RSS Feed

A Moment of Romance 1990-Thiên Nhựơc Hữu Tình: phim cho đêm Trung Thu 2018

[​IMG]

Cuộc đời có những thứ rất lạ, thứ mình tìm kiếm thì mãi không thấy, đến khi thấy mới biết nó ở ngay cạnh mình. Và có những khoảnh khắc, những cuộc hội ngộ đến bất ngờ ngay lúc mình đã buông bỏ không chờ đợi. Bộ phim này cũng là 1 điều bất ngờ cho những ngày xa nhà của poly. Bất ngờ nhìn thấy MV của bộ phim này được 1 fb share lại. Poly xem lại MV này phiên bản HD đẹp rạng rỡ đầy cảm xúc, thế là lật đật tìm lại bản phim 1990 mà nghiền ngẫm. Ai ngờ càng xem càng thấy hình như là có gì đó sắp đặt sẵn khi một mình ngồi xem phim này vào đêm 22/9/2018.

[​IMG]

A Moment of Romance 1990 – Thiên Nhựơc Hữu Tình, có vài chi tiết khiến poly phải tin là phim vận vào đời, đời mình như phim trong phim cũng có 1 cái sinh nhật, cũng là đêm người Hoa đốt đèn đón trung thu. Câu chuyện phim chẳng có gì mới đâu, nhưng đối với dân ghiền phim HK thì là 1 trời kỷ niệm, người cũ cảnh cũ câu chuyện xưa nhưng chắc chẳng bao giờ cũ đối với những thằng 7x 8x thẳng tính mê xe chỉ mong tìm được 1 người con gái chịu ngồi sau xe ôm mình và chịu được cái tính trời đánh thánh đâm của mình. Xem để thấy lại tiêu chuẩn nam nhi 1 thời sao mà đơn giản nhẹ nhàng chỉ cần mạnh mẽ và đàn ông là được. Chứ không như bây giờ miệng đời và lòng người khó lường quá.

[​IMG]

Và chuyện tình yêu nhẹ nhàng như con gió, ràng buộc nhẹ như mây, nhưng vấn vương mãi không thể chia lìa. Và nhiều khi nam nhi sẵn sàng đổ máu chỉ vì 1 ánh mắt, liều chết vì 1 nụ cười. Cuối cùng ngã xuống cũng chỉ vì nụ cười và ánh mắt đó. Ngoài ra, poly cũng mê mẩn cái không khí dậm chất HK trước năm 97 rất quen thuộc mà sau đó đã biến mất hoàn toàn trên màn ảnh khi HK được trả về cho TQ quản lý.

[​IMG]

Về phương diện làm phim, năm 1990 mà điện ảnh HK đã làm được kiểu phim này, nói cho mấy bạn trẻ dễ hình dung là 1 kiểu Fast and Furious phiên bản XHD HK ( dù phim HK có trước tận 11 năm). Sáng nay nói chuyện với mấy anh em trong đoàn phim Hậu Duệ Mặt Trời Vietnam mới nói xem mà khủng hoảng quá vì 29 năm trước mà HK đã quay được như vậy. Hiểu chuyện làm phim mới thấy mấy cảnh đua xe rồi đại cảnh quần chúng đua xe tải rồi set car mount kinh quá.

Share lên đây cho anh em đoàn phim cùng xem trong ngày nghỉ quý giá sau cuộc chiến đại cảnh 4 đêm liên tục.

https://www.youtube.com/watch?v=6QGDUby1Bmo

A Moment of Romance 1990 – Thiên Nhựơc Hữu Tình quá thành công tại thời điểm đó, nhất là bài hát OST của phim mà dân 7x 8x chắc chắn nghe sẽ nhận ra ngay. Ai còn nhớ thì vào đây xem MV bản HD đẹp ngỡ ngàng

https://www.facebook.com/anhpolymedia/videos/1084281291737458/

P/S :

 
Sau này ngoài phần 1 còn phát triển thêm phần 2 phần 3 có Quách Phú Thành, nhưng theo poly vẫn không nhiều cảm xúc bằng phần 1990. À nói chuyện này mới nhớ, poly có nó chuyện với 1 em 9x, em ấy không hề biết rằng những phim HK ngày xưa được lồng tiếng tại hải ngoại, và do ai lồng tiếng. Nên nhân tiện poly nói luôn, nếu bạn download hay xem online các phim HK, có nhiều phim được gắn mác USLT, có nghĩa là Lồng Tiếng ở Mỹ. Mà những người đảm trách công việc lồng tiếng cho những phim HK thời kỳ này bây giờ đều đã rất nổi tiếng. Đó là những cái tên như Vân Sơn Hoài Linh Quang Minh Hồng Đào. Dĩ nhiên không chỉ có 4 cái tên này ma còn nhiều người khác, nhưng chính họ đã thổi thêm sinh khí cho những bộ phim cũng như diễn viên HK thời kỳ này đến với khán giả. Mà điển hình nhất là những bộ phim của Châu Tinh Trì. Nếu xem lại những bộ phim của Tinh Gia phiên bản phụ đề sẽ mất đi cái thần thái đặc biệt của bản lồng tiếng

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: