RSS Feed

Review 3 rạp phim Starium, L’amour giường nằm và Imax mới tại Saigon

Posted on
Vừa từ Hội An về Saigon sau khi làm phim Đảo Của Dan Ngụ Cư của đạo diễn Hồng Ánh, ngày đúng dịp CGV khai trương rạp Starium tại Aeon Mall Bình Tân. Trước đây CGV khai trương  rạp Imax CGV Vivo City Q7 và gây nhiều thất vọng cho khán giả mê phim như poly. Các bạn có thể tham khảo Imax CGV Vivo tại đây :
Thì khi CGV tung thông tin sẽ khai trương rạp Starium tại Aeon Mall Bình Tân, nhiều khán giả mê phim cũng đã nghi ngại sẽ lặp lại trường hợp như IMAX Vivo. Thế nên ngay sáng ngày 1/7 poly mua 2 vé để đi xem cùng gái lấy cảm hứng. Đồng thời để lỡ rạp có tệ thì cảm thấy thoải mái vô tư review sao cũng được. Thêm nữa là giá vé ngày cuối tuần ban ngày 100K và tối là 120K, cũng không cao như Imax nên cũng chẳng cần đắn đo nhiều. Cũng bởi vì poly sau này biết cầm 1 vé mời xem xong mà chê thì mấy bạn tặng vé hay càm ràm trách móc để bụng. Thế nên dù có một vé mời tham gia lễ ra mắt Starium Bình Tân, Poly cũng từ chối luôn và tự bỏ tiền túi ra mua vé xem phim cho lòng được bình yên thanh thản mà thưởng thức phim lẫn rạp.

Cảm giác đầu tiên khi đến rạp CGV Bình Tân là sảnh rạp quá nhỏ so với những sảnh CGV khác, ví dụ như Vivo City hay ngay cả Pearl Plaza.
Cộng với vị trí xa như thế này thì có lẽ sẽ khó mà CGV tổ chức nhiều các hoạt động event ra mắt phim được sự ủng hộ của báo giới lẫn nhà sản xuất.
 Điều này cũng khiến poly nghi ngại trước khi bước vào phòng chiếu số 7, là phòng chiếu Starium. Tự nhiên câu này làm poly nhớ đến tựa phim Điều kỳ diệu phòng giam số 7. Đây là bộ phim gây ra nguyên do hoãn chiếu của Nắng, một bộ phim do Nhất Trung sản xuất với các diễn viên chính Hoài Linh, Thu Trang, Trấn Thành….Nghe đồn vì phát hiện ra nhiều điểm giống nhau của Điều kỳ diệu phòng giam số 7 và Nắng, nên đại diện phiá Lotte Hàn Quốc đã có động thái yêu cầu khiến nhà sản xuất Nắng hoãn lịch chiếu và phải chỉnh sửa trước khi ra rạp vào 30/8.
Tự nhiên lan man dài dòng về cái phim Nắng quá, Poly quay trở lại rạp Starium. Trên hành lang bước vào rạp Starium, poly cũng hồi hộp như lúc bước chân dẫn gái vào khách sạn quất lần đầu tiên, không biết body gái có hot như mình từng mong đợi và quất nhau có sướng như bấy lâu nay mình bỏ công để chờ ngày lên dĩa hoành tráng như hôm hay không. Khi cánh cửa rạp từ từ mở ra, hành lanh dài màu đen thẳm thẳm dần dần sáng rõ nhờ ánh sáng từ màn chiếu hắt ngược lại. Và rồi từng bước từng bước thầm ánh mắt poly dần nhìn thấy màn chiếu Starium hiện ra. Nhưng tầm mắt poly không thể phủ hết được màn hình. Ôi thần linh ơi sau bao nhiêu năm khốn khó tại VN phải lên tàu vượt biên sang Thái Lan Phillipine để tìm cảm giác này. Thì đây là lần đầu tiên poly có cảm giác này, là cảm giác phải ngửa cổ lên trần thì mới có thể nhìn bao quát hết cả được cái màn chiếu.
Có thể nhiều bạn nói rằng poly nói quá hay pr quá trớn cho rạp Starium. Bởi vì theo thông tin chính thức từ CGV thì màn chiếu rạp Starium có diện tích ngang 21m x 12m cao với 292 ghế. Trong khi đó IMAX Q7 kích thước màn ảnh được công bố là ngang 21m x 11m cao, có 311 ghế ngồi. Tuy nhiên, vì sao cảm giác của poly lại có sự khác biệt rất lớn như vậy. Sau khi xem xong, poly có trao đổi với CM của rạp lẫn cả hệ thống. Thì thiết kế của Starium được tối ưu hóa để mang lại cảm giác thỏa mãn nhất dành cho khán giả. Đầu tiên chính là lối đi bên hông dẫn từ phiá sau đi thẳng vào màn chiếu mang đến cảm giác choáng ngợp đầu tiên gây ấn tượng mạnh cho khán giả.
 Trái ngược với điều này là rạp Imax Q7 lối đi từ phía sau trên cao nhìn xuống màn hình thấy bé tí. Điều thứ 2 là quan trọng nhất, sự sắp xếp và bố trí ghế ngồi khán giả. Ai đã đi xem rạp Imax các nước sẽ biết rằng rạo nào cũng bố trí ghế ngồi trên cao, hàng gần nhất cách mặt sàn từ 1m5 đến 2m. Starium cũng vậy, khán giả muốn đi lên khu vực ghế ngồi cách khoảng 1m5 so với mặt sàn phải bước lên những bậc tam cấp. Trong khi đó màn chiếu cách bậc tam cấp này khoảng 4m.
Điều này giúp cho khán giả có được vị trí ngồi cao hơn để có thể có được góc nhìn trung tâm so với màn chiếu. Đồng thời số hàng ghế cũng được giới hạn chỉ có 10 hàng ghế từ A đến J, mỗi hàng 34 ghế. Lúc mua vé poly đã cẩn thận book 2 vé hàng F, vì kinh nghiệp xem phim cho poly biết rằng hàng A->E là không nên chọn. Nhưng khi vào rạp, sau khi yên vị cỡ 5 phút đầu phim Tarzan, vì phim Tarzan có quá nhiều cảnh thiên nhiên hùng vĩ buổi sáng nên khá chói mắt, đồng thời có nhiều cảnh khỉ đu dây chuyển động nhanh. Thì mắt poly không chịu nổi độ lớn của màn hình cũng như độ sáng của máy chiếu. Vậy nên poly buộc phải tự đổi xuống hàng ghế kế cuối của rạp là hàng I mới có thể thoải mái xem phim Tarzan với máy chiếu quá sáng và nét và ghế quá gần so với màn chiếu rộng. Chính vì vậy pooly cũng khuyên mọi người chỉ nên mua vé rạp Starium ở 4 dãy cuối chứ tuyệt đối đừng nên mua vé 4 hàng đầu hoặc 2 bên cánh gà.
Để dễ so sánh thì Imax Vivo được thiết kế 11 hàng ghế và tối đa hóa số ghế mỗi hàng, số ghế là 311, mục đích ưu tiên để tăng lượng vé bán ra trong 1 suất chiếu chứ không quan tâm đến cảm giác thỏa mãn của khán giả. Chính vì sự khác nhau đó mà đa phần khán giả như poly rất thất vọng khi xem rạp Imax Digital Vivo này. Còn đối với Starium, cảm giác sẽ khác rất nhiều, có thể nói poly rất thỏa mãn với nó. À, nhân tiện để mọi người có được cái nhìn được khách quan khi so sánh, poly muốn nói rằng các rạp Imax Bnagkok hay Manila là loại Imax Theater chuyên trị loại phim 70mm được quay đặc biệt như TDK. Nên diện tích màn chiếu của Imax Theater là 28x21m giống như hình chữ nhật mà dựng đứng. Nên nó rất lớn so với phim bình thường và tầm nhìn người bình thường. Còn các rạp Starium Bình Tân hay Imax Vivo chỉ là để chiếu loại phim digital theo chuẩn 35mm bình thường. Bạn có thể tham khảo review Imax Theater Bangkok và Manila tại đây
 Chính bởi vậy theo poly không thể so sánh tiêu chuẩn Starium với Imax Theater, mà poly chỉ so sánh cảm giác thỏa mãn nó đã gần được như Imax Theater. Còn theo poly so với Imax Vivo thì Starium vượt qua cái một rồi .
Ngoài chất lượng màn chiếu với máy chiếu laser như quảng cáo, sắp xếp chỗ ngồi tốt hỗ trợ tối đa cho cảm giác của khán giả, rạp Starium cũng có âm thanh Dolby Atmos. Tuy nhiên hiện tại do chưa lắp máy chiếu 3D nên rạp Starium chỉ chiếu phim 2D với giá vé ngày cuối tuần ban ngày 100K và tối là 120K. Tính ra khá rẻ so với Imax nhưng poly đảm bảo các bạn sẽ thỏa mãn với cảm giác mà nó mang lại. Tiếc rằng hiện tại Starium chỉ chiếu phim Tarzan, 1 phim có kịch bản hơi chán và đơn điệu. Lúc xem phim Tarzan 2016 này có một cảnh lúc 2 anh chị lúc đầu gặp nhau. Tarzan làm quen theo cách của khỉ khiến poly bật cừời hô hố vì nhớ đến tác phẩm Tarzan kinh điển của thế hệ 7x 8x. Đó là Tarzan-X: Shame of Jane (1995). Phim này mà được chiếu lên rạp Starium thì phê phải biết, xem xong chắc mấy anh chị lao công dọn rạp mệt nghỉ luôn hehehe. Cho những a chưa biết, nữ diên viên thủ vai Jane trong Tarzan-X từng là hoa hậu Bungari. Nam diễn viên chính à một huyền thoại với hàng dài 23cm. Sau khi đóng phim này thì chàng và nàng cưới nhau luôn và từ đó cả 2 đóng thêm rất nhiều phim nữa. Sự nghiệp của họ lên cả IMDB với cả ngàn phim. Đây cũng là một ca thú vị của thể lọaị phim này hahaaha
Tự nhiên lan man xa quá, quay trở lại Tarzan 2016 , đây là một phim như poly nói, có kịch bản khá chán và đơn điệu, 2 nhân vật chính chả hiểu sao có thể yêu nhau được. Em nữ chính này hoàn toàn không hợp vai vì nét đẹp của em quá sexy so với một phim xưa kiểu này. Em này từng đóng trong phim Focus cùng với Will Smith nhưng cũng chẳng khiến ai nhớ. Nhắc đến chữ focus lại nhớ kỹ thuật quay phim này mắc nhiều lỗi đơn giản đến khó hiểu. Điển hình là khác đầu phim quay cảnh 3 người lên đồi gặp đàn hổ, 1 máy bắt 2 nhân vật phụ còn 1 máy bắt Tarzan. Thì máy chính bắt Tarzan liên tục out focus. Và sau đó thì lặp lại liên tục trong nhiều cảnh khác, poly xem mà không chịu nổi. Cũng bởi vì lên màn hình cực lớn nên lỗi focus hiện ra rất rõ khiến khán giả cực kỳ khó chịu cứ như mắt mình bị cận thị vậy. Đồng thời DOP phim này cũng khiến poly đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác vì tay nghề quá yếu. Anh em làm phim nếu có đi xem phim này thí chú ý thử cảnh đêm cả làng quay quần bên đống lửa và uống rượu. Ánh sáng đêm cực xấu, noise đồng thời không hề có backlight. Dù phim có nhiều cảnh toàn phong cảnh núi non hùng vĩ rừng núi hoang vu thích hợp để xem rạp màn hình lớn. Nhưng kịch bản cộng với kỹ thuật khiến poly chán toàn tập về phim. May là rạp Starium có chất lượng khá tốt bù lại. Điều này cũng từng xảy ra khi poly xem Pan tại rạp 3D VN thì ngủ ngáy o o o còn qua Bangkok xem Imax thì bàng hoàng vì hình ảnh nó quá đẹp hehehe
 Nhân tiện đây poly cũng preview vài dòng về rạp Imax mới và rạp L’amour tại CGV Liberty Hoàng Văn Thụ sẽ khai trương vào ngày 08/07/2016 này tại địa chỉ 415 Hoàng Văn Thụ Tân Bình gần ngay ngã 3 Út Tịch. Theo như poly biết thì màn chiếu Imax HVT vẫn giống y chang Imax Vivo, cũng là màn hình ngang 21m x 11m cao, cũng y chang 311 ghế ngồi. Chỉ khác là phòng chiếu dạng hình ống, tức là như cái hộp dài hơn so với Imax Vivo. Theo như hình bị leak bên dưới thì poly cũng chẳng hy vọng gì ở cái Imax mới này.
Có vẻ như CGV đang đẩy mạnh quảng bá cho rạp L’amour nhắm vào khán giả teen. Rạp L’amour giường nằm sẽ khai trương vào ngày 08/07/2016 này tại cụm rạp CGV Liberty mới 415 Hoàng Văn Thụ Tân Bình gần ngay ngã 3 Út Tịch. Với giá vé 600k/giường 2 người, suy ra nếu có chia đôi vé thì cũng chỉ 300k/vé. Dĩ nhiên đó cũng chỉ là tính toán cho vui chứ chẳng lẽ rủ gái đi xem phim giường nằm mà chia em 300k anh 300k. Nhưng cái chính ở đây là đối tượng khán giả nào cho giá vé 600k/giường nằm xem phim. Có rất nhiều đối tượng khán giả chịu chi cho dịch vụ này, như những doanh nhân ngôi sao chính khách ca sĩ diễn viên….. muốn có giây phút riêng tư xem phim chất lượng cao mà không bị người lạ hoặc fan hâm mộ làm phiền.
https://i0.wp.com/cdn01.diadiemanuong.com/ddau/640x/teen-sai-gon-do-xo-trai-nghiem-rap-chieu-phim-giuong-nam-dau-tien-tai-cgv-f69b9b98636032228182722165.jpg
Đó là đối tượng khán giả, ngoài ra còn 1 yếu tố cực kỳ quan trọng khác là vị trí của rạp chiếu. Poly cũng đã từng xem phim ở nhiều rạp, trong đó có cả rạp giường nằm. Gần đây nhất là rạp giường nằm Major tại Pattaya. Rạp này nằm tầng trên cùng của một cao ốc ven biển. Rạp được thiết kế rất hay, vào buổi tối, bạn có thể vừa xem phim vừa ngắm biển hoặc nhìn bầu trời đầy sao. Giá cũng gần khoảng 600k/giường/2 người. Và du khách rất nhiều người chấp nhận giá này để thưởng thức phim chất lượng cao và ngắm biển cũng như tp Pattaya về đêm. Đó là vị trí đắc địa cần có cho một rạp giường nằm. Thế nhưng rạp L’amour giường nằm mới của CGV lại nằm tại một vị trí vô cùng bất lợi, không khu dân cư cao cấp, không phải khu hành chính kinh tế nhiều doanh nhân, không phải khu du lịch thắng cảnh đẹp, mặt tiền thường xuyên kẹt xe và bụi bặm. L’amour không nằm trong khu thương mại ăn uống sang trọng kín đáo mà còn nằm chung với nhà hàng tiệc cưới bình dân, bãi xe nhỏ ……..
Nói chung poly chẳng thấy có khả năng nào mà những doanh nhân ngôi sao diễn viên ca sĩ nào lội qua chỗ này để chi 600k/giường nằm chung coi phim cả. Chưa kể rằng poly biết chắc chắn 100% phòng chiếu này có camera làm mất đi tính riêng tư hấp dẫn của thể loại xem phim giường nằm này. Nên cá nhân poly dù thấy 600k không phải là quá mắc những sẽ không chọn L’amour mà poly sẽ chọn Starium.

Tuy nhiên nếu đến tháng 8/2016 Lotte khai trương rạp SuperPlex tại Gò Vấp thì poly chưa biết thế nào :)

[IMG]

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

4 responses »

  1. Chưa đi nhưng review rất hay

    Reply
  2. Pingback: Rạp phim giường nằm L’amour CGV Việt Nam vs The Porch SFX Thái Lan | Poly's Blog

  3. Thank you for your review…

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: