RSS Feed

Người vs Chó và WildFest

Posted on

Mấy hôm nay dân mang xôn xao chuyện con chó bị khóa mõm và gái thổ dân khoe zú. Poly thì không share cũng chả chửi gì về vụ gái khoe zú. Vì zú em ý bự thì em ý khoe, trai coi zú thấy đẹp thì sướng mắc chi lại chửi gái tội nghiệp. Mà càng chửi càng share thì càng mắc bẫy PR, vì quản lý của em ấy đã có động thái tìm đường cho em ấy vào showbiz. Nhưng poly nghĩ cách này bà Tưng đã áp dụng rồi nhưng không hiệu quả. Bởì theo poly biết thì giới làm nghề Việt Nam không dễ dàng chấp nhận đâu.Quay lại chuyện chó bị dán mõm, thì nó làm poly cũng suy nghĩ linh tinh về chuyện chó , chuyện người và chuyện làm phim.

https://anhpoly.files.wordpress.com/2015/07/d68d9-hinh-anh-co-gai-nguc-tran-voi-trang-phuc-tho-dan-2b2528162529.png

Năm 2014 trong cuộc thi làm phim Toto do CGV tổ chức có 1 bộ phim của nhóm X- Team theo poly là cực kỳ ý nghĩa về mặt nội dung. Trong đó có nữ diễn viên Diễm My 9x đóng vai chính nói về 1 XH mà con người không thể nói. Và có 1 người có thể nói thì lại trở thành khác lạ và bị kỳ thị. Điều này liên quan gì đến đến con chó bị dán mõm mà rần rần khắp nơi. Theo poly nếu ai có thể liên đới với những gì liên quan đến thực tế tin tức hiện tại trong và ngoài nước, DPA….. Thì sẽ hiểu thật sự chuyện chó bị khóa mõm và người bị bịt miệng đêu có chủ đích và liên quan.

Bởi vậy, poly có nói chuyện với những bạn, nhóm mê phim hay tuyến bố này nọ. Nhiều bạn có những cuộc nói chuyện rất hào sản, say đắm về những kịch bản to lớn nhiều ý nghĩa. Nhưng năm này qua tháng khác, họ cũng tiếp tục nói y chang như vậy mà chưa bắt tay vô 1 cái nào hết. Còn thua 1 nhóm làm phim học sinh Toto. Có nhiều bạn học quay phim sản xuất đạo diễn ghê gớm lắm, mà poly có vụ quay 2 ngày ở Phan Thiết hú đi thì than xa quá em không làm. Có bạn muốn làm diễn viên, kêu đi quay phim mà ngồi chờ 12 tiếng chưa thì đùng đùng chửi rủa đoàn phim rằng “” ba mẹ em còn chưa bắt em chờ như vậy””…… Thấy nhiều chuyện như vậy mà riết poly cũng nản với mấy bạn lớn lớn mà chém gió trên trời. Nên dạo sau này, poly lại thích làm với mấy bạn trẻ hơn, vì nhiều khi họ khiêm tốn, lắng nghe và làm thật.

Kết hợp 3 vấn đề trên thì có 1 cuộc thi làm phim mà poly nghĩ những ai quan tâm đến bảo vệ động vật, dán mõm khóa miệng và làm phim nên lưu ý. Đó là cuộc thi làm phim Wild Fest.

WildFest là cuộc thi phim ngắn về đề tài bảo vệ động vật. Theo poly những gì poly hiểu, thì đây là một cuộc thi đầu tiên về đề tài này được tổ chức tại Việt Nam. Nó do một tổ chức của Mỹ tổ chức và đã diễn ra ở nhiều nước trên thế giới. Nhưng nay mới tổ chức lần đầu ở Việt Nam. Cũng bởi vì qua thống kê thì Việt Nam là nước ăn thịt thú rừng thuộc loai nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt là vụ tôn sùng sừng tê giác. Dĩ nhiên người làm phim chẳng cần phải làm phim về con tê giác để dự thi, bởi vì VN còn con tê giác nào trong tự nhiên đâu. À hình như còn 1 con ở Thảo Cầm Viên thì phải. Vậy nên dân làm phim trẻ, tự do cũng nên thử suy nghĩ hoặc cầm máy lên và tham gia cuộc thi này.

Nhưng buổi công bố cuộc thi poly còn thấy đạo diễn Charlie Nguyễn, diễn viên Kathy Uyên cùng 1 vị khách đặc biệt là Timothy Linh Bui. Ai không biết vị này thì lên IMDB nha, có 1 cái list đáng nể lắm (áo vest đen bên phải )

Về yêu cầu cuộc thi, độ dài giới hạn là 7 phút, hạn chót nộp phim là 31/8. Anh em nào muốn làm phim tham gia thì tham khảo thêm thông tin nha
WildFest
www.facebook.com/operationgamechange

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Ôi…bể phọt oy 🙂

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: