RSS Feed

Terminator Genisys(2015)-Phiên bản reboot Kẻ Hủy Diệt xem giải trí cũng vui

Posted on

Trước khi review phim Terminator Genisys, thì poly khuyên mọi người nên xem lại các phần trước của seri này. Vì theo poly phim này chống chỉ định cho những ai chưa xem T1 và Terminator 2 (T2), vì sẽ có nhiều chi tiết không thể hiểu được. Giống như 1 cặp ngồi kế bên poly khi xem đến khúc nhân vật cảnh sát tâm lý nói rằng đã theo đuổi vụ án này hơn 30 năm. Poly nghe họ nói chuyện mà cười há há trong rạp mặc dù cảnh chẳng có gì hài. Vì chàng trai giải thích cho cô gái rằng cái ông đó là thằng cha ngày xưa nằm ven đường bị cướp cái quần. hahahaha

Nếu nhận xét một cách dễ chịu và cảm tình với tên tuổi của diễn viên chính, thì hơn 30 năm mới gặp lai, T800 vẫn giữ được những ấn tượng xưa cũ, thêm nhiều phần hài hước, càng già càng gân, tuy hơi sến.

Mà nhiều người Việt Nam xem phim lạ quá, vừa đến cảnh cặp nam nữ chính chui vô hầm tránh bom là lục tục ra về hết. Bởi vậy đến after credit hiện lên thì chỉ còn duy nhất poly và gái ở trong rạp. After credit của phim này hơi chán.

Còn nếu bạn là fan của seri này, như poly, đã từng say mê T1 và T2. Thì bạn nên cân nhắc trước khi quyết định ra rạp xem phim này. Vì có thể 1 lần nữa bạn sẽ gặp lại cảm giác khi xem T3 và T4. Cũng chính vì vậy poly khuyến cáo cho những ai chưa xem hoặc muốn đi xem và không muốn mất cảm giác háo hức trước khi xem. Hãy cân nhắc trước khi đọc tiếp, vì sẽ có chê và spoil phim.
Nội dung phía dưới đã bị ẩn

Như poly đã đoán trước , Terminator Genisys là phần phim reboot lại hoàn toàn của seri. Nên 20 phút đầu tiên của phim sẽ y chang như 20 phút đầu tiên của T1 năm 1984. Chỉ chen thêm song song câu chuyện của lực lượng kháng chiến chống người máy vào năm 2029, khi loài người chiến thắng Skynet. Nhưng hệ thống Skynet đã đề phòng chuyện này và lập trình để tự động gửi 1 con T800-101 về quá khứ năm 1984 để lùng diệt Sarah Connor trước khi cô sinh ra John. John năm 2029 lập tức gửi Kyle về theo để bảo vệ mẹ mình.

20p này thật sự rất đáng giá đối với những ai đã say mê T1 như poly. Vì bạn sẽ thấy lại những khung hình được quay mới hoàn toàn vô cùng rõ nét nhưng vẫn theo đúng chíh xác những gì đã thấy trong cuốn băng VHS cũ mờ ngày trước. Cũng là chiếc xe tải ấy, cũng là ông lão da đen với câu What the hell.

Và 3 chú choai choai lóc chóc với đúng góc phố đó, những câu thoại đó. Nhắc chút để nói cho vui rằng mới gần đây xem lại thì poly mới thấy 1 trong 3 chú nhóc loi choi bị ăn đập trong cảnh này chính là nam diễn viên Bill Paxton. Xem vậy để thấy đời diễn viên đâu phaỉ ai cũng tự nhiên thành công, 1 thời cũng làm quần chúng không tên không tuổi

Như đã nói, phim này được làm ra để reboot cho các dự án tiếp theo. Và chắ cũng, đồng thời muốn lấy lòng các fan hâm mộ cũ. 20p đầu phim có rất nhiều khung cảnh cũ của năm 1984. Ngay cả khung hình lướt qua con hẻm trước khi đáp xuống cũng có con chó đi ngang qua y khuôn 1984,như khi Kyle rớt xuống.

Rồi ông già bị cướp quần, vào siêu thị chôm quần áo, quảng cáo Nike.

Poly xem lại T1 rất nhiều nên nhớ như y từng cảnh từng góc máy từng thiết kế, ít nhiều xúc động. Đó là một cảm giác mà không phảỉ khán giả nào cũng có nếu không xem bản 1984. Ngoài 20p đầu tiên, suốt chiều dài phim sử dụng lại rất nhiều khung hình cũ, chiêu thức hành động cũ…. Các nhân vật cũ như chuyên gia tâm lý học tội phạm của cảnh sát theo đuổi vụ án hơn 30 này, người mà cặp kế bên xem chụn rạp với poly đã không biết và lầm với ông già bị cướp quần hehehe

Nhưng có lẽ đó là những điều duy nhất mà poly cảm thấy thú vị. Còn về câu chuyện và kịch bản cũng như hành động, đều khiến poly buồn và nhớ về T2. Đầu tiên, điểm lớn nhất mà nó khiến poly cảm thấy cả câu chuyện thật vô lý và ngớ ngẩn giống T4. Lưu ý có spoil trầm trọng.

Đó chính là 1 con T800 đã đột nhập vào tận hàng ngũ nhóm lính thân cận của John. Thì tại sao ko ra tay luôn lại còn chờ đến lúc đó và nhiều lời chi vậy ? Bộ người máy cũng có sở thích thích chứng tỏ sao ?

Còn kịch bản, có 2 điều đến từ 2 góc nhìn khiến poly cảm thấy câu chuyện quá đơn giản và nhạt nhẽo. Thứ 1, không hiểu vì lý do gì mà trailer của phim này lộ luôn ra rằng John Connor đã bị cải tạo thành người máy. T2 từng làm rất tốt điều này khi giấu T800 cho đến khúc đồi đầu đầu tiên. Còn đâu cảm xúc bất ngờ choáng váng của khán giả khi nhìn thấy nhân vật bị bắn nát người. Nguyên đoạn này đã hoàn toàn vô ích chỉ vì cái trailer được dựng cẩu thả không biết dấu câu chuyện.

Điều thứ 2, biên kịch không tìm thấy hướng giải quyết, không thể xử lý mạch câu chuyện, không thể sắp xếp cho nhân vật đi tìm được sự thật. Nên cuối cùng đành cho nhân vật phản diện chính huyên thuyên giải thích về mưu mô âm mưu thâm độc của mình. Nó cũng tương tự như T4 khi nhân vật Marcus được cho vào cái phòng sạch sẽ trắng tinh. Ủa phòng giam người máy mà cần gì cái phòng đẹp dữ vậy ? Rồi nhân vật kia xuất hiệnt rên màn hình LCD thổ lộ hết âm mưu dự định của mình. Chi vậy ? Mấy thằng ác nó đâu có như cầu nói nó ác, huống chi là mấy thằng người máy. Đây là cách viết kịch bản quá bế tắc nên cho đại mẹ nó nhân vật nói hết câu chuyện cho khán giả dễ hiểu để khỏi phải giải thích bằng tình huống tìm hiểu. Nên xem thấy lỗi thứ 2 vô cùng nghiêm trọng và ngớ ngẩn như thế thì poly đã hiểu không nên quan tâm đến kịch bản phim này nữa.

Hết kịch bản thì đến hành động. Nếu bạn hy vọng những trường đoạn hành động không thể quên như đoạn rượt đuổi xe tải VS moto, cảnh đấu súng trong nhà máy thép của T2…..Thì bạn nên quên đi. Cảnh hoành tráng nhất phim đã được đưa lên trailer.

Terminator Genisys copy gần như gần hết các concept hành động của T1 và T2. Cảnh xe tải thùng tông bể kiếng siêu thị để cứu người, cảnh giải thoát trong bệnh viện , cảnh T3000 3 tay lái máy bay trực thăng và bắn súng truy sát, 1 cảnh tương tự trong nhà máy thép, T800 cũng bị đập nhừ đòn.

Nhưng mọi thứ không gây 1 ấn tượng mạnh mẽ và dữ dội. Có lẽ 1 phần vì Arnold đã già, kinh phí lại thấp không đủ để thực hiện cháy nổ. Ngay cả CGI nhìn cũng dở và giả thua T2 nữa

1 điều rất quan trọng là DOP, ánh sáng và phục trang phim này rất tệ. Anh sáng và quay phim không đúng góc làm T800 rất giả

Nếu ai để ý kỹ, trong T1 và T2 khi những cảnh có Terminator toàn dùng góc máy trung và thấp, ngóc máy lên cao để cho nhân vật nhìn to lớn và dữ dằn. Tạo hiệu ứng sợ hãi cho khán giả. Phim này toàn choi góc máy kiểu ngang thế này, cộng với ánh sáng tệ làm cảm giác khán giả thấy T800 rất tầm thường

Cuối cùng, nhà soạn nhạc Hans Zimmer đã không gây ấn tượng được gì với poly so với Brad Fiedel và Terminator 2 Judgment Day

Nếu bạn là khán giả dễ tính, xem phim chỉ để cho vui, và cũng chẳng quan tâm hay chẳng biết đến T1 hay T2. Thì Terminator Genisys là một phim giải trí xem cho vui cũng được. Và poly nghĩ rằng nên cân nhắc những ngày giảm giá khi xem phim này.

Make “Another reboot” again, I dare you, I double dare you…

Xem thêm các review khác về các tập phim Terminator
The Terminator ( 1984 ) : lần đầu tiên biết Fcuk
https://anhpoly.wordpress.com/2009/06/04/the-terminator-1984-fcuk-you/
Terminator 2: Judgment Day (1991) lần đầu biết cứng
https://anhpoly.wordpress.com/2009/06/05/terminator-2-judgment-day-1991-l%E1%BA%A7n-d%E1%BA%A7u-bi%E1%BA%BFt-c%E1%BB%A9ng/
Terminator 3: What’s the Heo ?
https://anhpoly.wordpress.com/2009/06/08/terminator-3-whats-the-heo/
Terminator Salvation-Terminator chính thức Terminated
https://anhpoly.wordpress.com/2009/06/13/terminators-terminated/
Terminator Kamasutra
https://anhpoly.wordpress.com/2015/06/22/terminator-kamasutra/
Review 4 phần Terminator của 1 fan cuồng
https://anhpoly.wordpress.com/2015/06/22/review-4-phan-terminator-cua-1-fan-cuong/

Terminator Genisys(2015)-Phiên bản reboot Kẻ Hủy Diệt xem giải trí cũng vui

https://anhpoly.wordpress.com/2015/06/25/terminator-genisys2015-phien-ban-reboot-ke-huy-diet-xem-giai-tri-cung-vui/

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

9 responses »

 1. Pingback: The Terminator ( 1984 ) : lần đầu tiên biết Fcuk | Poly's Blog

 2. Pingback: Terminator 2: Judgment Day (1991) lần đầu biết cứng | Poly's Blog

 3. Pingback: Terminator 3: What’s the Heo ? | Poly's Blog

 4. Pingback: Terminator Salvation-Terminator chính thức Terminated | Poly's Blog

 5. Pingback: Terminator Kamasutra | Poly's Blog

 6. Pingback: Terminator-Kẻ Hủy Diệt : Review 4 phần của 1 fan cuồng | Poly's Blog

 7. Trời ơi bạn này nói đúng vụ trailer dã man. Tui xem xong phim và về nghiến răng trèo trẹo chửi bới thằng làm trailer, lẽ ra hai chi tiết đắt là Terminator T800 phiên bản già bảo vệ Sarah, và John trở thành Terminator phải được giấu biến, lúc xem đảm bảo khán giả sẽ ngã ngửa. Đây xem trailer mấy lần mất tiêu rồi lúc xem thấy Terminator Genisys kịch bản không có gì đặc sắc hết.

  Reply
 8. Thiệt, đúng là chỉ nên cho ra vài phân cảnh hot thôi, để ng ta xem còn thú vị chứ! ^^

  Reply
 9. Tui chưa xem trailer đã thấy thất vọng bộ phim rồi. Nhưng poly yên tâm đi đạo diễn james hứa sẽ cầm trịch bộ phim này rồi ko có ổng mấy phần phim do mấy ổng khác làm toàn nhảm shit vs phá hoại hình tượng nhân vật thôi =__=

  Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: