhưng anh ta lại chạy vô WC tập thể dục ? Trớt quớt. Cái này cho thấy đạo diễn không hề nắm bắt được tâm lý cũng như đường dây câu chuyện giữa cảnh trước và cảnh sau. Nhiều khán giả không rõ lại nghĩ là do diễn viên diễn kém. Nhưng thực ra chính đạo diễn mới là người chịu trách nhiệm về việc nhân vật hoàn toàn lạc khỏi đường dây câu chuyện.

Cuối cùng , poly muốn nói đến 1 cảnh thôi, 1 cảnh thôi có thể đại diện cho cả bộ phim để những ai chưa xem quyết định có nên xem phim này hay không. Lưu ý có spoil nặng.

Cảnh cuối phim, khi hung thủ bắt sống cô nhà văn, đánh cô ngất xỉu. Lúc này cô nhà văn đang trong trang phục quần jean áo thun. Lúc cô nhà văn tỉnh dậy, cô thấy mình bị trói, bị bịt mồm, và mặc nguyên bộ đầm đỏ tuyệt đẹp. Hung thủ còn phải khen “cô mặc bộ đầm này quá đẹp”. Poly cũng thấy bộ đầm rất đẹp, nhưng poly không hiểu ai cởi hết đồ của cô ra rồi mặc đồ này cho cô ? với mục đích gì ? Chi tiết này cũng giống như cả bộ phim Chung Cư Ma, hình ảnh âm thanh diễn viên cảnh hot tất cả mọi thứ điều đẹp. Nhưng những thứ đó đều không có được sự kết nối rõ ràng và mục đích chính xác. Chắc có lẽ vì nó quá đẹp , cũng có lẽ vì vậy mà đạo diễn và nhà sản xuất chấp nhận điều này.

Nhưng đối với poly , dù Chung Cư Ma là một phim kinh dị nhưng poly xem lại thấy nhiều đoạn rất hài hước. Còn tùy bạn có quyết định muốn xem Chung Cư Ma hay Để Mai Tính 2. Vì tiền trong túi của bạn, còn tiếng cười thì phim nhiều phim ít .

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

2 responses »

  1. cảm ơn, đỡ tốn 75k hehehe

    Reply
  2. Xem ma Việt thì thà em đọc review của các anh rồi….tìm kéo ma Thái ma Hàn về xem trên máy, cùng lắm là lên youtube tìm ma Việt chứ chẳng muốn ra rạp đâu 😦

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: