RSS Feed

Hoang mang Đoàn Thị Hương giữa Malaysia những ngày tháng 2/2017

Posted on

Hôm nay poly mới rảnh viết về những ngày ở Malaysia khi nghi phạm Đoàn Thị Hương bị bắt . Viết chỉ để sau này nhớ lại những ngày mình đã trải qua trong sự kiện này. Ngày 14/2 poly bay qua KL, sau gần 10 năm không quay lại thủ đô Malay. Trước khi đi cũng nghĩ rằng chắc sau khoảng thời gian dài như vậy thì bên đó chắc thay đổi nhiều. Qua đến nơi, sau vài ngày xảu ra nhiều chuyện thì cũng thấy có thay đổi nhiều, nhưng cũng có nơi chẳng thay đổi gì mấy. Có những nơi quay lại cũng thấy chút bồi hồi vì những ký ức cũ, như quán cơm người hoa khu Chinatown, 10 năm trước chỉ là 1 quán cơm bình dân chỉ đâu gắp đó, giờ đã thành nhà hàng. Như con đường Changkat khu Bukit BinTang ngày xưa vắng vẻ êm đềm, giờ ồn ào náo nhiệt toàn chân dài nói tiếng nước Nhà…….Ngay tại tháp đôi, vị trí ngày xưa poly đứng chụp hình được bác Hạo Nhiên nói giống constantine, giờ chỗ đó cũng y vậy. À nhắc tấm hình ngày xưa mới nhớ cũng nhờ tấm hình đó mà poly quen 1 cặp nhạc sĩ-diễn viên vì cùng sở thích đi bụi. Nhưng sau này thời thế thay đổi, cặp đôi kia cũng tan đàn, anh em không còn tụ tập ở Thị nữa, nhiều khi poly nghĩ lại cũng buồn và tiếc.

[IMG]

Nhắc lại tháp đôi, Suria KL chẳng thay đổi gì. Nhưng dưới khu công viên phái sau thì xây nguyên cái hầm ngầm có trung tâm mua sắm. Và từ khu ngầm liên thông với 1 đường skywalk đi băng qua suốt qua đến Times Square. Và trên con đường skywalk nối Berjaya Times Square với Twin Tower KL này, là nơi poly trải qua câu chuyện muốn kể về những ngày ồn ào vụ nghi án sát thủ Việt Nam tham gia hạ độc ông KIm Jong Nam tại sân bay KL Malaysia. Ngày 15/2 là bên đó đã rần rần trên TV, báo mạng nước ngoài đã thông tin hình ảnh, nhưng báo chí nước nhà vẫn hoàn toàn im lặng. Sau khi đọc và lướt tất cả trang báo nước nhà, poly thật sự cũng hoang mang tinh thần khi thấy mảnh giấy màu xanh có thể giúp gì được mình nếu mình và gia đình đi ra nước ngoài. Bởi vì mình còn phải lo cho những người thân đang dựa vào vai mình. Nhắc đến đây lại nhớ về chuyện ồn ào dán nhãn P cho phim Tây Du Ký , nhiều bạn lại đổ lỗi ngược cho ba mẹ lỡ dắt con đi xem phim. Poly đọc mà thấy buồn chứ chẳng tức giận gì, buồn nền giáo dục này đã tẩy não quá tốt. Đến khi nào làm cha mẹ, phải lo lắng cho đầu óc hoàn toàn trong trắng như 1 tờ giấy thì các bạn sẽ hiểu nỗi lo của cha mẹ. Còn cái lập luận rằng phim TDK là dĩ nhiên phải dành cho mọi độ tuổi nghe rất thiển cận, vì tại sao Lego BatMan là phim hoạt hình đó mà vẫn cấm trẻ em dưới 13t. Và tại Malaysia khi poly mua vé xem online thì ngay khi nhấn đặt vé lập tức hiện lên bảng thông báo phim này cấm trẻ em dưới xx tuổi, bạn có chắc bạn đủ tuổi và có ID khi đến rạp ? Còn khi vào rạp nhân viên rạp bắt bạn show ID. Cả 2 chuyện này vì sao rạp Việt Nam đều không làm ? .
Quay trở lại vụ sát thủ, ngày 16/2 poly dẫn gd tham quan khu Berjaya Time Square và Twin Tower. Như poly đã nói ở trên, sau bao năm quay lại thủ đô KL, poly hơi thất vọng vì tổng quan nhìn chung KL không có nhiều thay đổi, các shopping mall khu trung tâm y chang, chỉ có rạp phim thì nhiều hơn, đặc biệt là Imax, và giá vé xem phim vẫn rẻ vô cùng, chỉ 1/2 so với giá 1 vé CGV VN. Tuy nhiên cũng có nhiều điều mới dành cho khách du lịch, như con đường skywalk trên không băng qua các công viên Berjaya Time Square và Twin Tower. Và do thời điểm ngày 16, sau vụ hạ sát chưa đầy 2 ngày, còn khá nhiều nghi ngờ thông tin vụ việc lẫn chưa bắt được hết những nghi phạm, nên khắp nơi khá nhiều cảnh sát, lâu lâu lại nghe tiếng còi hụ của xe chuyên dụng. Ngay tại công viên sau tháp đôi, lục lượng cảnh sát được tăng cường khá nhiều. Nên sáng ngày 16, bước ra khỏi khách sạn là poly đã thấy nhiều người Malay ngồi uống trà sữa đọc báo. Nói thêm là trà sữa là loại thức uống cổ truyền của người Malay, họ uống thường xuyên như dân VN uống cafe. Và trà sữa của họ đậm mùi trà, thơm hơn so với trà sữa VN hay Thái Lan. Theo poly nếu đi Malaysia bạn nên mua các bịch trà sữa 20 gói 3 in 1 về làm quà hoặc thưởng thức. Loại trà TeaTarik ( nếu poly ghi đúng) có bán trong các siêu thị với giá chỉ 10RM = 50k. Và cũng chính loại trà này nhập về VN bán trong Aeon Mall giá khoảng 120k.

[IMG]

Tiếp tục, sáng 16/2 poly cùng gd bước ra khỏi ks là đã thấy bà con, chủ yếu là mấy ông taxi, mấy ông già ngồi uống trà sữa, ai cũng cầm tờ báo trang nhất in hình cô gái mặc áo trắng in chữ LOL. Dù tối hôm trước poly đã đọc nát các trang báo mạng nước ngoài, các bài trên FB, cả bài về chuyện cái hợp đồng báo vệ công dân cần được ký lại….nói chung tất tần tật các thể loại thông tin bàn tán. Nhưng cái cảm giác bước ra đường phố thấy ai cũng cầm tờ báo có thông tin vụ ám sát và bàn tán về 1 nhân vật khủng bố có chung gốc gác với mình. Trước đây poly không biết những người trung đông có cảm giác thế nào khi họ bị đánh đồng với những người khủng bố. Nhưng sáng ngày 16/2 đó, poly hiểu họ cảm giác ra sao. Có thể cũng chỉ là poly hoang tưởng hay quá nhạy cảm, nhưng sáng hôm ấy, poly tránh không nói năng gì nhiều giữa chốn công cộng. Nhưng chỉ vậy thì chưa đủ… Khi bước lên skywalk đi từ Berjaya Time Square và Twin Tower, có rất nhiều cảnh sát đứng trực. Poly do đi từ ngoài lề đường nắng nên vẫn còn đội nón, và đây là chiếc nón poly vẫn thường dùng đi làm, chắc từ phim Bao Giờ Có Yêu Nhau những ngày trên đồi cát mũi né. Và trước ngày đi KL vì lý do cá nhân hơi vội vã nên poly lấy vội mang theo tránh nắng. Và trong những ngày sôi động đó, poly vẫn mang ra đội tránh nắng mà quên rằng đó là nón tai bèo có in cờ đỏ sao vàng kiểu TNXP VN. Và ngay khi lên đường skywalk,1 anh cảnh sát hình như nhìn thấy điều này nên cứ đi theo song song dù đằng sau gd poly. Và sau 1 đoạn đường dài theo gót quan sát, thì anh ấy mới dừng lại và trở về vị trí trực cũ. Và cũng sau thời điểm đó, poly đi mua ngay 1 cái nón du lịch đúng nghĩa. Có thể đọc đến đây nhiều người sẽ nghĩ rằng poly không cần hành động như vậy, hay là thậm chí không cần hèn nhát như thế. Nhưng như poly đã nói ở trên, nếu bạn có gd, nếu bạn ở cùng thời điểm đó, khi mọi thứ chưa rõ ràng phân minh, và bạn có 1 cảm giác rõ ràng về sự vô dụng của cái màu xanh trên mảnh giấy lận trong người khi ra nước ngoài.. Thì bạn sẽ hiểu phải tự biết làm gì để an toàn cho gd mình chứ không thể trông chờ vào ai khác.

Hôm trước poly có post hình áo thun Made in Viet Nam bán giá chỉ có 7rm=35k 1 cái ở Berjaya Times Square KL, poly mua 4 cái 4 màu về mặc rất thích.

[IMG]

Hôm nay rảnh ngồi search mới biết đây là hàng VN gia công cho nhãn hàng Sport Tek của Mỹ, bán giá trên mạng bèo nhất là 11$/cái, còn VN khoảng 400k.

[IMG]

Nên bổ sung thông tin cho những ai đang du lịch Malaysi KL thì đến Berjaya Times Square mà mua nhé, ở tầng 1 hay 2 poly ko nhớ rõ. Link thảm khảo giá trên mạng :
http://www.sporttekusa.com/site-servlets/SiteBrowser?page=browse_category&top=11039848&sub=11039850

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. bài viết đã hết rồi ạ?

    Reply

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: