RSS Feed

Du lịch bụi Campuchia: Mua sắm ăn chơi tại Aeon Mall Phnom Penh

Posted on

Hôm nay dù chưa chính thức bắt đầu kỳ nghỉ lễ lớn mùng 10/3 và 30/4, nhưng một số bà con bạn bè đã lên đường đi chơi lễ vì đã làm bù thứ bảy để được nghỉ lễ dài. Trong đó nhiều nhất poly thấy là đi Campuchia-Thái Lan. Đặc biệt poly có cả 2 người bạn đi Nepal nhưng 1h trước khi chuyến bay hạ cánh thì Nepal bị động đất nên máy bay bắt buộc phải quay về sân bay KL. Âu cũng là quá may mắn vì bay chuyến sớm hơn 1h thì bây giờ đang kẹt cứng ở vùng đất đau thương Giờ này 2 bạn đó đang di Melacka du ngoạn.

Poly viết bài này cho những ai chuẩn bị đi Campuchia chơi hoặc đã đi và sẽ về Saigon từ Phnom Penh. Trước khi về Việt Nam các bạn có thể ghé trung tâm mua sắm Aeon Mall Phnom Penh để ăn uống xem phim cũng như mua sắm các đồ lưu niệm hoặc vật dụng mà bên VN mình không có. Aeon Mall thì chắc bà con Saigon không lạ gì, 1 cái tại Tân Phú 1 cái tại Bình Dương. Nhưng Poly đảm bảo là 2 cái ở Saigon chỉ rộng bằng 2/3 cái ở Phnom Penh thôi. Chút nữa bà con xem hình thì sẽ rõ. Muốn đi đến Aeon Mall Phnom Penh, anh em nào tự túc thì cứ gọi tuk tuk đi Aeon mall. Còn ai đi tour thì chắc chắn sẽ được dắt vào sòng bài Nagaworld Casino. Cái Aeon Mall này nằm ngay sau lưng Nagaworld cách khoảng 800m đường chim bay.

Nếu ai mê phim giống như poly thì đầu tiên nên ghé tầng 5 AEON Mall Phnom Penh để xem phim trong hệ thống rạp Major Cineplex. Poly đã viết review kỹ về cụm rạp này tại đây

https://anhpoly.wordpress.com/2015/0…ruoc-viet-nam/

bảo đảm là ăn đứt tất cả các rạp CGV mà giá vé lại rẻ hơn nhiều

Còn việc mua sắm tại Aeon Mall Phnom Penh, trong bài viết trước của poly có bạn từng nói lăn lội qua tận Campuchia mà vô siêu thị làm gì. Phải nói rõ hơn, poly là dân đi làm phim, và cũng như nhiều anh em làm phim khác hoặc dân Việt Nam qua Cam đi làm. Thì chuyện không vào những danh lam thắng cảnh mà toàn đi xem phim hoặc shopping là chuyện bình thường.

Ấn tượng đầu tiên là dàn xe đẩy có xe đặc biệt cho trẻ sơ sinh. Các siêu thị ở Việt Nam cũng có xe đây cho trẻ nhưng không phải là loại đặc biệt này. Đặc biệt ra sao thì gia đình nào có trẻ sơ sinh mới hiểu được.

Cũng như trong phòng WC nam nữ đều có chỗ thay tả lẫn vòi nước nóng uống được để pha sữa cho trẻ. Đó là những điều cho thấy họ rất quan tâm đến khách hàng.

Thời điểm poly đến Phnom Penh là ngay trước dịp Tết cổ truyền Campuchia vào ngày 15/4 hằng năm nên tại Aeon Mall có nhiều trang trí đón Tết

Cũng như bán các túi quà tặng Tết như kiểu Việt Nam

Aeon Mal có 5 tầng, tầng 5 vừa là rạp chiếu phim Major Cineplex

Vừa có sân trượt băng Ice Park. Nếu ai đã đến Mall Of Asia Manila Philippines và thấy sân trượt băng của nó to thế nào

Thì Ice Park Aeon Mall Phnom Penh cũng to như y chang như vậy.

Theo poly đây là điểm khá thú vị đối với dân du lịch bụi, đặc biệt là dân Việt Nam vào thời điểm nắng nóng như thế này.

Do Poly viết bài này dành cho dân du lịch lẫn đi qua Cam công tác vài ngày giống poly qua làm phim vài ngày phải ăn uống tự túc

Đây là món mắm chưng giống kiểu Việt Nam

Còn đây là món mắm bò hóc nổi tiếng của Campuchia, không dành cho ai bụng yếu,

giá cả có hết trong hình rồi nhé

Đây là lẩu bò làm sẵn, mua về chỉ cần bỏ vào nồi

Còn đây là cà chua bi, poly thích cà chua bi

Và cho những ai thích nhậu hay nhắm mồi côn trùng,

cứ 1 đô/ 1 lạng đủ thể loại

dế chiên giòn

Nhộng rất béo

Poly thì thích dế chiên giòn nên quất 1 lạng cùng 1 chai bia Angkor. Tuyệt cú mèo

Còn gái thích Sushi nên mua 1 phần, giá cả và chất lượng 1 phần sushi y chang Aeon Mall Việt Nam. Riêng phần gỏi đu đủ kiểu Cam thì những ai thích ăn cay thì poly nghĩ phaỉ thử món này ở Cam. Và nếu không có thời gian ra ngoài thì hãy ăn ở đây. Bảo đảm vừa ăn vừa cay chảy nước mắt nhưng vẫn ăn tiếp. Và không nên thiếu bia Angkor.

Cho những ai không quen món ăn lạ thì ở đây có cả món ăn Việt Nam

Giá 1,5$ tô

Còn đây là khu vực food court và các nhà hàng thương hiệu

Có Pepper Lunch luôn, cứ nhìn lại là poly lại nhớ ngày xưa lần đầu tiên đi Singapore được ăn món cơm chảo xèo xèo này

Khu vực đồ ăn Nhật Bản

Thì không thể thiếu bánh rán Doraemon

Caffe Beme


Về khu vực mua sắm, do Aeon Mall Phnom Penh cùng hệ thống Aeon Mal nên cách trang trí cũng như các shop đều gần giống nhau. Ngay cả Daiso cũng có với giá y chang Việt Nam

Duy chỉ có khác chút là hàng ở đây có nhiều hàng made in Thái Lan hơn

Và dĩ nhiẹn giá sẽ rẻ hơn Việt Nam

Quan trọng là bạn có thời gian và muốn mua cái gì

Ở đây có 1 shop của Sanrio, những ai mê Hello Kitty và những nhân vật khác của Nhật chắc biết thương hiệu này. Chưa có ở Việt Nam.

Trong thời điểm poly qua, thì Aeon Mall Phnom Penh đang sale mấy cái valy Pierre Cardin này

Với giá 59$-69$-79$ cho các cỡ 20-24-28, đây là một cái giá không tưởng tại Việt Nam cho valy thương hiệu Pierre Cardin. Nói chung rất đáng giá cho ai đang đi du lịch xong mùa hàng và mua valy mới xách về luôn. Các bạn đã tin Aeon Mall Phnom Penh to hơn 3/2 so với Việt Nam và là 1 nơi đáng để đi chưa ? Chúc mọi người một kỳ nghỉ lễ vui vẻ.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: