RSS Feed

TRAIN TO BUSAN BỊ CẮT VÀ CHUYỆN LÀM PHIM ZOMBIE VIỆT NAM

Posted on

https://lh6.googleusercontent.com/ktB2x6SndYGiuQJ-8EQKwgnrPuuTrWjQ2eQz8zx1V4fhbWOmM9Ja6BJd84npKyZ2gKdYBDS54gYLHtChBKSWgJiB28dl9LE_F0iVVcT4gudwjJVDPlPYC9m1sOEPLrBOAY6Fu-XfBeMSjCD5XQ
Hôm trước sau khi xem xong Train To Busan poly có nói là phim bị cắt, không phải ít mà là khá nhiều. Có bạn vào hỏi là cắt đoạn nào vì không nhận ra. Hôm nay poly nói rõ để cho những ai xem rồi biết những đoạn nào bị cắt.
-Nhát cắt đầu tiên là những cảnh zombie tấn công người ngoài đường phố hay trên trực thăng trong clip BTS đã bị cắt biến mất hoàn toàn không dấu vết. Cái này xem trong clip BTS sẽ thấy rõ những đoạn bị cắt.
– Nhát cắt thứ 2 là ngay đoạn cô gái zombie đầu tiên bu lên người và cắn cổ em tiếp viên. Bản phim chiếu tại Việt Nam poly xem chỉ quay cảnh ngang chân em tiếp viên thấy em zombie đang bu trên lưng trong cắt phụt là xong đến cả đám người chạy tán loạn. Trong khi đó theo như clip hậu trường này thì em tiếp viên ngả xuống sàn và em zomibe cắn cổ tan nát nay trong khoang của đội bóng chày. Xong mấy anh cầu thủ bóng chày bị cắn tiếp và hóa zombie cắn lẫn nhau. Điều đó lý giải vì sao đến ga dừng gần nhất các anh bóng chày áo bê bết máu và lăm lăm mấy cây gậy trên tay. Và nhát cắt này khiến mối tình của 2 cô câu sinh viên bóng chày bị hẫng vì tự nhiên đến cảnh xuống xe lửa là 2 anh chị ôm nhau rồi.
– Nhát cắt thứ 3 cũng xảy ra ngay trước toa xe của đội bóng chày. Ngay lúc 3 nhân vật nam chính quyết định chiến đấu chống lại zombie để di chuyển từ toa số 9 họ đang đứng đến toa số 13 để cứu nhóm phụ nữ sống sót trốn trong WC. Trước khi họ tự trang bị găng tay bằng băng keo để chống bị cắn, khung hình cho thấy toa phía trước đầy zombie trong trang phục dân thường. Khi phân bổ vị trí tấn công là anh chồng đi trước, cậu thanh niên bóng chày đi giữa, ông bố bọc hậu sau cùng. Vừa tấn công vào toa xe, vị trí bất ngờ thay đổi, thanh niên bóng chày đi trước và chững lại vì tất cả những zombie trong toa xe là những người bạn trong đội bóng chày. Nhát cắt rất rộng đã cắt phăng hoàn toàn nguyên 1 phân cảnh chiến đấu dữ đội của 3 nhân vật nam với đám zombie dân thường trước khi nhận ra điểm yếu của zombie trong đường hầm.


Do poly cũng chỉ là khán giả bình thường mua vé xem phim, dựa vào kinh nghiệm làm phim đọc kịch bản cũng như coi phim nhiều để chỉ ra 3 đoạn bị cắt rõ nhất. Còn có thể bị cắt nhiều hơn nữa mà poly không biết được. Nên những ai chưa xem thì cân nhắc, vì dù phim cấm trẻ em dưới 16t nhưng vẫn bị cắt khá thô bạo, khiến khán giả bị hụt hẫng khi xem những đoạn này.

Sau khi xem bộ phim Zombie của Hàn Quốc Train To Busan, nhiều khán giả VN trong đó có cả nhiều bạn làm phim trẻ đã than thở rằng biết khi nào phim Việt Nam mới có sản phẩm về đề tài này. Có lẽ các bạn còn quá trẻ hoặc không tham khảo nên không biết rằng Việt Nam đã từng có những dự án làm phim Zombie. Có thể tham khảo ở đây một dự án với nữ diễn viên Đinh Ngọc Diệp.
http://ngoisao.net/tin-tuc/hau-truo…ngoc-diep-dong-phim-voi-xac-chet-2651249.html
[IMG]

Thậm chí, đã có một bộ phim Việt Nam về đề tài này đã quay dựng hoàn chỉnh trọn vẹn chỉ còn chờ duyệt để ra rạp công chiếu phục vụ khán giả nước nhà. Đó là Rừng Xác Sống – The Lost Tour (2014) của đạo diễn Lê Văn Kiệt ( Ngôi Nhà Trong Hẻm, Nữ Đại Gia). Các bạn có thể xem trailer để biết rằng mọi thứ đã hoàn chỉnh, được CGV nhận phát hành vào mùa Halloween 2014.

Cuối cùng, tất cả các phim đó đã không thể qua được cửa kiểm duyệt. Hay ngay cả trong kịch bản của Tèo Em 2 cũng có phân đoạn Tèo và Tí lạc vào rừng sâu Phú Quốc và gặp Zombies nhưng cũng không được duyệt kịch bản phân đoạn này. Vì sao ư ?????? Hình như cùng lý do với Bụi Đời Chợ Lớn……….

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. còn cá khúc ông quân đội kêu cứu bị ào ra cắn, khúc đó cũng hay

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: