RSS Feed

PHIM HK-TQ THE GIRLS 2 CÓ MIKE TYSON QUỴT TIỀN EKIP VIỆT NAM ?

Posted on

PHIM HK-TQ THE GIRLS 2 CÓ MIKE TYSON  QUỴT TIỀN EKIP VIỆT NAM ?

“Kính thưa : Hội Điện Ảnh TP Hồ Chí Minh .
Kính thưa : Cô , Chú , Anh Chị Em Nghệ Sĩ và diễn viên Điện Ảnh .
Kính thưa : Quý Bà con trong thời gian qua yêu mến cascadeur Q Thịnh nói riêng và cascadeur Việt Nam nói chung …

Tôi rất vui mừng trong thời gian qua. Nhóm cascadeur Q Thịnh có cộng tác làm một bộ phim The Girl 2 ,. Có sự góp mặt của Mike Tyson và nhiều sao Hồng Koong khác…

Cứ tưởng rằng một hãng phim lớn như Trung Quốc thì tính chuyên nghiệp rõ ràng về tiền bạc. Khi chúng tôi làm hơn nữa phim chúng tôi đòi ứng lương thì bên A đơn phương chấm dứt hợp đồng và không thanh toán tiền cho chúng tôi…

Tôi thiết nghĩ : Chúng tôi làm cascadeur Nhảy lầu , bay xe , đốt người thậm chỉ còn mặc cả chiếc áo ngực của phụ nữ vì đam mê nghề…

Vậy Hãng Phim Trung Quốc không trả tiền cho chúng tôi vì lý do gì, hay thử sức chịu đựng của anh em chúng tôi giống như những người chú người anh đánh bắt cá ở Biển Đông chăng????

Không chỉ riêng cascadeur mà nhiều thành phần trong đoàn như: anh Tỷ bên thiểt kế đt: 01223989968. Anh Nam Uy tổ đạo diễn: 0916229923. Anh Q Thịnh :0913741536 sẽ biết rõ hơn…. Còn nhiều người họ không dám nói sợ bị đuổi… Cảm thấy nhục thay làm đàn ông mà không bảo vệ được đồng lương của mình thì làm nên trò trống gì!!!!

Đất liền chứ không phải Biển Đông…

Xin trân trọng và chào thân ái ! ”
Theo fb Như Thục Trần

“Chuyện gì đang xảy ra bên trong đoàn phim Hồng Kong hợp tác với Việt Nam, trong đó có một vai diễn của võ sĩ từng nổi tiếng khắp thế giới với cú cắn tai đối thủ?

Liên tục nhân sự đoàn bỏ ngang giữa chừng, từ phó đạo diễn đến tùm lum vị trí. Nghe đâu hợp đồng lao động do người không đủ thẩm quyền đứng ra ký với diễn viên, nhân sự đoàn. Anh chàng đóng thế cho võ sĩ này đã phải hy sinh, cạo tóc và hàm râu yêu quý của mình cho đúng raccord nhân vật. Nhưng cũng nghe đâu, anh ta đóng thế 7 ngày mà chưa có hợp đồng, không nhận được tiền. Mãi khi anh võ sĩ kia qua VN (cách đây vài ngày), tới cảnh “thế thân” tiếp theo, anh này (tên K) đòi nhà sản xuất trả tiền mới chịu đóng tiếp. Nhà sản xuất khi đó mới đáp ứng yêu cầu của anh ta.

Có chị bên tổ sản xuất giữ hơn 100 bộ đàm của đoàn, làm cả 20 ngày mà không thấy “tiền lương” đâu. Nghe đâu chị dự định ôm hết bộ đàm này bán rẻ 500.000 đồng cái để… cấn nợ.  Bả nói, chị làm nghề này 20 năm, nhưng chưa thấy đoàn nào như đoàn này, hỏi cái gì cũng không ai biết. Bả nói: “làm mà không biết cuộc đời nó trôi về đâu”.

Cũng rất nhiều chuyện vui và lộn xộn bên trong đoàn phim này, mà Châu Tinh Trì có thể dựa trên tư liệu chính thống lẫn bên lề có thể làm cái phim hài hay hơn Mỹ Nhân Ngư, từ cái chuyện: Ăn cơm trưa rồi bị chủ quán giữ xe, yêu cầu khi nào trả tiền cơm mới cho đoàn lấy xe về.

Còn có một số đơn vị hợp tác với nhà sản xuất phim này cũng đang gặp rắc rối về hợp đồng, tiến độ thanh toán tiền. Còn chuyện nữa, hiện nay việc thanh toán tiền nhỏ giọt, mà đơn vị nước ngoài trả trực tiếp, có người nhận tiền nói: “nhận tiền kiểu này đỡ phải đóng thuế”. ”
Theo fb Ku Lưng Tưng

Khi poly biết được chuyện này, poly đã từng băn khoăn suy nghĩ rất nhiều. Bởi vì nó chẳng hề liên quan trực tiếp gì đến poly. Cũng như khi poly post stt, thì cũng có nhận dc nhiều góp ý là chuyện ko liên quan gì đến mình, nói làm gì sau này khó làm việc. Nhưng ngược lại poly cũng nhận dc dt của nhiều nhà sx lẫn diễn viên đạo diễn, đặc biệt có người đang ở sân bay chuẩn bị bay ra Trung quay phim cũng dt tám với poly trước lúc lên máy bay. Còn nhiều câu chuyện khác chưa được kể. Nhưng tất cả, đều chung ý kiến là nếu không ai đứng về phía anh em làm phim để hỗ trợ. Thì những câu chuyện quỵt tiền coi rẻ công sức của anh em làm phim còn sẽ lặp lại dài dài. Còn riêng cá nhân poly, lúc ban đầu cũng suy nghĩ liệu mình có nên nói về điều này khi đó là chuyện người ta. Nhưng nó cũng giống như câu chuyện cặp vợ chồng quỵt tiền chụp cưới bị photo chia sẻ chỉ đích danh vạch mặt trên cộng đồng mạng. Hay rộng lớn hơn là vụ Formosa hay cá chết, nếu cứ nghĩ nó tận miền Trung xa xôi chẳng liên quan đến mình. Hay chuyện biển Đông bị cướp liên quan gì đến mình vì ngôi nhà của mình vẫn còn nguyên vẹn đó thôi. Nhưng nó ảnh hưởng đến dân mình, đất mình, anh em đồng nghiệp của mình đang chịu bất công. Bản thân mình thấy bất công nhưng lại sợ mà im lặng. Thì chuyện này sẽ lặp lại, rồi sẽ có những nhà sx khác quỵt tiền những anh em khác, vì họ có làm như vậy thì cũng chẳng ai biết, không ai nói,chẳng ai tố. Rồi đến một ngày nào đó poly đính vô, lâm vào hoàn cảnh như vậy sẽ chẳng có ai giúp mình đâu. Chi bằng lên tiếng, động chạm vài người nhưng vì lợi ích chung của cả tập thể, đồng nghiệp, cả giới làm nghề thì bản thân mình hy sinh một chút cũng chẳng sao. Còn nghĩ xa hơn thì không làm với nhà sản xuất này thì làm với nhà sản xuất khác. Sống sao cho anh em đồng nghiệp yêu thương mình thì sẽ không thiếu job. Và mình cũng chẳng phải là kẻ bất tài, thiếu thốn đến mức phải quy luỵ mọi khách hàng. Và sống có đức là phải biết giúp đỡ mọi người chứ không phải im lặng không đụng đến sai trái của người khác. Poly chỉ suy nghĩ vậy thôi.
P/S :
Cảm ơn báo Thanh Niên online đã lên tiếng dùm anh em làm phim. Clip trong link báo hé lộ thêm nhiều thông tin thú vị về công ty của Trần Bảo Sơn đồng sản xuất phim này. 

http://ihay.thanhnien.vn/sao/ekip-viet-nam-to-nha-san-xuat-phim-co-mike-tyson-quen-tra-thu-lao-61885.html

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

3 responses »

 1. Hi Poly,

  Wonbinbk đây. Lâu quá không có gặp cũng ít vào hdvietnam.
  Để ý thấy poly dạo này ko còn viết review phim trên hdvietnam nữa. Mà cái diễn đàn đó cũng không còn giống trước. (For better or worse.)
  Vậy chuyện gì đã xảy ra trong hai năm vừa rồi vậy?

  Reply
  • Poly đã bỏ HDVN vì bên đó bị tiền thao túng rồi

   Reply
   • Cũng có cảm giác y chang như vậy, nhất là từ hồi admin thay thế chip.

    Giờ vô hdvietnam cứ ngỡ tinhte v2.
    Thôi thì poly cứ viết blog ở đây thiên hạ đọc cũng được. Đã subscribed.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: