RSS Feed

Terminator-Kẻ Hủy Diệt : Review 4 phần của 1 fan cuồng

Posted on

Terminator Genisys đã sắp đến ngày khởi chiếu, nên poly review lại các phần đầu cho những ai chưa biết về loạt phim này. Lưu ý dây là bài viết của fan cuồng T800, có thể không phù hợp với những ý kiến trái chiều.

Những ai thuộc thế hệ 7x mê phim mới có thể biết được quãng thời gian những năm 80 90 coi phim ở VN nó như thế nào . Chứ những truyện poly sắp viết ra có thể 9x chả bao giờ trải nghiệm và tượng tượng ra được . Khoảng thời gian poly học cấp 1 là lúc những băng Video với những quán cafe chiếu phim Video ,tiệm cho thuê mọc ra như nấp .Nếu trí nhớ ko lầm thì lúc đó 2 hiệu đầu máy nổi tiếng trâu bò là Funai và Sharp thì phải .Và poly trong những lần coi cọp quá cafe video đã may mắn được coi phim này . Hồi đó chả biết tiếng Anh U gì , chỉ biết tựa phim là Kẻ Hủy Diệt với giọng đọc thuyết minh của chú Thành .

Về chuyện băng Video , hồi xưa có may mắn là kỹ thuật chưa phát triển nên phim được coi toàn bản đẹp và thuyết minh cưc hay . Nếu nói đúng ra thì chắc cả thế hệ xem phim VN sau naỳ phaỉ cám ơn người đã dịch chữ Terminator thành Kẻ Huỷ Diệt , khi chữ naỳ xuất phát từ người dịch vô danh giờ vẫn được dùng . Và giọng thuyết minh phim ngoài cô Kiều Oanh là dân fafim thì ngoaì luồng hay nhất là chú Thành . Nếu poly nhớ ko lầm thông tin từ một baì báo thì chú Thành là một giaó viên Anh Văn . Lúc đó thì chả có ai quan tâm lậu hay ko lậu , vì làm gì có phim nhập đàng hoàng lúc đó . Lúc đó Arnold cũng chỉ là diễn viên hạng B , vào vai trong phim này quá hợp luôn , lý do đơn giản đầu tiên đập vaò mắt là khuôn mặt quá xương và ác hehehe .

Sau thành công của phim này thì giới băng lậu của VN cũng ăn theo , bất cứ phim nào của Arnold ra đều đánh tựa là Kẻ Huỷ Diệt hết ráo . Cái này làm poly cũng dính , hòi đó ngu mà , có thông tin gì đâu mà biết ,chả biết tên Arnold với James Cameron cóc khô gì . À mà chả phaỉ chỉ có poly và hồi đó , ngay bây giờ cũng khối người ra hàng đĩa tìm Kẻ Huỷ diệt 4 rồi đem về coi xong phán câu phim dở ẹt , mà lời phán này bắt đầu từ tháng 4/09 trog khi phim T4 bắt đầu chiếu tại US cuối tháng 5 , sợ chưa . Đố bạn là họ coi phim gì .

The Terminator chỉ là một phim hạng B nếu so với kinh phí 6,4tr USD lúc đó những đã đem về doanh thu $78,371,200 . Poly đã đọc đâu đó là với kinh phí như vậy nên kịch bản ban đầu được viết khác , nhưng sau đó được sửa lại là trở về quá khứ để giảm chi phí . Và chính điều này làm nên cái đột phá về ý tưởng lúc đó , cũng như gây ra một nỗi ám ảnh ghê gớm cho khán giả về tương lai đen tối cuả nhân loại . Vì những gì trong tưởng tượng lúc nào cũng kinh khủng hơn là nhìn thấy , điều mà trong T4 ko còn nữa . Thêm một điều poly đã đọc là con mắt của T800 ban đầu không phaỉ màu đỏ , nhưng James đã từng có một giấc mơ về một nhân vật có đôi mắt rực lửa , và ông đã đem vào nhân vật T800 .

Nếu ai từng xem The Terminator vaò thời điểm đó thì mới cảm nhận được cái cảm giác kinh hãi khi nhìn thấy lần đầu tiên hình hài và cấu tạo bên trong thực sự của T800 . Khi coi phim lúc đó đoạn tự mổ tay và mắt để lấy đạn , xong rồi xoay xoay đầu soi gương đeo kính , cảm giác của poly lúc đó hoàn toàn kinh sợ như coi một phim kinh dị thứ thiệt .

So đến tận bây giờ thì poly vẫn chưa thấy môt phim nào mà phần kỷ xảo tạo hình có thể làm cho poly có cảm giác như vâỵ một lần nữa . C Sau này chuyên gia kiệu quả đặc biệt Stan Winston mất đi khiến poly buồn 1 thời gian dài .

Haỹ nhìn vào thời điểm 1984 , và so với các phim về Robo sau này , cả với Trans , thì đối với poly T800 vẫn hoàn hảo và đẹp nhất ,dù là nét đẹp đầy chết chóc . Đoạn cuối phim đến bay giờ poly lôi ra xem đi xem laị vẫn thấy hay , mặc dù kỹ xảo giờ nhìn laị thấy thô và đơn giản , nhưng vẫn đầy sáng tạo và hấp dẫn .

Bên PAN có một bài của ngọcminh về những khoảnh khắc đáng nhớ trong phim The Terminator như sau
Trong The Terminator (1984), cỗ máy giết người vận đồ đen (Arnold Schwarzenegger đóng) bước vào một đồn cảnh sát để tìm Sarah Connor (Linda Hamilton). Gã nói với viên đại úy trực ban mình là bạn của Sarah. Không ăn thua. Gã liền nói ‘I’ll BE BACK ” . Lập tức câu nói này biến thành một trong những lời thoại hay nhất trên màn ảnh. Tất nhiên là gã quay trở lại thật, với hai khẩu súng bự chảng, và phá nơi này tan hoang. Câu này có lặp laị trong phần 2 Jugdmen day cảnh tại thang máy . Và trong một phim Last Action Hero (1993) do John McTiernan đạo diễn có Arnold đóng nhái khá nhiều phim của chính ông cũng có nhắc câu này .

Về mặt cá nhân thì poly còn ấn tượng một câu noí khác trong một đoạn khác , khi T800 ngồi trong nhà trọ , gã chủ nhà đến check trước cửa , T800 tìm trong danh sách những câu trả lời hợp lý . Lúc đó hiện lên màn ảnh là màn hình option , và T800 chọn câu ” Fuck You ” . haha thực sự lúc đó chả biết tiếng Anh , chỉ nghe dịch Mẹ Kiếp vây thôi ,nhưng đó la lần đầu tiên poly biết chữ này . Để sau này thay vì hay nói Holyfcuk thì thay bằng chữ Polyfcuk hahaha . Nhắc đến chuyện Fcuk trong phim , nhớ luôn là lúc đó coi băng VHS nên cảnh chú T800 nude đi bộ bị cắt , chỉ có cảnh hạ xuống trước xe rác loì mông , xong qua giết 3 chú trai dăng ngắn sao rồi lột đồ . Cảnh này trong phim mới Terminator Genisys có xài lại thì phải
Nội dung phía dưới đã bị ẩn

Sau này coi laị DVD mới biết hehe nhưng lạ là cảnh makelove tạo ra chú John Conor vẫn nguyên vẹn .

Nhân tiện nói chuyện sex trong phim này , giới thiệu bà con đoạn The Terminator Trailer – Recut Spoof ( thanks chú RWO nhá ) .
Ai coi Terminator thì mới thấy cái này nó vui như thế nào, từ một phim hành động trở thành một phim tình cảm lãng mạn mộng mơ hay ho lắm hén. Tớ đặc biệt thích cái sex-scene trong cái trailer này, rất là vui Nên coi cái này trong khi chờ Terminator Genesys đang tới.


http://www.youtube.com/watch?v=OfwQKapDMws

Xem thêm các review khác về các tập phim Terminator
The Terminator ( 1984 ) : lần đầu tiên biết Fcuk
https://anhpoly.wordpress.com/2009/06/04/the-terminator-1984-fcuk-you/
Terminator 2: Judgment Day (1991) lần đầu biết cứng
https://anhpoly.wordpress.com/2009/06/05/terminator-2-judgment-day-1991-l%E1%BA%A7n-d%E1%BA%A7u-bi%E1%BA%BFt-c%E1%BB%A9ng/
Terminator 3: What’s the Heo ?
https://anhpoly.wordpress.com/2009/06/08/terminator-3-whats-the-heo/
Terminator Salvation-Terminator chính thức Terminated
https://anhpoly.wordpress.com/2009/06/13/terminators-terminated/
Terminator Kamasutra
https://anhpoly.wordpress.com/2015/06/22/terminator-kamasutra/
Review 4 phần Terminator của 1 fan cuồng
https://anhpoly.wordpress.com/2015/06/22/review-4-phan-terminator-cua-1-fan-cuong/

Terminator Genisys đã sắp đến ngày khởi chiếu, và sau khi post review phần 1 thì thấy mọi người cũng thích thú ghê. Và nhiều bạn ko thuộc 7x xem T2 trước T1 nên không có được cảm giác sướng lần đầu tiên với T1. Đó cũng là 1 thiệt thòi rất lớn. Vì cái gì cũng vậy, làm không đúng trình tự bài bản thì nó không đã đỉnh.

Baỷ năm sau T1 , Terminator 2: Judgment Day (1991) trở lại hoành tráng hơn , kỹ xảo mà lúc xem phim này vaò thời điểm đó gần như là không tưởng . Llúc đó xem mà poly ko hiểu họ làm thế nào luôn . Giờ thì biết rồi nhưng nếu xem laị thì vẫn thấy phim ko hề lạc hậu với những phim đầy kỷ xảo bây giờ . Nói đơn giản thôi , đây là một cái phim mà từ đầu đến cuối ko hề có gaí hot ma poly vẫn có thể xem đi xem lại vài chục lần , tin hay ko tùy bạn . Nếu so sánh với phim bây giờ là Trans thì cũng phải chêm em các em gái hot vaò để câu khách .

À khi poly post hình Terminator Kamasutra thì ko có trym ,nhưng rõ ràng phiên bản full Cyborg thì có đầy đủ nhé các bác , vì lần naò hạ cách cũng nude vào quán rượu chôm đồ mấy em gaí nhìn trầm trồ hết mà . Và bản T4 naỳ thì còn được yêu nữa mà . Thế nên khi họp báo phim phần 4 có người chưa coi T1 hay T2 nên thắc mắc ủa sao Terminator mà có máu và trym hehe

Phim này poly cũng coi bằng băng VHS . Cũng thanks chú Si đã góp ý về câu ” Come with me if you wan to live ” và ” I’ll be back ” xuất hiện đầy đủ ở cả 4 phần . Thêm một điều là những khán giả chưa xem T1 T2 mà xem T5 sẽ có rất nhiều thứ ko cảm thấy hay or ko hiểu . Ví dụ như 2 câu nói trên , là 2 câu kinh điển của phim , phải là dân ghiền T1 T2 thì nghe 2 câu này mới thấy đã. Cũng như xem T4 thấy các nhân vật Sarah mẹ John , Kyle cha John , đoan băng ghi âm , tấm hình .

Và đặc biệt nhất là đoan cuối T4 khi T800 full xuất hiện , chưa coi T1 thì sẽ ko bồi hồi vì đoạn Cameo này ,vẽ giống như thật 1984 luôn . Có một chi tiết ko biết ai nhớ không , là từ T1 1984 thì T800 đã có khả năng nhaí giọng ( mẹ Sarah ) , nên qua T4 đoạn cuối sẽ có đoạn ngắn nhaí giọng . Điều này nếu ko nói thì ko ấn tượng nhưng Mission: Impossible (1996) vẫn bị lỗi bỏ qua vụ này .

Sau này không nhớ là năm nào rạp Đaị Đồng ( Big Ku ) đường Nơ Trang Long SaiGon sau khi nâng cấp chất lương kiểu Đống Đa bi giờ có nhập phim naỳ về chiếu . Poly cũng lặn lội bỏ tiền ra đi xem , công nhận thời đó từ VHS ra rạp chất lương cao nó một trời một vực . Chỉ đơn cử cảnh đầu tiên trước khi T800 hạ cách ,các mẩu rác giấy báo ly nhựa nó lăn loong toong âm thanh rõ và đúng hướng ( kiểu 5.1 bi giờ ) mà nghe nó phê gì đâu . VHS có biết tới caí này đâu , và coi rạp mới biết phim trên VSH nó cắt tè le cho ngắn đủ băng . Cắt cảnh chú T800 học cười học nói ,

cắt cảnh T1000 đi bộ trong nhà máy thép nong quá bị chaỷ tay chảy chân….

tiếc là rạp này dẹp sớm vì lúc đó ít người xem phim , mà cũng ko có phim hay để xem . Sau này 212 CLB phim tư liệu thay thế .

Về những đoạn kỷ xảo đỉnh cao của T2 giờ ngồi có thể kể ra ngay là đọan rượt đuổi giữa 3 người trên 3 phương tiện khác nhau trên đường cống là John – môtô 50cc , T800- Harley , T1000 – taỉ đầu kéo mà đỉnh điểm là 2 cú bay từ trên cầu xuống cống của T1000 và T800 .

Cả 2 chiếc đều được móc cable ( sau này coi movie world mới biết ) nhưng ai coi để 1 kỹ như poly sẽ thấy chiếc tải lúc đáp xuống bị bể bánh lái bên trái .

Và trường đoạn này cũng có một cảnh kinh điển là cảnh chú T800 một tay lái xe 1 tay lên đạn shotgun , poly coi đi coi laị đoan naỳ ko chán .

Còn trường đoạn rượt đuổi cuối phim giữa trực thăng ( cú bay moto-trực thăng cũng ko quên ) cũng một đoạn mà các stund phải làm việc cực kỳ maọ hiểm khi cho trực thăng bay luồn dưới cầu vượt .

Cái này là làm thật chứ ko phaỉ kỹ xảo . Đoạn này tuy ngắn ( ko chơi slow motion ) nhưng sau này coi movie world poly nhớ là nói mất gần 1 tháng . Nếu nhớ ko lầm thì đến giờ poly chưa thấy phim nào xài laị chiêu này .

Còn đoạn chiếc tải Nitơ lỏng , nhờ nó mà sao này nhớ mãi Nito làm đông kim loại ( dĩ nhiên sao này có học , nhưng phim này giúp biết và nhớ lâu ) .

À thích cách chú T800 nhảy lên bắn xối xả thẳng vaò ngực chú T1000 , sướng vãi . Nói về cảnh xả đạn như mưa , thì cái cách chú T800 cuời khi cầm cây 6 nòng ( loaị gắn trên trực thăng ) , và cảnh chú đứng trên cửa sổ cao ốc bắn tan nát nguyên đám cảnh sát và xe cộ phiá dưới mà không gây thiệt hai nhân mạng .

Cảm giác poly xem lúc này rất sướng vì cách quay phim , cách dàn dựng và hoàn cảnh nhả đạn mà sau này T3 hay T4 cũng xả đạn xối xả nhưng vẫn ko đã bằng .

Cảnh chiến đấu cuối trong nhà máy thép thì khỏi nói rùi ,à các bác nên lục laị T2 coi laị cảnh naỳ nha , vì T4 đoạn cuối nó nhaí y chang ko khác gì luôn , cũng có máy máy thép , từ cách quay phim , cách đánh , và cách terminated . KHông biết T5 thì sao

À vụ nổ hạt nhân trong phim dùng các động cơ phản lực để thổi bay mô hình . Nên nhìn nó ko thật như các vụ nổ bây giờ toàn chơi kỷ xảo máy tính , nhưng vaò thời đó thì nó là đỉnh

Trong phiên bản Terminator Genisys, hình như con T1000 do nam diễn viên Hàn Quốc Byung-hun Lee thủ diễn

Còn trong bản gốc T2, vai này di Robert Patrick. Có lẽ đây là vai diễn đỉnh cao nhất trong nghiệp diễn viên của anh, vì sau này anh cũng tham gia rất nhiều via diễn khác nhưng chẳng ai nhớ đến anh.

Poly lúc đó coi mà cũng ko biết làm sao mà làm được nhân vật T1000 dẻo chaỷ biến hình tùm lum đước như vậy , chaỷ ra sàn nhà láng o , đi xuyên qua các song sắt , rồi nung chaỷ và định hình lại .

Một trong những cảnh giết chóc ấn tượng nhất của The Terminator 2 là khi người máy T-1000 chỉa ra cánh tay nửa xương thịt nửa giống lưỡi kiếm về phía một người đàn ông đang uống hộp nước hoa quả. ( NgocMinh ) à thích cái âm thanh khi chú này trúng đạn ,nghe ục ục óc óc như đạn bay vaò nước thích tai .

Cái này phải nhờ đến công sức của chuyên gia Stan Winston như poly đã nhắc ở phần trước. End Credit của T4 cũng có dòng chữ tưởng nhớ Stan Winston , chuyên gia kỷ xảo của Terminator ( có lẽ ông mới chính là cha đẻ của Kẻ Huỷ Diệt ) người đã đã đoạt giải Oscar Best Visual Effects cho T2 1991

Về âm thanh của phim , tiếng nhạc dập pằng pằng – pằng pằng pằng nghe ko lẫn vaò đâu đuợc . Từ phần 1 đã phê rồi , phần 2 được phát triển nghe dữ dội hơn , nhất là đoạn intro đầu phim cảnh LA cháy hoang toàn 2029 , sau đó là pằng pằng – pằng pằng pằng rồi cái đầu xe tải dập cái peng . Sướng .

Còn nữa, caí đoạn đầu tiên khi chú T800 bước ra khỏi quán bar lên xe moto sau khi cướp súng và kính đen của tên chủ quán , nhạc xài bài Bad to the bone nghe tê đừng hỏi . Baì này sau này rất nhiều phim dùng lại ở những tình huống tạo ấn tượng xấu cho nhân vật.

Vì ấn tượng nhạc phim như vậy nên tên của chú làm nhạc phim naỳ poly ko bao giờ quên , đó là Brad Fiedel . Tiếc là T4 chú này ko làm , nghe đâu là vì chú ko có gì đột phá , nên thay bằng người khác . Nhưng poly thấy nhạc T4 dở ko thể chấp nhận được. Hy vọng T5 để y như cũ hay hơn .

Về diễn viên , khoỉ khen Arnold nữa , giờ qua Linda Hamilton , vợ cũ của James và vai này quá đỉnh . Trong phim là tập Gym trogn nhà thương điên Pescadero ( ghi theo trí nhớ , hoàn toàn ko google ) mà chắc cũng tập thiệt dữ lắm mới cơ bắp vậy . Sau phim này được bình chọn la một trong những nữ anh hùng màn bạc chỉ sau em gì trong Alien thì phải .

Theo lời kể của John trong phim thì tù sau khi chú Kyle chết trong T1 thì em này đẻ John rùi cặp đủ thứ các anh trai thượng vàng hạ cám để chú John học hoỉ được đủ thứ kiến thức chuẩn bị lãnh đạo kháng chiến . Thế nên ko lạ gì chú John có thể hack máy ATM ngon ơ kiếm tiền chơi game . Và qua T4 không lạ khi chú John hack một em moto và xài chip của em ý . Kiểu tóc 1 mái dài của chú trở thành mode luôn

Về chú Edward Furlong vai John Conor , chú naỳ được tuyển trong một cuộc casting tại siêu thị. Trước đó chưa hề đóng phim mà vào vai ngọt ghê . Sau phim này đuợc giải MTV và Best Performance by a Younger Actor . Nhưng sau đó thì đi xuống , chỉ có 1 phim lớn là American History X (1998) , còn cái gần nhất poly xem là The Crow: Wicked Prayer ( 2005 , vai chính crow ) thì chán kinh khủng . Có lẽ chú này thành công quá sớm rồi dính vô gaí gú rồi lầy lội hút cần. Nếu nhớ không lầm thì hình như ba mẹ mướn gia sư riêng cho học thì chú quất luôn cô gia sư riêng hơn gần 10t thì phải . Cũng giống như chú trong phim Home alone , thành công quá sớm khiến không làm chủ được bản thân. Lớn lên thất bại thảm hại.

Về kịch bản, phim T1 và T2 đều được viết bởi James Cameron và William Wisher Jr ( phần 1 chú này viết thoại ) . Chú William Wisher Jr này cũng rất hài hước khi cả T1 và T2 đều có vai Cameo . Trong T1 thì vai Cop vừa xuống xe đang nói bộ đàm bị chú T800 đập đầu caí rầm rồi cướp xe . Trong T2 là chú khách du lịch đứng chết trân vô tình chụp được hình T1000.

T2 ko chỉ hay về kỷ xảo mà còn về phần kịch bản . Kịch bản phim được viết để giaỉ thích rõ ràng hơn về cuộc chiến tương lai người và máy , nguồn gốc của những bộ máy cũng như giaỉ thích chút ít về hiệu ứng thay đổi quá khứ tương lai . Đến giờ có một chi tiết trong T2 theo poly rất khó để giaỉ thích là bàn tay và con chíp của T800 chưa bị phá hủy từ T1 để lại , từ đó Cyberdon mới nguyên cứu tiếp tạo ra Skynet . Nghĩa là nó là một vòng tròn , tương laị trở lại quá khứ và tạo ra chính tiền đề cho tương lai đó . Nếu ko trở về ? rối rắm quá . Mà thật ra caí hay của tập này nó nằm ở chỗ này .

Và kịch bản T2 cũng có một cái twist rất kinh điển mà T4 cũng xài lại . T800 mẫu 101 với những cải tiến về AI với khả năng tự học hỏi và bắt chước , trở về quá khứ với cái kiểu làm tất cả chỉ để đạt mục đích duy nhất – John . Và đoạn cuối phim , cái cách câu chuyện dẫn dắt T800 trở nên người hơn sau bao sự kiện , trải nghiệm và nó rất hợp lý , cách gọi là ” it not he ” ( buồn cười là chi tiết này John của T4 lại quá ngay thơ so với T2 ) . T800-101 đoạn cuối của T2 tuy ko nhỏ được 1 giọt nước mắt vì là máy nhưng lại rất người . Điều naỳ làm nên một Terminator rất riêng của Arnold mà có lẽ câu ” I’ll Be Back ” đã ko đúng . T800-101 đã vĩnh viễn terminated , những mẫu 102-103….và ngay cả mẫu tân tiến trong T4 sau này dù có mãnh mẽ nhưng sẽ ko có cái dũng mãnh và tính người như mẫu 101 của Arnold . Còn T5 thì sau dây ?

Đến đây bắt đầu lan man về cá nhân poly , thật sự coi phim này lúc đó , cũng như tận bây giờ , poly ko có thần tượng dv Arnold. Mà poly gần như cuồng nhân vật T800, chính là mẫu T800 – 101 với cách mà n1o nhìn thế giới bên ngoài , tiếp nhận , sàng lọc thông tin và học hỏi .

Bởi vậy dù Terminator Genisys có thể sẽ hào nhoáng ồn ào, có thể sẽ dở tệ như T3 hay T4, thì poly cũng sẽ bỏ tiền vé đi xem rạp. Xem như trả tiền vé cho phần T1 và T2 đã coi lậu không biết bao nhiêu lần.

Xem thêm các review khác về các tập phim Terminator
The Terminator ( 1984 ) : lần đầu tiên biết Fcuk
https://anhpoly.wordpress.com/2009/06/04/the-terminator-1984-fcuk-you/
Terminator 2: Judgment Day (1991) lần đầu biết cứng
https://anhpoly.wordpress.com/2009/06/05/terminator-2-judgment-day-1991-l%E1%BA%A7n-d%E1%BA%A7u-bi%E1%BA%BFt-c%E1%BB%A9ng/
Terminator 3: What’s the Heo ?
https://anhpoly.wordpress.com/2009/06/08/terminator-3-whats-the-heo/
Terminator Salvation-Terminator chính thức Terminated
https://anhpoly.wordpress.com/2009/06/13/terminators-terminated/
Terminator Kamasutra
https://anhpoly.wordpress.com/2015/06/22/terminator-kamasutra/
Review 4 phần Terminator của 1 fan cuồng
https://anhpoly.wordpress.com/2015/06/22/review-4-phan-terminator-cua-1-fan-cuong/

Terminator Genisys đã sắp đến ngày khởi chiếu, và trước khi viết review tiếp về Terminator 3: Rise of the Machines (2003). Poly sẽ trả lời một số bạn hỏi sao coi T1 T2 thấy kỷ xảo đâu có ghê gớm gì mà poly khen dữ. T1 T2 nếu xem tại thời điểm bây giờ thì nó thường , câu chuyện cũng thường , kỷ xảo cũng thường. Nhưng nếu bạn xem vaò thời điểm như poly xem ngaỳ xưa thì mới cảm nhận được. Lúc đó ý tưởng con người bị Robot thống trị chưa có phim nào đề cập, khái niệm tận thế tương la cũng chưa phim nào nhấn mạnh…..

Ví dụ như là 1984 và 1991 công nghệ chưa phát triển mạnh, DTDD còn chưa có huống chi là smartphone hay IP. Nên mới có truyện trong T1 dò danh bạ trong buồng DTCC, giờ các buồng DTCC này cũng đã biến mất tại VN. Trong T2 thì John cần 1 đồng xu để gọi DTCC về nhà thì T800 đập bể hộp tiền chỉ để lấy 1 đồng xu, rất hài hước. Nói chung xem lúc đó mới thấy hay và ấn tượng.

T3 , lúc này poly đã được xem phim chất lượng cao rồi nhá, là DVD luôn chứ chưa phải HD hay rạp như bây giờ. Vẫn với kiểu cuộc chiến giữa 2 Terminator , ở giữa là John và lần naỳ có thêm bạn gái. Về cơ bản poly vẫn thích ý tưởng Skynet vẫn tồn tại dù John và mẹ đã cố tiêu diệt , và Judgment Day vẫn xảy ra , đó là định mệnh của loaì người. T850 ko còn nghe lệnh John bởi vì con tương lai của anh mới là mục tiêu chính . Điều naỳ khá giống vơí T1 và T4 sau này cũng thế. Tuy nhiên poly tự hỏi quân kháng chiến kiểu này chả khác gì chế độ độc tài cha truyền con nối giống như ở nơi mà ai cũng biết là đâu đấy. Lúc đó xem thì cũng thắc mắc có khi nào T5 T6 Skynet gửi T800 về tiêu diệt hết ông bà nội ngoaị của Sarah hay không. Ai ngờ T5 làm vậy thiệt.

Phần T3 thêm phần hài hước khá nhiều như T850 đáp xuống một bar khoả thân nam , rồi ngậm đạn phun ra trước mặt GF của John , TX bơm ngực …. giống như chơi trò tâm lý với khán giả để chứng minh Terminator mới tân tiến hơn.

Nhưng điều đó theo poly chỉ chứng minh rằng kịch bản quá bế tắt không tìm được hướng đi mới phải làm hài bằng những trò vớ vẫn. Poly chỉ thấy TX và T850 trở nên tầm thường. Chưa kể chả biết sản xuất phim bom tấn kiểu gì mà ký quảng cáo quá lộ liễu lố bịch thô thiển cho Nokia 9500 và xe Lexus. Bạn nên cân nhắc trước khi xem vì có hình ảnh người lớn

Đổi luôn cả tông màu xanh lạnh lẽo Cyan huyền thoại của T1 T2 sang thành màu đỏ gạch T3.

Để nổi bật lên màu mắt của TX là màu xanh thời thương của Nokia lúc bấy giờ.

Mới mấy cảnh đầu tiên lúc hạ cách thời gian là poly đã chán chỉ muốn chửi.

T850 , giờ được cải tiến với khả năng nhận thức người hơn và haì hước hơn như poly đã nói ở trên. Nhưng có một cảnh poly nhịn được cười là đoạn vào nghĩa trang tìm quan tài Sarah để lấy súng. Kịch bản cho rằng John không hề biết quan tài của mẹ đầy súng, vậy làm sao con T850 biết ?. Rồi trong T2 T800 chọn súng 6 nòng M134 to đùng. Rồi qua T3 con T850 này được sắp xếp 1 cây súng quá chán. Có lẽ thiết kế của T3 cũng ko rành về súng ( giống 1 bạn hay nhận xét phim ), không biết uy lực của con M134 có thể bắn 6000 viên/phút, và nghĩ rằng cây M134 này bắn như vậy thì vác dạn theo sẽ nặng lắm hahahaha .

Chả biết có ai nghĩ như poly ko khi T800 dũng mãnh với khẩu M134 to oành ngày xưa giờ teo thành súng nhỏ xíu , và bị 1 em gaí quần cho tơi tả . Các bác để ý trong phim có đoạn T850 và TX xài thế số 5 , 8 , 9 và 14 trong bộ Terminator kamasutra mà poly post nhá hahaha.

Còn đoạn T850 bị TX lập trình lại để giết John , chú T850 này dừng ct bằng cách đứng đập cabo xe cho hết pin. Moá , coi mà chửi thề ko biét bao nhiêu cho đủ. Nguyện cái đoạn cuối T2 T1000 dập con T800 tan nát banh xác nứt sọ còn chưa thấm tháp gì. Coi xong phim naỳ mà ghét cha đạo diễn Jonathan Mostow luôn ,mặc dù trước đó poly khoái U571 . Chả hiểu cha naỳ có bị lệch lạc giới tính hay ko mà nguyên cái T3 cho phụ nữ lên nắm quyền hết . Sau T3 thì cha naỳ đi xuống luôn .

Còn các cảnh đấu trực tiếp giữa TX và T850 , lúc naỳ là thời đang thịnh của các phim võ thuật câu dây TQ. Chỉ đạo hành động chơi luôn vào phim này. Ta nói 2 Terminator đánh nhau mà cứ như phim chưởng Tàu ( cám cơn chú Si đã gợi ý Thần Điêu Đaị Hiệp ) . TX chưởng một phát bay đùng đừng hơn chục mét xuyên qua 5 6 bức tưởng , còn bị dọng đầu vô bồn cầu , chời , quả là có khiếu làm phim hài .

Về kỷ xảo , tuy phần chaý nổ vẫn ầm ầm , vẫn rượt đuổi với nhiều xe và phá huỷ ko thương tiếc . Nhưng gần như ko có sự sáng tạo , những cảnh như vậy thấy đầy ở các phim trước đó . Nếu bạn đã ấn tương khi xem T1000 laí xe tải truy đuổi T800 và John trên moto trong đường cống , thì khi xem TX lái xe cẩu ( treo T850 tòng teng ) điều khiển các xe cảnh sát truy đuổi John và gf – bạn sẽ thấy nó rất tầm thường . Về nhân vật TX , poly thấy nó không có cải tiến gì hơn so với T1000 . Mang vũ khí trong người ? vũ khí của nó cũng chả ghê gớm gì . Phủ lớp kim loaị lỏng bên ngoài khung sắt , rõ ràng là bước lùi khi đoạn cuối nó mắc kẹt trong trực thăng và phải “thổi kèn” của T850. Em TX hot có màn bơm ngực bể bra , có khả năng điều khiển các thiết bị điện tử từ xa bằng sóng điện từ và chú T850 với thanh nhiên liệu hạt nhân ( caí này T4 có nhắc lại ). Và cuối cùng thì đạo diễn cũng sử dụng gái hot khỏa thân để câu khách. Nhưng kết quả thì…….

Nội dung đã cũ như 2 phần trước cộng với phần thiết kế nhân vật, chỉ đạo hành động quá ẹ.Tại thời điểm ra mắt , T3 với nội dung ko thay đổi nhiều và thời điểm 2003 quá nhiều phim bom tấn kỷ xảo và cùng đề tài ( ví dụ Matrix ). Nên T3 đã ko gây được gì đặc biệt với poly, ngoài trừ cảm giác thất vọng tràn trề dù Arnold và trong vai chính. Tóm laị theo poly cái T3 này xem đúng 1 lần xong là thôi. Chấm hết cho 1 huyền thoại T800. Hy vọng Terminator Genisys có thể tái sinh huyền thoại này chứ không tái sinh nó rồi lại giết nó 1 lần nữa.

Xem thêm các review khác về các tập phim Terminator
The Terminator ( 1984 ) : lần đầu tiên biết Fcuk
https://anhpoly.wordpress.com/2009/06/04/the-terminator-1984-fcuk-you/
Terminator 2: Judgment Day (1991) lần đầu biết cứng
https://anhpoly.wordpress.com/2009/06/05/terminator-2-judgment-day-1991-l%E1%BA%A7n-d%E1%BA%A7u-bi%E1%BA%BFt-c%E1%BB%A9ng/
Terminator 3: What’s the Heo ?
https://anhpoly.wordpress.com/2009/06/08/terminator-3-whats-the-heo/
Terminator Salvation-Terminator chính thức Terminated
https://anhpoly.wordpress.com/2009/06/13/terminators-terminated/
Terminator Kamasutra
https://anhpoly.wordpress.com/2015/06/22/terminator-kamasutra/
Review 4 phần Terminator của 1 fan cuồng
https://anhpoly.wordpress.com/2015/06/22/review-4-phan-terminator-cua-1-fan-cuong/

Terminator Genisys(2015)-Phiên bản reboot Kẻ Hủy Diệt xem giải trí cũng vui

https://anhpoly.wordpress.com/2015/06/25/terminator-genisys2015-phien-ban-reboot-ke-huy-diet-xem-giai-tri-cung-vui/

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

8 responses »

  1. Pingback: Review 4 phần Terminator của 1 fan cuồng | Poly's Blog

  2. Pingback: Terminator 2: Judgment Day (1991) lần đầu biết cứng | Poly's Blog

  3. Pingback: Terminator Salvation-Terminator chính thức Terminated | Poly's Blog

  4. Pingback: The Terminator ( 1984 ) : lần đầu tiên biết Fcuk | Poly's Blog

  5. Pingback: Terminator 3: What’s the Heo ? | Poly's Blog

  6. Pingback: Terminator 3: What’s the Heo ? | Poly's Blog

  7. Pingback: Terminator Genisys(2015)-Phiên bản reboot Kẻ Hủy Diệt xem giải trí cũng vui | Poly's Blog

  8. Mình thế hệ 8X nè. thích nhất buổi chiếu phim Tây du ký, cả làng chỉ có một chiếc TIVI đen trắng ngồi xem. Ôi nhớ tuổi thơ quá!

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: