RSS Feed

PHIM REMAKE TRÀN NGẬP MÀN ẢNH VIỆT CUỐI 2017

Posted on
Cuối năm 2016 poly đã từng viết về làn sóng phim remake trên màn ảnh Việt ở đây
Hôm nay poly điểm tin tiếp về các dự án phim remake 2017 đã đang và sẽ được Việt hóa :

– Đầu tiên là bộ phim Yêu đi, đừng sợ của đạo diễn Stephane Gauger và các diễn viên Nhã Phương, Ngô Kiến Huy remake từ Spellbound (2011) Hàn Quốc
– Dự án Ngựa Hoang của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng remake từ Sunny (2011) Hàn Quốc.
– Dự án Ông Ngoại Tuổi Băm remake từ Scandal Makers / Speed Scandal (2008) Hàn Quốc với 2 diễn viên chính Hứa Vĩ Văn và Kaity Nguyễn.
– Ngày Mai Mai Cưới của đạo diễn Nguyễn Tân Phước với các diễn viên Diệu Nhi, Trung Dân, Cát Phượng, Minh Beta remake từ 1 phim của Indonesia
Image may contain: cloud, sky, text and outdoor

– Dự án Cô Nàng Ngổ Ngáo của đạo diễn Văn Công Viễn remake My sassy girl (2001).
– Nhà sản xuất Chánh Phương sau thành công kỷ lục của Em Chưa 18 vừa công bố dự án bom tấn Sát thủ đầu mang mũ remake Key of Life của đạo diễn Charlie Nguyễn với các diễn viên chính Thái Hòa, Kaity Nguyễn, Kathy Uyên, Huy Me..
– Và cuối cùng là 1 dự án remake bom tấn Hàn Quốc khác đã quay xong. Đó là Sắc Đẹp Ngàn Cân với 2 diễn viên chính là Minh Hằng và Rocker Nguyễn remake 200 pounds beauty(2006). Trong khi 2 diễn viên chính của phim liên tục dính scandal và bị nghi ngờ là để pr cho phim, thì thông tin chính thức về phim lài hoàn toàn im hơi lặng tiếng. Theo lời đồn thổi hành lang của dân làm phim, thì bộ phim remake này đang vướng 1 vấn đề rất lớn về bản quyền chuyển nhượng chưa thể giải quyết được. Câu chuyện bắt nguồn từ việc nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh mua bản quyền kịch bản từ nhà sản xuất Hàn Quốc của bộ phim 200 pounds beauty (2006). Và phía Hàn Quốc rất hợp tác trong thương vụ này, thậm chí còn cử người sang để giám sát việc remake.
Tuy nhiên có 1 câu chuyện khác mà phía Hàn Quốc không tiết lộ, và hình như phía Việt Nam cũng ít người biết. Đó là bộ phim 200 pounds beauty (2006) của Hàn Quốc có kịch bản dựa trên bộ truyện manga Kanna’s Big Success! (カンナさん大成功です! Kanna-san Daiseikou Desu! ) của Nhật Bản ( Luck-Key Hàn Quốc cũng remake từ phim Key of Life của Nhật) . Và khi bán bản quyền làm phim cho phía Hàn Quốc, họ chỉ bán 1 lần chứ không bán đứt. Và đây chính là vấn đề phát sinh khi phía Việt Nam lại mua bản quyền remake từ nhà sản xuất Hàn Quốc chứ không phải Nhật Bản. Nói cho đễ hiểu thì phía công ty Trương Ngọc Ánh đã mua bản quyền từ người không có bản quyền. Và phía Nhật Bản thì nghe đâu đã không vui từ thời 2006 khi kịch bản phim Hàn Quốc quá đề cao GPTM, trong khi truyện manga của họ thì không. Nên cùng với sự giận dữ vì bị phía Hàn Quốc qua mặt, họ có vẻ cũng không muốn cho phiên bản Sắc Đẹp Ngàn Cân đi theo hướng ca ngợi GPTM. Poly cũng hy vọng những lời đồn hành lang này là không chính xác, nếu không thì có vẻ cặp đôi Minh Hằng – Rocker Nguyễn khó có thể diện kiến khán giả Việt Nam trong thời gian gần.
Với danh sách 5 6 dự án chờ ra rạp như trên, có thể nói nửa cuối năm 2017 này màn ảnh Việt sẽ tràn ngập các tác phẩm remake. Như lời 1 AD, biên kịch kỳ cựu từng làm việc với các dự án bom tấn của các đạo diễn triệu đô và hiện đang giảng dạy ở Sif, đây là hậu quả của việc các nhà sản xuất phim Việt trả giá bèo bọt cho các kịch bản Việt. Rồi giờ đây tràn ngập phim remake. Hy vọng cú hích Em chưa 18 vực lại được nền biên kịch Việt.
Hình lượm lặt từ facebook

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

  1. Pingback: LINH TINH CHUYỆN TÁC QUYỀN KHI ĐI LÀM PHIM | Poly's Blog

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: