RSS Feed

Điểm tin phim Việt Nam từ tháng 8/2015 đến Tết 2016

Posted on

Vậy là 1 tháng sau khi poly viết bài tổng kết về các phim Việt Nam dự kiến và bấm máy từ tháng 7/2015 đến Tết 2016, tình hình phim ảnh nước nhà đã có nhiều thay đổi. Nếu ai muốn so sánh với bài cũ tháng 7 poly đã viết thì có thể tham khảo tại đây.

https://anhpoly.wordpress.com/2015/0…-den-tet-2016/

Tuy nhiên trước khi nói đến những phim đã đang và sẽ quay cũng như sắp chiếu. Poly điểm lại 3 phim đang chiếu ngoài rạp Kungfu Phở, Hy Sinh Đời Trai và 49 Ngày để mọi người quyết định trước khi mua vé xem phim. Bộ phim Kungfu Phở theo poly chính thức đã thua ngay từ ngày họp báo. Kungfu Phở không dở như Hy Sinh Đời Trai, thật sự nếu được lòng báo chí thì có thể sẽ không bị vùi dập nhiều như thế. Riêng poly đã viết review ở đây, mọi người có thể tham khảo

https://anhpoly.wordpress.com/2015/0…do-nhung-nhat/

Nhưng Kungfu Phở đánh mất thiện cảm của nhiều nhà báo ngay trong ngày ra mắt. Rất nhiều báo chí ngạc nhiên khi buổi họp báo lại tổ chức rất xa trung tâm, đó là rạp Lotte Cantavil Q2. Mà ngày hôm đó lại mưa tầm tã, mà nhà báo đâu phải ai cũng giàu mà có xe hơi riêng như ngôi sao hoặc ekip đoàn phim. Lại thêm 1 cú là trước đó bên Skyline nói rằng Uber sẽ hỗ trợ taxi free thế nào đó nếu nhập mã kungfupho. Xong nhiều người gọi Uber thì mã này không hợp lệ hay sao đó. Nói chung là xa, mưa, bị chơi vụ taxi Uber, đến nơi là bà con oải rồi đó. Đến nơi, vỡ lẽ ra là tổ chức tại Q2 để lấy được nhiều phòng chiếu. Mà nhiều phòng chiếu không phải để có nhiều chỗ dành cho báo chí. Bởi vì bên Lotte còn phải xin lỗi nhiều nơi vì thiếu chỗ dành cho báo chí, bởi vi Skyline đã lấy gần hết vé để mời. Để mời cả đoàn phim, bạn bè của ekip , rồi bạn bè của người của Skyline. Đến mức CGV không hề phát hành phim này mà thấy toàn người của CGV cầm vé mời xem ra mắt. Rồi ngoài ekip Kungfu Phở, còn mời cả ekip đoàn phim Vẽ Đường Cho Yêu Chạy. Thật sự poly làm event ra mắt phim, tham gia hỗ trợ PR phim cũng nhiều. Và điều poly luôn căn dặn ekip BTS của mình là ra mắt phim dư vé thì xem không thì tự mua vé mà xem sau. Vì buổi premiere là dành cho báo chí, để cho nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên giao lưu với báo chí này nọ để họ có thông tin mà hỗ trợ truyền thông. Tham khảo những bài học PR phim từ nước ngoài, cả Hollywood, tụi nó còn có những buổi tiệc, những buổi chiếu riêng này nọ chỉ để báo chí được tiếp xúc thận mật với sản xuất đạo diễn diễn viên, để báo chí cảm thấy được trân trọng. Và nhiều khi những chi phí cho quảng bá này chiếm đến 40% kinh phí của phim. Nên buổi ra mắt phim không phảỉ là nơi ekip ăn bắt mặt mừng hay chén chú chén anh hay mời hết anh em bạn bè không liên quan đoàn phim đến quàng vai bá cổ chúc mừng nhau đâu. Poly cũng đi làm phim poly biết, đúng là làm phim khổ cực, nhưng ai cũng nhận lương có tiền chứ có làm free đâu mà đòi phải được xem phim free. Đừng vì tiếc rẻ vài trăm ngàn tiền vé mà hại cả bộ phim.

Một tuần sau Kungfu Phở bị đè bởi Hy Sinh Đời Trai, một bộ phim của đạo diễn Lưu Huỳnh do Trần Bảo Sơn sản xuất. Cho những ai chưa biết thì đây là một bộ phim dạng “” musical – phong cách đang nói chuyện nhảy sang hát rất đúng kiểu musical phim Mỹ””. Nói cho dễ hiểu thì giống như kiểu video Mưa Bụi ngày xưa hay MV của Lý Hải, nhưng là phiên bản điện ảnh gãy phần kịch bản. Và nếu ai biết về chuyện hậu trường bất đồng giữa đạo diễn và nhà sản xuất phim thảm họa Fantastic Four (2015), thì poly nghĩ rằng Hy Sinh Đời Trai cũng nhiều chuyện tương tự như vậy.

Hôm trước đi xem ra mắt phim Vetaran-Chạy Đâu Cho Thóat ở CGV, thấy tờ rơi này của phim 49 Ngày mới cầm lên đọc. Thấy nội dung của phim 49 ngày là câu chuyện 1 anh chàng thất tình tự tử không chết. Và sau vụ tự tử không thành thì anh bắt đầu nhìn thấy ma, và bị 3 con ma theo quấy rối. 1 con ma nữ thì suốt ngày khóc nhè, 1 con ma đói háu ăn suốt ngày đói và ăn hơn heo, 1 con ma gay mê trai. Tự nhiên poly thấy vô cùng quen không biết đã xem ở dâu rồi. Lục lọi trí nhớ một hồi mới bật ngửa nội dung y chang phim ma hài Hàn Quốc Hello Ghost mà Lotte từng phát hành năm 2011. Đây là bài review dài thoòng poly từng viết về Hello Ghost vì quá thích phim này nên không thể quên được.

https://anhpoly.wordpress.com/2011/0…A%BFu-1832011/

Ai muốn xem bản full phim Hello Ghost thì tham khảo

https://www.youtube.com/watch?v=F9VtueLb2_0

Và dù nội dung của 49 Ngày có giống Hello Ghost thì poly vẫn tin rằng phim này sẽ thắng trong kỳ nghỉ lễ 2/9 này. Đầu tiên là ít khán giả Việt Nam nào biết hoặc xem Hello Ghost để so sánh. Tiếp đến là kỷ nghỉ lễ 2/9 này ngoài rạp, các phim ngoại thì không còn bom tấn nào. 2 phim Việt khác thì không cần kể nữa, không thể cạnh tranh với tên tuổi của Trường Giang, phải chờ đến 11/9 mới có Trùm Cỏ.

Điều đầu tiên khi poly nhìn thấy poster Trùm Cỏ này là nhìn thấy chị Việt Hương, nhớ đến vai diễn Tiên Nữ…….


https://www.youtube.com/watch?v=npT-YlApsYM

Còn sau khi xem teaser này của trùm cỏ thì poly thắc mắc 2 điều. 1 là các bạn LGBT từng phản đối Để Hội Tính Movie đã xem Teaser Trùm Cỏ chưa : ” Sao lại đối xử tồi tệ với bê đê vậy ?”. Và điều thứ 2 là poly thấy ánh sáng tùm lum quá. Lúc thì mặt HariWon đẹp ánh sáng đều, lúc thì mặt Quang Đăng cháy nắng đổ bóng lên cổ đen sì. Nghe đồn chuyên gia Hollywood làm đạo diễn hình ảnh mà kỳ vậy. Chưa kể sai raccord cái nón trắng của BB Bảo nữa. Ai không biết raccord là gì thì google nha.

Kế tiếp, nghe đồn ngày 25/9 CGV sẽ phát hành lại phim kinh dị Ám Ảnh. Poly ghi phát hành lại là vì phim này bị hủy chiếu cái đùng và im lặng biến mất từ tháng 10 năm ngoái. Không biết có liên quan kiểm duyệt gì không vì 2 lý do. 1 là ma, 2 là poly nghe chuyện hậu trường rằng phim này có cảnh em Yaya Trương Nhi bị anh 6 múi Hiếu Nguyễn hãm hiếp đến chết rất là phê hê hê hê

Tháng 10, sự mong chờ nhiều nhất có lẽ dành cho Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh của đạo diễn Victor Vũ. Tuy nhiên, có một điều mà poly nghĩ rằng nhiều người làm tưởng và mong chờ nó quá nhiều. Biết rằng đây là một bộ phim của đạo diễn Victor Vũ và được quay cực kỳ đẹp. Nhưng đây là một bộ phim drama chứ không phải hài hay giải trí. Nên biết đều này trước khi mong chờ và xem, để khỏi nhầm lẫn và ngạc nhiên.

Nếu không có gì thay đổi, màn ảnh Việt sẽ chứng kiến bộ phim tình cảm đồng tính nữ đầu tiên. Poly cũng khá háo hức về bộ phim không biết khán giả trẻ sẽ đón nhận nó thế nào. Phim được sản xuất chính bởi Early Riser, chính là nhà sản xuất đi đầu trong đề tài đồng tính nam với bộ phim Để Mai Tính 1 , 2. Nếu thành công với đề tài đồng tính nữ trong phim Yêu, có thể Early Riser sẽ vang danh là nhà sản xuất phim giỏi nhất về đề tài LGBT. Yêu-Love sẽ được phát hành bởi cái tên khá lạ đối với khán giả Việt Nam : MVP Platinum. Tuy nhiên có 1 điều mà poly khá ngạc nhiên, là Yêu dự kiến phát hành tháng 10 đã gần kề nhưng hiện tại công tác truyền thông khá yếu.

Cuối tháng 10 là dịp Halloween, cũng là lúc bộ phim kinh dị đồng tính đầu tiên của Việt Nam ra rạp. Con Ma Nhà Họ Vương của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cùng dàn trai đẹp quen thuộc. Poly thì không phải đối tượng khán giả của phim này nên không hào hứng lắm. Chỉ quan tâm đến em Diệp Lâm Anh đóng ai khách mời nên đạo diễn tung luôn teaser xác nhận là ẻm sẽ cho chết sớm.

Tháng 11/2015 nếu không có gì thay đổi thì sẽ có 3 bộ phim Việt Nam cùng ra rạp. Đầu tiên là Siêu Trộm,, bộ phim thứ 3 của đạo diễn Hàm Trần sau Âm Mưu Giày Gót Nhọn, Đoạt Hồn với dàn diễn viên đa dạng tuổi đời ẫn tuổi nghề : Nhung Kate, Suboi, Petey Nguyễn, Mai Thế Hiệp….Có lẽ đây là bộ phim đầu tiên của Việt Nam về các băng nhóm trộm cắp thông minh chuyên nhắm tới những báu vật có giá trị lớn. Và bộ phim đã hoàn tất phần ghi hình sau hơn 50 ngày quay. Đây là một bộ phim có rất nhiều chuyện hậu trường thú vị mà poly sẽ viết sau khi phim công chiếu.

Bộ phim thứ 2 của tháng 11 là 12 Chòm Sao: Vẽ Đường Cho Yêu Chạy. Phim này cũng do Skyline sản xuất cùng một ekip toàn những người trẻ cỡ 9x từng thành công qua các MV và sitcom.

Phim thứ 3 của tháng 11 là Liên Minh Huyền Thoại. Và theo như công bố thì phim này hoàn toàn không liên quan gì đến game cùng tên. Và diễn viên chính của phim này là Lily Luta, nữ diễn viên đã gây ấn tượng với poly qua bộ phim Oan Hồn. Liên Minh Huyền Thoại sẽ được Lotte Cinema phát hành.

Tháng 12, hiện tại theo dự kiến có 2 bộ phim đã quay xong sẽ ra rạp là Già Gân-Mỹ Nhân và Em Là Bà Nội Của Anh. Nhưng rất đặc biệt là cả 2 phim đều của nhà phát hành CGV và cùng ra mắt vào dịp Noel 2015.

Kết thúc phần điểm tin những phim đã quay xong dự kiến chiếu rạp từ nay đến hết năm 2015. Phần sau này poly sẽ nói tiếp về các dự án phim đã quay nhưg chưa xong hoặc đang, sẽ bấm máy trong năm 2015 này và dự kiến khởi chiếu trong năm 2016.

Đầu tiên là tin buồn, 1 bộ phim đã tung thông tin rất rầm rộ, được sự chờ đón rất nồng nhiệt của nhiều khán giả mê phim hành động võ thuật như poly. Dự án này đã bấm máy lấy ngày nhưng theo poly biết thì cuối cùng đã hủy bỏ hoàn toàn. Đó là Sám Hối của đạo diễn Bollywood Peter Hiền. Chính diễn viên Dustin Nguyễn đã xác nhận rút khỏi dự án này, một dự án mà anh cho rằng có một điểm tương đồng rất lớn với Bụi Đời Chợ Lớn : kiểm duyệt.

Kế tiếp, bộ phim Vợ Và Người Tình của đạo diễn Châu Thổ và diễn viên Việt Trinh đã biến mất khỏi lịch chiếu dự kiến trong năm 2015. Điều này có lẽ cũng giống như Ám Ảnh, có thể vì lý do nào đó rút lui và dời qua 2016. Mọi thứ đều có thể xảy ra.

Cũng vì lý do hành chính, bộ phim Nữ Đại Gia của đạo diễn Lê Văn Kiệt phải dời lại cho đến ngày 21/8 mới bấm máy trở lại. Đồng thời ekip diễn viên chính cũng thay đổi theo, cựu VĐV Thúy Vinh sẽ thay thế Tuấn Hưng cùng với MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Trương Quỳnh Anh, Quang Sự.

Bộ phim Hùng Ali và Sáu Lóc Cóc của đạo diễn Lâm Lê Dũng do Ưng Hoàng Phúc sản xuất đã hoàn tất phần ghi hình. Trong quá trình quay ( hoặc giờ nghỉ của đoàn poly không rõ ) đã xảy ra một tai nạn đáng tiếc khiến một diễn viên quần chúng, anh Giàu, bị tai nạn rơi từ trên cao xuống đất và thiệt mạng. Đây cũng là một bà học rất lớn cho anh em làm phim như poly phải rút kinh nghiệm rất nhiều. Nghĩ lại cảnh quay Để Hội Tính trê sân thượng chung cư mà thấy sợ.

Thánh Nhọ là tên bộ phim thứ 2 của đạo diễn Việt Anh ( Không Nói Được ) với diễn viên chính Anh Đức, siêu mẫu Kỳ Hân, Hiếu Hiền, Hà Hiền….. Thánh Nhọ vừa hoàn thành những cảnh quay cuối cùng tại Nam Cát Tiên.

Siêu mẫu Kỳ Hân vừa hòan thành vai diễn trong Thánh Nhọ thì lập tức chuẩn bị vào vai chính trong phim Điệp Vụ Chân Dài. Đây là bộ phim hành động hài của đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến ( Cầu Vòng Không Sắc ) chuẩn bị bấm máy và dự kiến sẽ tham gia mùa phim Tết 2016.

“Mọi người nghĩ cô ấy Hư Hỏng, Tham Tiền và Ngốc Nghếch…và cô ấy biết mọi người nghĩ gì”. Dự án Vòng Eo 56 do Ngọc Trinh đầu tư và sản xuất kiêm luôn diễn viên chính. Bộ phim này sẽ được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng bấm máy vào giữa tháng 9/2015, nếu không còn gì thay đổi nữa…

Điệp Vụ 3 Lờ là bộ phim do nữ ca sĩ Thủy Tiên viết kịch bản và đầu tư sản xuất. Cô cũng từng tham gia diễn xuất trong các phim màn ảnh rộng như Nụ hôn thần chết, Đẹp từng centimet…Điệp Vụ 3 Lờ do đạo diễn Trần Hà Sơn thực hiện. Anh từng thực hiện các phim Sỏi đá cũng biết yêu, Xúc xắc mùa thu, hay phim Gieo gió – bộ phim từng đoạt giải thưởng Mai Vàng, HTV Awards. Điệp vụ ba lờ là phim điện ảnh đầu tay của anh. Phim dự kiến bấm máy vào giữa tháng 9 và ra mắt khán giả vào cuối tháng 12 năm nay. Vậy nếu đúng kế hoạch thì tháng 12/2015 là cuộc chiến giữa 3 phim Điệp Vụ 3 Lờ vs Già Gân-Mỹ Nhân vs Em Là Bà Nội Của Anh.

Một bộ phim chiếu rạp khác cũng đang trong quá trình casting có vẻ rất nhiều gái hot, đó là Valentine. Valentine kể về cuộc sống của những DJ nữ sexy, Thanh Long Media đầu tư, do nữ đạo diễn Hồng Ngân thực hiện, nam diễn viên Thành Được sẽ đóng vai nam chính kiêm nhà sản xuất, dự kiến khởi chiếu 14/2/2016.

Tuy vai diễn trong bộ phim Kungfu Phở không được đánh giá cao, nhưng nét khả ái của Diễm My 9x vẫn hút hồn khán giả nam rất nhiều. Tuy nhiên trong bộ phim mới Diễm My lại phải sắm vai một……gái già. Gái Già Lắm Chiêu là bộ phim điện ảnh đầu tay của cặp đôi đạo diễn Namcito – Bảo Nhân . Đây là 2 cái tên khá đình đám của cộng đồng mạng khi làm ra bộ phim ngắn người lớn và bị cấm : Căn hộ số 69. Thật sự nếu phim Gái Già Lắm Chiêu này mà làm theo kiểu phim người lớn thì poly cũng ủng hộ hết mình. Đóng cặp với Diễm My 9x là Bình Minh.

Bộ phim Truy Sát của đạo diễn Cường Ngô có phần vốn đầu tư khá lớn từ CJ Hàn Quốc trong tổng số 17 tỷ kinh phí làm phim. Bởi vậy mới chơi lớn tổ chức quay clip promo trong 2 ngày để quảng cáo cho phim. Và với những gì thể hiện, hình như Trương Ngọc Ánh muốn tranh ngôi đả nữ của Ngô Thanh Vân. Truy Sát dự kiến khởi chiếu 30/4/2016.


https://www.youtube.com/watch?v=9rRhSzukDtk

Và nếu đúng như dự kiến thì thật sự Ngô Thanh Vân phải đối dầu với Trương Ngọc Ánh vào dịp lễ 30/4 năm tới. Vì bộ phim Tấm Cám của đả nữ trong vai trò đạo diễn vì nhiều lý do phải dời lịch quay sang giữa tháng 9. Và ngoài Ninh Dương Lan Ngọc vẫn tiếp tục theo phim, thì Tóc Tiên đã rút lui, định mời Đông Nhi nhưng cũng phải thay đổi. Cuối cùng phải chọn một gương mặt hot girl để công tác cùng Lan Ngọc. Với thời gian quay 1 tháng tại Ninh Bình và 3 tuần tại TPHCM, nên Tấm Cám cũng đành dời lịch từ Tết Nguyên Đán qua 30/4/2016.

Cũng giống như Tấm Cám, Tèo Em 2 cũng không thể kịp ra rạp vào dịp Tết. Lý do là bộ ba đạo diễn Charlie Nguyễn Johnny Trí Nguyễn và Thái Hòa lần này nhất định chơi lớn, kịch bản vung tay thoải mái quá nên sản xuất không thể tìm đủ vốn 30 tỷ để đáp ứng kịch bản hành động hài bom tấn kỷ xảo máy bay tàu thuyền. Vậy nếu như đúng lịch 30/4/2016 sẽ là cuộc chiến của 3 bom tấn hàng khủng của điện ảnh Việt : Tèo Em Truy Sát Tấm Cám.

Với những kế hoạch ra rạp như trên thì hiện tại mùa phim Tết 2016 lại khá ít phim Việt Nam trong cuộc đua giành giải nhất. Hiện tại tổng kết thì chỉ có những phim sau có thể tham gia mùa phim Tết là Điệp Vụ Chân Dài, Gái Già Lắm Chiêu và 1 phim của ekip Trần Ngọc Giàu, Hoài Linh đang rục rịch casting. Hơi buồn khi mùa Tết Nguyên Đán này vắng những phim bom tấn của tên tuổi lớn.

P/S :

Và cũng như mọi khi, đây là những lời đồn hậu trường hành lang bên lề, độ chính xác chưa được kiểm chứng, có thể thay đổi trong qúa trình tiền kỳ và hậu kỳ. Nên ai tin thì tự chịu trách nhiệm nhé.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: