RSS Feed

TAKEN 3 : câu chuyện ngớ ngẩn phá hỏng hình tượng

Posted on

Có lẽ nam diễn viên Liam Neeson phaỉ cảm ơn bộ phim Taken 1 cũng như bộ sậu sản xuất bộ phim này. Tuy nhiên ngoài việc vực dậy và đóng mác hành động cho nam diễn viên có tuổi này, sau Taken 1 Liam gần như bị chết vai với hàng loạt các bộ phim na ná Taken, ví dụ như là Nonstop.

Tuy các phim gần giống nhau, nhân vật gần giống nhau, 1 cựu nhân viên của lực lượng đặc biệt nghỉ hưu hoặc chuyển ngành. Nhưng các fan phim hành động như poly vẫn không thể bỏ sót các phim nào của Liam. Vì phim hành động chỉ cần có thế, 1 câu chuyện đơn giản để làm nền cho các cảnh action dứt khoát và bạo lực, các tình huống hểm nghèo cần sự thông minh nhanh nhạy lẫn kinh nghiệm của 1 điệp viên lõi đời. Hội tụ đủ 2 điều đó thì gần như các fan phim hành động như poly sẽ thỏa mãn và thưởng thức phim mà chẳng phàn nàn gì.

Cảnh này quảng cáo rượu dã man, góc máy nào cũng focus rất rõ nhãn rượu. Sao không có báo nào chửi như vụ Lửa Phật nhỉ ?

Tuy nhiên nếu phim Taken 3 vẫn đầy cảnh hành động nhưng lại mất đi chất thông minh lõi đời đầy kinh nghiệm của 1 điệp viên,1 cựu đặc nhiệm thì sao ?

Trước khi nói về vấn đề đó, poly muốn nhắc rằng nếu bạn chỉ cần xem những cảnh hành động mãn nhãn, súng máy xả đạn như mưa nát bấy 1 căn hộ sang trọng, những cảnh rượt đuổi và càn quét phá hủy siêu xe lẫn máy bay trên đường cao tốc lẫn đường băng. Thì bạn cứ an tâm mua vé và thưởng thức Taken 3 mà không cần đọc đoạn review tiếp theo. Còn nếu bạn quan tâm đến nhân vật Bryan Mills, về câu chuyện 1 cựu đặc nhiệm từng triệt hạ cả băng Mafia Thổ Nhĩ Kỳ bằng kinh nghiệm và kỹ năng chiến trường. Thì bạn hãy đọc tiếp phần sau và sẽ hiểu vì sao fan Taken như poly lại thất vọng vì Taken 3. Chú ý đoạn sau có thể có spoil phim nếu bạn chưa xem.

Tất cả những ai đã xem Taken từ phần 1 đều biết Bryan Mills đã có 1 con gái với 1 vợ cũ. Poly phải ghi rõ là 1 vợ cũ để thấy kịch bản phần 3 ngớ ngẩn như thế nào khi cho cô vợ cũ này lấy đến thằng chồng mới thứ 2 sau tập 2 có sự gắn bó thế nào với Bryan. Móa thiệt tình poly phải chửi thề khi đầu phần 3 này bộ phim lại giới thiệu con vợ đã lấy 1 thằng chồng khác nữa sau thằng chồng tập 1. WTF vậy tập 2 mạo hiểm mạng sống cứu nó làm cái éo gì ? Xong nó vể bỏ chồng cũ là lấy tiếp thằng chồng mới chứ éo phải mình ? Không thể hiểu nổi chuyện này, vậy mà kịch bản vẫn cho Bryan Mills tiếp tục yêu thương nó nữa. Con vợ phần 1 2 còn được được, tự nhiên qua phần thành hồng mao đa dâm diện. Đó là chuyện thứ 1.

Chuyện thứ 2, lấy chồng 2 năm, mà con vợ và cả đứa con gái éo biết thằng chồng làm ăn cái gì, lấy tiền đâu ra mà giàu nứt tường có cả căn biệt thự Malibu. Cái này không phải spoil vì đầu phim đã có cảnh Mafia Nga đến đòi nợ thằng chồng. Vậy thì 2 năm đó sống với nhau hiểu cái mịe gì, hay chỉ có suốt ngày làm tình xong ngủ rồi mạnh ai nấy lo thân ai nấy sống ? Bonus thêm là vai thằng bạn trai của nhỏ con gái chả hiểu kịch bản nhét vô làm gì chút xíu đoạn đầu xong cả đoạn hành động bắt bớ trốn tránh thì biến mất tăm.

Chuyện thứ 3, không hiểu từ kịch bản, đạo diễn và casting lẫn dựng phim làm ăn phối hợp kiểu gì. Mà ngay tự khi thấy mặt thằng chồng là poly biết ngay, rồi, tất cả là do thằng này. Tại sao ? Đầu phim là cảnh Mafia Nga đòi nợ và gọi diện thoại. Thì dĩ nhiên phải poly nhận ra ít nhiều nguồn cơn từ đâu. Và casting diễn viên lại chọn Dougray Scott vào vai thằng chồng. Chú này có gương mặt đúng ác đã từng thủ vai phản diện xuất sắc trong Mission: Impossible II.Vậy là vừa nhìn mặt poly đã nhận ra thôi rồi chính là nó.

Chuyện thứ 4, là vấn đề lớn nhất, kịch bản biến Bryan Mills từ một siêu điệp viên thông minh thành 1 thằng võ biến đầu óc ngu si tứ chi phát triển. Taken 1 và 2, Bryan Mills có thể phán đoán và điều tra truy tìm hạ sát chính xác từng kẻ thù trên 1 vùng đất xa lạ của 1 quốc gia khác gia lạ. Các điệp viên, đặc nhiệm đặc biệt đều được huấn luyện kỹ càng nghiệp vụ điều tra xét hỏi tra tấn, phát hiện nói dối bằng ánh mắt, cách nhép môi nói chuyện. Điều này được thể hiện qua Taken 1 2 rất rõ ràng.

Còn Taken 3, Bryan Mills lại có thể bị 1 kẻ thường dân không được huấn luyện qua mặt và vẽ chuyện nói dối trong 2 năm trời. Cảnh hắn qua nhà nói chuyện vào đêm đó, poly không thể tin nổi rằng đây là nhân vật từng làm mưa là gió ở Thổ Nhĩ Kỳ trong 2 tập trước. Vợ cũ mình yêu thương từng mạo hiểm cả mạng sống để cứu. Xong nó về nó cưới thằng khác 2 năm trời. NÓ với mình cũng có chút ít dan díu mà mình hoàn toàn éo biết gì về thằng chồng nó. Tin nổi không các bạn ? Bởi vậy tất cả những gì mà câu chuyện dẫn dắt sau đó đối với poly vô nghĩa hoàn toàn dù có cháy nổ phá hủy tưng bừng. Bởi vì Bryan Mill 3 này chỉ là phiên bản lỗi của 1 và 2, vô cùng ngớ ngẩn và ngu xuẩn khi bị một thằng doanh nhân mua bán vũ khí quèn dắt mũi.

Với những điều như vậy, theo poly thì mua vé xem Taken 3 là một quyết định sai lầm tốn kém thời gian và tiền bạc. Nếu được lựa chọn lại, poly sẽ chọn phim khác mà xem. Thà mua vé 45.000 xem lại các phim Việt Nam hay còn hơn

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

4 responses »

 1. Chưa nói tới chuyện 2 vụ nổ nướng heo còn chín mà anh ấy thoát ra k cháy đc 1 cọng lông. K rõ vì sao =>

  Reply
 2. Cướp xe police chạy bị tông từa lưa mà cảnh tiếp theo chiếc xe vẫn đẹp lung linh. Thử đi chơi paintball coi đạn nó vãi như mưa, không dính một viên vô người mới lạ, đằng này nó lia súng máy mà cứ chạy như trú mưa

  Reply
 3. có ai biết cách nào liên hệ với a Poly được ko

  Reply
 4. Bạn ơi nếu đúng là cô vợ này cưới chồng thứ 2 sau taken 2 thì bạn bức xúc cũng đúng nhưng tớ nghĩ vẫn là ng chồng ở phần 1 vì cùng là tên Stuart, còn đổi diễn viên có thể vì ng đóng vai này qua phần này đã già/bệnh/qua đời nên ko tiếp tục được. Điều này cũng từng xảy ra tương tự với vai Dumbledore trong Harry Potter có đến 2 ng thủ vai này bạn ạ:)
  Còn công nhận phần còn lại thì bớt đi độ thông minh và nhạy bén của nhân vật Bryan nên xem ko “đã” như phần 1 nữa.

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: