RSS Feed

Cảm nhận về rạp IMAX CGV SC Vivo City Q7

Posted on

Đi khai trương rạp IMAX Q7 từ hôm qua 19/4 nhưng hôm nay mới viết vài dòng cảm xúc cũng như review rạp.

Thật tình poly không định review về rạp vì cảm xúc xem IMAX của poly không giống như những bạn mới được xem IMAX lần đầu. Poly đã xem IMAX tại các rạp bên Manila Philippines, Krungsri Bangkok Thái Lan và Lido Imax Singapore và đã có các bài review ở đây :

https://anhpoly.wordpress.com/2011/0…a-philippines/
https://anhpoly.wordpress.com/2013/1…-voi-voi-imax/“Cho những ai chưa biết, IMAX (hay Image MAXimum) là một quy cách phim điện ảnh độ phân giải cao được công ty IMAX từ Canada giới thiệu. Nhờ đó phim có thể được phóng to trên những màn chiếu ngoại cỡ có kích thước nhỏ nhất khoảng 22m rộng x 16m cao. Nói chung trong các rạp chiếu phim IMAX, màn ảnh là toàn bộ tấm tường đối diện với máy chiếu, từ sàn nhà lên đến trần, từ vách trái sang vách phải.

Có 3 loại rạp hát IMAX khác nhau, đó là:
-Rạp IMAX mái vòm (IMAX dome): loại lớn nhất, rạp này có màn hình hình cầu, bao phủ toàn bộ rạp và đường kính của nó có thể lên tới 30 mét.
-Rạp IMAX theater : chiều cao khoảng 30m. Đó là IMAX Krungsri Thái Lan và IMAX Mall Of Asia Philippines…
-Rạp IMAX digital : kích thước nhỏ nhất, 22m rộng x 16m cao. Đây là kích thước của Lido IMAX Singapore.

Đây là hình chụp trong rạp IMAX Manila Philippines là loại IMAX Theater với màn ảnh cao gần 30m. Chính vì độ cao hơn tòa nhà 6 tầng * 4m nên từ ống kính máy ảnh không thể lấy hết màn ảnh cũng như từ ghế ngồi khán giả nhìn xuống có độ dốc rất lớn.

Còn đây là hình chụp trong rạp IMAX Q7, kích thước màn ảnh được công bố là ngang 21m x 11m cao, phòng chiếu có 311 ghế ngồi. Nên thật sự poly không có cảm xúc mạnh khi xem tại rạp IMAX này. Nên cũng vì vậy mà poly không định viết bài này. Tuy nhiên vì đọc được mấy dòng review của vài bạn trên forum chuyên về công nghệ cũng như 1 bạn trên FB mà poly phải bức xúc viết bài này. Poly không muốn câu view dùm nên không đưa link ra, chỉ muốn nói rằng những dòng review đó quá thiếu thông tin kiểu ếch ngồi đáy giếng. Poly biết có rất nhiều người có điều kiện và giàu có, đi đó đây rất nhiều thấy rất nhiều biết rất nhiều nhưng họ không nói trên mạng. Poly cũng chưa phải thuộc tầng lớp giàu có, chỉ là dân làm phim được theo đoàn đi đó đây làm việc.

Và vì là dân làm phim, mê phim, nên đi làm phim đến đâu poly cũng lợi dụng cơ hội để tham quan các rạp phim ở Philippines, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Campuchia….. xem thánh đường của dân mê phim nơi ấy ra sao. Đồng thời sau đó tìm hiểu thông tin công nghệ như thế nào.

Rạp IMAX Việt Nam có thể có màn chiếu không lớn, tuy nhiên nó vẫn phải đảm bảo những tiêu chuẩn về máy chiếu, chất lượng màn chiếu tráng bạc, tiêu chuẩn âm thanh. Ví dụ như máy chiếu IMAX sử dụng đèn khí xenon với công suất lên đến 12-18 KW và được làm mát bằng nước, trong khi các máy chiếu phim rạp thông thường chỉ tối đa 3-4 kW không cần giải nhiệt bằng nước. Nếu đặt chiếc đèn chiếu này trên mặt trăng thì từ trái đất bạn có thể nhìn thấy ánh sáng của nó bằng mắt thường.
Hệ thống âm thanh IMAX tiêu chuẩn có công suất 12kW

Nên cho dù là màn ảnh không thuộc loại siêu khủng, nhưng khi xem phim tại rạp IMAX Q7, bạn sẽ thấy hình ảnh sáng rõ cực kỳ và độ nét thì hơn hẳn tất cả các rạp khác. Điều này rất rõ ràng và không thể chối cãi.

Tuy vậy, cũng do đã xem nhiều rạp IMAX, nên ít nhiều poly cũng có sự so sánh. Nếu bạn không thích đọc về những so sánh này để giữ cảm xúc trước khi xem phim rạp IMAX thì bạn có thể bỏ qua.

Điều đầu tiên đập vào mắt poly trước khi bước vào rạp, chính là thiết kế cổng chào của rạp IMAX VN quá đơn giản không xứng đáng với tầm vóc của chữ IMAX. Đây là cổng riêng vào rạp IMAX Krungsri Bangkok.

Như đã nói ở trên , màn ảnh không thuộc loại lớn nhất, nên kính cũng thuộc loại nhỏ.

So với kính IMAX tại Bangkok

Điều này cũng bình thường thôi vì phù hợp với tiêu chuẩn rạp.

Và nếu các bạn có thể chọn lựa khi mua vé xem IMAX thì cố gắng tránh mua vé vị trí 2 dãy mép bìa.


Ngay cả CGV cũng bỏ vài ghế hàng bìa vì biết vị trí này không thể xem trọn được màn ảnh.

Theo poly thì vị trí tốt nhất xem IMAX Q7 là 2 hàng ghế cuối cùng ngay sát chữ IMAX này.

Giá vé IMAX được tính theo thời gian sáng/tối, ngày trong tuần/cuối tuần dao động từ 140k đến 320k.

P/S :

Hôm khai trương rạp CGV IMAX Q7, lại xuất hiện nhân vật này.

Nói cho những ai chưa biết, nhân vật này tên Tùng, chuyên mạo danh nhà báo, in giả cardvisit để tham gia các sự kiện của doanh nghiệp, cơ quan nhà nước để nhận quà lưu niệm, phong bì……. Hôm nay xuất hiện ở CGV Q7 cũng đưa cardvisit nói nhà báo này nọ. Poly biết mặt nên đưa máy ảnh lên chụp thì anh ấy né máy ảnh và bỏ đi. Các bạn tổ chức event sự kiện nên lưu ý nhé.
Link tham khảo ở đây
Nhà báo ‘dỏm’ dự hội nghị để ‘kiếm’ phong bì | Pháp luật | Báo điện tử Tiền Phong

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

6 responses »

 1. chà….thêm anh Tùng này, “Cái Ban” này ngon cơm à

  Reply
 2. ông này người Hà Nội chính gốc, nói giọng bắc và Nổ banh nhà lồng chợ….

  Reply
 3. Rất cảm ơn bài cảm nhận của bạn! Mình rất quan tâm đến các bài viết của bạn, rất thực tế và bổ ích. Mình đã đi xem phim IMAX ở Q7 và thấy giống y như những gì bạn mô tả. Rạp hơi nhỏ so với mong đợi của mình. Cũng may là hôm đó mình ngồi hàng cuối cùng nên cũng đỡ mỏi mắt. Nói tóm lại là chỉ đi xem một lần cho biết, chứ rạp IMAX như vậy mà so với giá tiền thì xem 3D thường sẽ ổn hơn.

  Reply
 4. Poly có xem rạp 4D X chưa ?? Cho mình xin ý kiến đi

  Reply
 5. Pingback: Review : rạp phim Starium, L’amour giường nằm và Imax mới | Poly's Blog

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: