RSS Feed

Review HỒN PAPA DA GÁI GIÀ TRỢ LÝ (phần 1)

Posted on

Vậy là đã vĩnh biệt năm 2018, những ngày đầu năm 2019 màn ảnh Việt chứng kiến hiện tượng Mỹ Tâm trên màn ảnh rộng. Cá nhân poly cũng bất ngờ khi bộ phim được chào đón nồng nhiệt đến như thế. Poly không chỉ bất ngờ vì lượng fan của Mỹ Tâm lại đông đến thế, poly coi xuất khuya mà gần kín rạp, bất ngờ là khá nhiều teen vẫn là fan của Mỹ Tâm. Cứ thấy MT xuất hiện là hú hét vỗ tay. Không chỉ là fan mà trên mxh cũng được truyền thông ưu ái khá nhiều. Nên nhiều khi có những nhân vật khiến cái câu cái nết đánh chết cái đẹp vẫn còn giá trị.

“Chị Trợ Lý Của Anh”: Mỹ Tâm đóng rất duyên và cái kết phim vô duyên - Ảnh 1.

Nhưng đầu tiên, poly muốn review về 2 cái phim đã chiếu mấy tuần rồi, đó là Papa và Gái Già. Đây là 2 cái phim poly muốn nói rất nhiều sau khi xem xong. Thậm chí, ngay sau khi xem Papa, poly đã dt cho bên phát hành Gái Già để chúc mừng phim có thể sống thêm vài tuần cùng với Papa.

‘Hon papa, da con gai’ gay tiec nuoi boi su nhat nhoa hinh anh 3

Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là poly thích Gái Già, mà khi ngồi xem, poly cứ liên tục phải tự bấm mấy ngón tay của mình để kềm chế ngồi xem cho đến hết phim. Vì poly biết cảm giác này của mình là do mình có đi làm phim, có liên quan ít nhiều đến biên kịch nên khó chịu. Chứ trong xuất poly xem, cũng kín rạp, nhiều khán giả rất thích phim cười nghiêng ngả với mấy em gái gài trong phim. Đặc biệt poly còn biết nhiều em gái ngành khi xem phim này còn khóc tức tưởi ở đoạn cuối phim khi Lan Ngọc thổn thức về tình yêu với phi công. Nên poly nhắc lại là những gì poly viết về phim Gái Già, mang góc nhìn của người trong nghề nhiều hơn là khán giả. Ai muốn đọc bài review khách quan thì không có đâu. Cũng vì vì vậy mà đến giờ poly mới viết về Gái Già.

Image result for gái già lắm chiêu 2

Đầu tiên là về câu chuyện phim, ngay những phút đầu tiên, Mss Q được giới thiệu ở biệt thự đi Mec, là biên tập 1 talkshow trực tiếp trên sóng TH tên Secret showbiz chuyện đi bới móc đời tư của các ngôi sao giải trí. Và đùng 1 cái show có nguy cơ bị dẹp vì nhà tài trợ chính là ex của Q đi lấy vợ, vợ của him không muốn liên quan gì đến Q nữa. Chỉ có vậy thôi mà Q như từ trên lưng voi tuột xuống đi chung với chó liền, còn tâm sự là tiền tài danh vọng sự nghiệp như mất hết. Mình không biết bạn biên kịch này có biết gì về nghề biên tập và các ct talk show th hay không. Biên kịch có biết dân biên tập toàn là 1 lũ cáo già đội lốt hồ ly. Họ đã làm được 1 talkshow như vậy thì cái chuyện họ có thể nhảy từ nơi này qua nơi khác nhanh như nháy mắt, nếu là show bản quyền của họ thì họ có thể bỏ nơi này đem đi bất cứ đâu có benefit tốt hơn.

Related image

Và như Q có nói 1 câu với lính lác là :” Làm show thì phải có chiến lược chứ”. Trong khi đó Q muốn cứu show thì chỉ trong chờ vào chuyện mời cặp đôi mới cưới bị đồn là hôn nhân giấy tờ lên sóng. Ngay cả chuyện dùng hình ảnh vợ chồng giấy tờ này đá xéo cặp đôi Trường Giang Nhã Phương, poly thấy cũng rất non tay. Ờ VN cũng đang đến lúc là không phải muốn nói gì thì trên sóng TH, chuyện HTV vừa phải bồi thường nghệ sĩ Duy Phương vi để vợ cũ nói xấu mình dù không nói tên, là 1 tiền lệ tốt. Thế nên nếu 1 lúc nào đó Trường Giang Nhã Phương quỡn và đi kiện thì phim Giá Già có nguy cơ lắm nha.

Related image

Chưa hết, để cứu show, thì như Q nói phải mời bằng được cặp vợ chồng hợp đồng kia. Đây là chuyện rất quan trọng sự tồn tại của show, mà lại mạo hểm giao cho thằng lính mới, đê 1 công đôi việc là nếu nó mời không được thì có lý do đuổi. Thiệt không biệt biên kịch nghĩ gì mà tạo ra tình huống này, vậy nếu chú kia không ăn may quen bạn bè thì sao ? Hủy show phát sóng à ? Tức là Q có coi trọng chuyện cứu show đâu, chỉ lo đuổi thằng kia thôi, vì biết chắc là mời ko được vì Q còn mời ko dược mà. Sóng trực tiếp mà làm như chuyện đùa.

Image result for gái già lắm chiêu 2

Nói chung do câu chuyện nó đã quá khiên cưỡng, đầy lỗi logic. Một em biên tập hot sexy ở nhà biệt thự hồ bơi đi mec mà cứ lóng ca lóng cóng như 1 em sv tập sự. Ngay cả chính 1 em PR của phim này chưa đến 30 mà phong thái ngoài đời còn tự tin hơn Q gấp chục lần. Nên từ đầu đến cuối phim, dù khán giả xung quanh poly cườ rần rần, nhưng poly không thể cười được với cách biên kịch xây dựng nhân vật trong phim, các tình huống kệnh cỡm như ngồi quán cafe show sex toy, tránh mặt phải bò…. Poly khi tham gia 1 nhóm viết kịch bản phim, dù là phim ngắn, đều phải phân tích là nhân vật này bao nhiêu tuổi, là nghề gì, gia thế ra sao thì nó sẽ hành động thế nào mới phù hợp. Rồi phân đoạn này mục đích là gì, ý nói cái gì, nếu bỏ nó đi thì sẽ ảnh hưởng ra sao đến mạch truyện…..

Image result for gái già lắm chiêu 2

Đó chỉ mới là phần câu chuyện, Gái Già có rất nhiều vấn đề khác về làm phim. Như hình ảnh, âm thanh, make up thiết kế……Ví dụ như ngôi nhà của Q hay ngôi sao Trần Giang, nhìn vào không thấy là ngôi nhà của nhân vật đang sống, ngôi nhà thuộc sở hữu của ai đó đang ở. Còn studio đang live trực tiếp mà mọi người trong studio nói chuyện như đúng rồi. Chưa kể 1 chi tiết nút thắt lại nói xấu dân làm âm thanh là không tháo mic khi kết thúc show, nhân vật đã chuẩn bị ra về. Còn nhiều cái khác nữa, nhưng chung quy lại, đều là trách nhiệm của đạo diễn chứ kông phải của ekip. Bởi vì đạo diễn đồng ý cho qua thì mới moving on được. À tự nhiên nhắc qua hết mới nhớ, đoạn cuối phim khi 2 nhận vật đứng giữa đường tỏ tình. May là thời điểm đó chưa có vụ xe Công hốt đèn đỏ, không là bị dân mạng chửi cho sấp mặt, trù cho xe hốt cả 2 đứa không tôn trọng luật giao thông. Ủa yêu chứ có phải sắp chết đâu mà có thể bỏ qua luật giao thông. Mà có lẽ vì đã xem cảnh này của Gái Già mà biên kịch Mira Duong đã viết các kết rất gắt cho kịch bản phim Chị Trợ Lý. Vụ này qua phim Trợ Lý poly sẽ nói tiếp. Tóm lại, Gái Già theo poly cũng chỉ là 1 phim TH chiếu rạp, nhưng biết sao được, gu khán giả Việt Nam chỉ thích hài và cảm thụ đến thế nên phaỉ chấp nhận thôi.

Bài review Phần 2

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: