RSS Feed

NGÀY MAI MAI CƯỚI : 1 phim remake dễ thương bất ngờ

Posted on

Sau cú thất bại thảm hại của Sắc Đẹp Ngàn Cân, nghe đồn chỉ thu được 26 tỷ tiền vé so với 22 tỷ tiền vốn, thì gần như hầu hết khán giả lẫn báo chí đều dè dặt trước các dự án phim remake. Điều này poly đã dự đoán ở đây
https://anhpoly.wordpress.com/2017/08/10/tan-man-ve-pr-phat-hanh-phim-remake-va-phim-quang-cao/

Kết quả của SDNC ảnh hưởng khá nặng đến các dự án phim remake sau đó, cả mặt doanh thu lẫn pr phát hành. Điển hình như bộ phim remake Yêu Đi Đừng Sợ có chất lượng khá tốt nhưng doanh thu không tốt chút nào. Đồng thời các nhà đầu tư cũng lập tức trở nên dè dặt với phim remake. Điển hình là dự án remake Key Of Life- Cú Té Trời Tính của đạo diễn Charlie Nguyễn với các diễn viên chính Thái Hoà, Kaity nguyễn Kathy Uyên Huy Me đã bị huỷ bỏ dù đã cúng máy. Còn các dự án remake đã lỡ quay, lập tức rút kinh nghiệm về mặt pr. Gần như tất cả các phim remake chưa chiếu đều đổi tên khác với tên gốc và không nhấn mạnh yếu tố remake nữa. Điển hình là dự án remake My Sassy Girl-Cô Nàng Ngổ Ngáo đổi tên là Yêu Em Bất Chấp. Mục đính chính là không để khán giả biết phim gốc và tìm xem rồi so sánh. Và dự án remake Get Married từ phim Indo này cũng thế. Ngày Mai Mai Cưới đến gần ngày công chiếu thì không nhắc gì về chuyện remake.

Image may contain: 5 people, people smiling, text

Dù vậy, từ ngày họp báo đầu tiên với báo giới, NMMC cũng đã đón nhận nhiều ngờ vực, thậm chí có nhà báo còn vặn hỏi vì sao trong TCBC không công bố là phim remake. Đổ thêm dầu vào lửa cho sự ngờ vực về chất lượng phim là những hình ảnh hậu trường có chất lượng kém, chỉ chụp cảnh các diễn viên nhí nhố diễn lố. Và cuối cùng là cái trailer theo phong cách hài nhảm, nhìn vào chỉ thấy diễn viên hú hét rượt đuổi nói nhảm, những hình ảnh này định vị cho khán giả và báo giới rằng đây là 1 phim hài nhảm có chút rẻ tiền.

Tuy nhiên có lẽ những điều này cũng có cái lợi, bởi vì khi định vị phim ở vị trí thấp thì không đặt kỳ vọng cao quá . Đến ngày họp báo ai cũng mặc định thôi ráng xem ủng hộ rồi về. Thì những phút đầu tiên của bộ phim đã làm khán giả bất ngờ vì phần hình ảnh đẹp mắt và chau chuốt. Đặc biệt đối với những ai sống ở Gò Công hay từng đến đây như poly, sẽ phải há hốc mồm vì những gì minh thấy ngoài đời đẹp 5 thì lên phim này đẹp 10. Ai muốn đi Gò Công từ Saigon thì tham khảo ở đây
https://anhpoly.wordpress.com/2015/09/19/go-cong-1-ngay-an-hai-san-va-ngam-kien-truc-co/

Có 1 điều poly tiềc là Gò Công không có rạp chiếu phim để người dân ở đây nhìn thấy quê hương mình lên phim đẹp ra sao. Và về phương diện nghề nghiệp, poly thật sự nể DOP Lê Hữu Hoàng Nam. Từ Saigon Anh Yêu Em, poly đã nhận ra anh đã giúp cho bộ phin có thêm nhiều cảm xúc. Và đến phim này, poly nghĩ nếu khong có DOP NAm thì phim sẽ không trong trẻo và đậm chất Việt Nam được như vậy. Poly nhớ nhất 2 cảnh quay đẹp mà poly quá ấn tượng, đó là cảnh máy ống rộng dứoi ngóc lên 4 ngừoi bạn băn khoăn xem ai sẽ cùng Mai song đôi trong ngày cứoi, background là cả 1 bầu trời xanh đầy hoang mang. Và shot mẹ dắt Mai ra trình diện 2 họ. Cảnh đơn giản trong mọi đám cưới nhưng không phải ai cũng biết chọn ống khẩu tốc và set ánh sáng để Diệu Nhi trở nên đẹp ngỡ ngàng như vậy. Poly mong mình sẽ có cơ hội được làm việc với anh để học hỏi cũng như thể hiện được những khung hình đẹp của anh trong phim thông qua hình still.

Có lẽ người gây bất ngờ cho khán giả trong phim này nhiều nhất chính là Diệu Nhi. Trái với trailer la hét và hành động chân tay. Trong phim Diệu Nhi dù đóng vai tính tình giống con trai nhưng lại nữ tính nhất trong các phim điện ảnh cô đóng mà poly từng xem. Nếu bạn không tin thì hãy xem phim này và chú ý đưng bỏ lỡ đoạn Mai rụng tim vì trai đẹp đến xem mắt mình. Vạy nên về phương diện làm phim, poly đánh giá cao đạo diễn Tấn Phước vì có khả năng tiết chế cây hài nữ này. Cũng như 2 dv gạo cội Trung Dân và Cát Phượng để họ diễn đúng nhân vật để không bị lố thành hài sân khấu. Điều này không phải là dễ dàng đối với 1 đạo diễn đầu tay. Gần đây phim Chí Phèo Ngoại Truyện cũng đạo diễn đầu tay không kềm chế được sự tung hứng hài quá lố của các diễn viên chính làm phá hỏng mạch phim.

Như poly đã nói ở trên, đây là 1 phim remake từ 1 tv seri của Indo, nên nhìn chung phim vẫn không thoát khỏi kiểu hài sitcom. Nhưng phần Việt hoá kịch bản rất khá. Đầu tiên là bối cảnh đã rất thành công. Sau đó là phần kịch bản chỉnh chu không có các phân đoạn thừa hay nhây để cố ý gây cười ngoài đường dây câu chuyện. Đó là điều hay xuất hiện ở đa số các kịch bản hài nhảm của phim Việt, là có nhiều phân đoạn thừa thải hoàn toàn được đẻ ra chỉ để các diễn viên tung hứng mảng miếng chọc lét cho khán giả cười chứ chẳng liên quan gì đến câu chuyện. Nên dù rằng có nhiều anh em bạn bè làm phim không đánh giá cao phim này vì nó vẫn không thoát ra khỏi cái gốc sitcom, nhất là đoạn cuối quá đơn giản. Nhưng poly vẫn đánh giá cao NMMC về phương diện kịch bản Việt hoá và đạo diễn.

Về tổng thể, Ngày Mai Mai Cưới có chẩt lượng theo poly là khá tốt so với vài phim Việt gần đây. Đặc biệt phần hài khá duyên và dễ thương, không bị thô tục mà hoàn toàn sạch sẽ trong sáng poly rất thích. Ngày Mai Mai Cưới đang được khán giả đón nhận nồng nhiệt tại rạp.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: