RSS Feed

The Transporter Refueled (2015) : Người Vận Chuyển mới lớn mê gái và bất cẩn

Posted on

Nếu không có bộ phim The Transporter (2002), chắc giờ này Jason Statham chẳng có vị trí như hôm nay. Vì trước đó anh chàng diễn viên người Anh này đóng cả tá phim cả Mỹ lẫn Anh nhưng toàn vai phụ chả ai thèm nhớ. Và The Transporter (2002) cũng là bệ phóng lên hương cho tên tuổi đạo diễn Louis Leterrier khi nó dẫn đường cho anh đến Hollywood với nhiều bộ phim bom tấn như The Incredible Hulk, Clash of the Titans, Now You See Me.

The Transporter có sự góp mặt của nữ diễn viên Thư Kỳ, có lẽ một phần nhờ sự giới thiệu của Corey Yuen, đạo diễn hành động của bộ phim. Nếu ai chưa biét ông này, có thể google ra rất nhiều bộ phim võ thuật HK ông đứng vai trò đạo diễn, trong đó có khá nhiều phim của Thành Long và Lý Liên Kiệt. Tuy nhiên không hiểu sao phần 2 và 3 nhà sản xuất Luc Besson lại không cộng tác tiếp với Corey Yuen, nên yếu tố võ thuật các phần sau trở thành thứ yếu so với đua xe.

Dĩ nhiên là đời lên hương lẫn lên lương rồi nên sau 3 phần The Transporter mà 2 và 3 dở dần đều thì đến phần 4 cái tên Jason Statham không còn đồng hành với nhân vật Frank Martin nữa. Có lẽ cũng vì thiếu anh nhà sản xuất kỳ cựu quyết định reboot lại Transporter với tên gọi The Transporter Refueled. Đây xem là là phiên bản reboot của dòng phim Transporter.

Refueled có phần mở dâu hơi dài dòng, và gần 10p khi khung hình hiện ra chiếc xe đen Audi huyền thoại nằm trong bãi đổ xe, thì khán giả mới biết mình đang xem phim Transporter. Sử dụng lại cảnh quay intro giống y đúc với The Transporter (2002). Cũng nhà xe, cũng chiếc xe Audi nhưng đời mới hơn, cũng bọn cướp xe ngu xuẩn, cũng y chang góc quay, dolly, màu chữ xanh tên phim…..

Và nếu là fan của phần đầu, bạn sẽ nhận ra ngay rằng phần này không thể so bì với phần đầu tiên. Cảnh action đầu tiên này cho thấy ngay điểm yếu của chỉ đạo võ thuật, đòn thế không đẹp, diễn viên không đủ thể lực hoặc không có căn bản võ thuật, DOP và quay phim không biết chọn góc máy, cùng nhạc nền quá to át hết âm thanh hành động. Và đây cũng là điều lặp lại với tất cả các cảnh hành động võ thuật cho đến hết phim.

Tuy nhiên, bù lại phần rượt đuổi và show xe thì có thể khiến các fan của dòng phim này hài lòng. Dù không cảm thấy thỏa mãn với yếu tố võ thuật trong phần này, nhưng về phần đua xe rượt đuổi hành động, poly rất đáng tiền để bỏ vé ra rạp xem 2 cảnh rượt đuổi tốc độ của Refueled. Nếu đã vào rạp, thì bạn nhớ đừng bỏ qua nhiệm vụ chở thuê 3 cô gái tóc vàng thoát khỏi cảnh sát. Xe ngon, chạy tốc độ cao thật, những con đường lát đá nhỏ hẹp đặc trưng kiểu Pháp mà 4 bánh chạy băng băng máy quay gắn trên xe carmount chạy rượt theo hay xong xong rồi cúp đầu làm cho khán giả cảm giác run run y như đang ngồi trên xe cùng với chú Frank. Có máy đoạn chạy đường ven biển flying cam toàn cảnh đẹp mê hồn.

Nhà sản xuất Luc Besson hình như có tư thù với cảnh sát Pháp hay sao mà phim của ông luôn coi rẻ và khinh thường khả năng của cảnh sát Pháp. Từ loạt phim Taxi cho đến Taken rồi là Transporter. Mấy chú cảnh sát Pháp đứng bắt tốc độ có mấy con pkl ngon quá mà kỹ thuật chạy rất kém. Xe cảnh sát bị phá nát bét không thương tiếc, mấy chú lồm cồm hay bò lăn lóc khắp nơi. Tự nnhiên coi cảnh này mà buồn cười khi nhớ đến quy định của điện ảnh Việt Nam khi làm phim là không có cảnh công an Việt Nam đánh thua hay chạy chậm hay té ngã bla bla bla….Nói chung phim Việt Nam là công an phải luôn luôn đến đúng lúc, đánh thắng và bắt được tội phạm.

Quay trở lại The Transporter Refueled, phim về rượt đuổi đua xe nên 1 yếu tố không thể thiếu là xe. Nếu bạn nào làm  PR quảng cáo thì càng nên xem phim này, để xem quảng cáo lộ liễu nhưng vô cùng hiệu quả thương hiệu xe Audi. Nhiều shot quay cận logo, vô lăng, đời xe, slow motion các kiểu. Từ đầu đế cuối chắc thời lượng xe Audi xuất hiện chỉ thua nhân vật Frank thôi chứ còn nhiều hơn tất cả các nhân vật thứ chính khác. Và có cảm giác chiếc xe này được bọc thép còn chắc hơn xe tăng khi cọ quẹt va đụng húc ngã không biết bao nhiêu chướng ngại vật mà vẫn bóng loáng không một vết trầy. Tuy nhiên nhiều khi như vậy xem lại sướng, vì thường dân mê xe và đam mê tốc độ lại thích cảm giác đạp ga xé gió và tưởng tượng rằng mình là tay đua bất khả chiến bại chứ nề nà gì ba cái vụ tiếc xe vụn vặt. Nói chung nói về độ bá của chiếc xe Audi đời mới này thì cả seri F&F cũng không con naò hơn được.

Cuối cùng, điểm yếu nhất của bộ phim chính là câu chuyện. The Transporter Refueled đưa nhân vật Frank Martin trở về thời trẻ trâu nói nhiều và mê chơi gái mà không dùng bcs. Bởi vậy anh bị gái dụ và vô cùng bất cẩn nên bị gài bẫy suốt từ đầu đến cuối. Đó chính là điều đầu tiên mà các fan của loạt phim Transporter như poly hơi thất vọng từ mission đầu tiên Frank ra tay trong The Transporter Refueled. Có một điều hơi khác của nhân vật Frank Martin so với bản cũ. Là trong The Transporter (2002), Frank là một cựu đặc nhiệm của Lực Lượng Đặc Biệt. Nhưng trong The Transporter Refueled, theo câu chuyện thì anh chỉ là lính lái xe tải bình thường trong quân ngũ. Đây không phải là lời thoại nhé mà là nhiều tình huống trong phim đã nhắc đến điều này. Nên cảm giác của poly là biên kịch đã hạ level của Frank xuống, chắc để phù hợp với diễn viên vì anh này có vẻ hơi yếu cả về diễn xuất lẫn thể lực. Cũng vì vậy mà anh này tuy body 6 múi rất dữ, khiến nhiều gái lẫn gay xem phim phải chảy nước miếng. Nhưng cảnh nóng trong phim không hấp dẫn, màn forplay lại hơi nhạt và cụt ngủn. Bù lại em gái vai chính là lại là gốc Việt Loan Chabanol nhìn khá được

Điều này là điều khiến poly thất vọng kinh khủng vì gái trong phim được giới thiệu là thuộc tập đoàn bán dâm cao cấp và tuyển chọn kỹ, rất yêu nghề. Thật sự không thể hiểu, hay phim bị cắt ?

Tóm lại, trong kỳ nghỉ lễ trong và sau lễ này, trong các bộ phim ngoại chiếu rạp thì theo poly đây là bộ phim đáng bỏ tiền ra xem nhất. Ít nhất nó còn hay hơn nhiều so với cái Hitman 47. Nhưng nếu bạn muốn xem The Transporter Refueled tại các rạp CGV, thì bạn nên check lịch chiếu. Vì hình như CGV không có lịch chiếu phim này , ít nhất là tại thời điểm poly viết bài này .

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: