RSS Feed

ONE CUT OF THE DEAD (2017) : dân thích làm phim phải xem cú one take 30p này

Posted on
 
 
Vậy là hôm nay đã là ngày cuối cùng của năm âm lịch, poly vẫn cố gắng giữ thói quen viết về 1 bộ phim nào đó, cũng là để giữ lửa đam mê phim ảnh trong lòng mình. May mắn là những ngày cuối năm, lại được xem 1 bộ phim khiến poly được tiépe thêm chút lửa, cả về chuyện coi phim và làm phim. Đó là One Cut Of The Dead.
Image may contain: 7 people, people smiling, text

 
Lời đầu tiên về bộ phim này, thì poly khuyên anh em làm phim phải xem ngay đi, không cần đọc tiếp bài review của poly đâu. Chỉ cần biết 30p đầu phim này chỉ quay one take thì đủ để dân làm phim ngả mũ thán phục ekip này rồi. Poly nghe đồn có 1 bộ phim Việt Nam vừa quay cũng chơi one take. Nghe thôi chỉ chưa biết độ chính xác ra sao, nhưng dân làm phim thì biết rõ là one take rất khó và cực. Vậy mà cái phi Nhật này nó quất luôn 30p one take. Có đi làm phim để biết cái khó của làm phim, nên poly xem 30p này mà sướng tê người và nể sát đất vì những gì ho đã quay được, từ diễn xuất diễn viên, ánh sáng, hành động, thiết kế máu me , bối cảnh……
Image may contain: 5 people, people standing
 
Nói thế không có nghĩa là khán giả bình thường xem sẽ thấy thích. Đối với ai không thường xem phim Nhật thì sẽ cảm thấy hơi nhây và dài dòng, đồng thời sẽ khó cảm được kiểu diễn và những tình huống hơi quá lố giống giả tạo ở cú one take 30p đầu phim này. Và cũng có thể nhiều dân làm phim cũng có thể cảm thấy như vậy. Nhưng an tâm, có raất nhiều bất ngờ chờ bạn sau 30p đó, ở cái clip hậu trường (poly tự gọi là vậy) khiến poly xem phaỉ há hốc mồm cười sằng sặc lật ghế sofa. Nên ai xem thì cũng nhớ để ý trong 30p này những tình tiết kỳ quặc hay cách diễn hơi over lẫn quái đản của các diễn viên, nhân vật, tất cả đều là cài cắm sẽ được giải thích khi bạn xem clip hậu trường dài sau đó. Poly bảo đảm bạn sẽ giống poly phải kinh ngạc vì biên kịch quá thông minh lẫn hài hước để có thể viết ra kịch bản hài đáo để như thế.
Image may contain: 2 people, people standing
 
Như poly đã nói ở trên, nếu ai có xem phim Nhật, ít nhiều sẽ thấy quen với phong cách quái quái của phim này. Ví dụ như ngày đoạn đầu tiên, lúc bà make up ngồi nói chuyện với 2dv chính về bối cảnh, rồi lan man qua chuyện học võ rồi trình diễn thế võ tự vệ. Ban đầu poly thì cảm thấy nó rất lạc đề lan man nhảm nhí, thấy hài đó vì cả 3 dv diễn rất đạt , rất nhảm, rất lố nên poly buồn cười.nhưng vẫn thấy ủa sao rảnh quá biên kịch, nhưng mà sau đó sau khi xem trọn vẹn phim thì mới thấy kịch bản người ra cài ngay từ đầu, cái gì cũng có lý do và kết quả. Cũng như cảnh họp team ekip quay đầu tiên trong clip hậu trường, chỉ cần mỗi người 1 thói quen nhỏ thôi, vậy mà là nguyên nhân gây ra cả cái phim này. Móa poly xem và vỗ đùi đỏ luôn vì nó cài đã quá, sau đó bung ra làm cái phim be bét nhưng mà hay xuất sắc luôn, cười đã miệng ha hahaha .
Image may contain: 1 person, standing, car and outdoor
 
Quay lại phim, thật ra poly cũng đã xem ít nhiều phim Nhật, biết cái độ máu me và điên rồ của họ Nhưng phải đến bộ phim này thì poly thật sự hâm mộ cái độ điên rồ của họ. Ví dụ như chuyện phim Nhật bạo lực cắt đầu chặt tay máu phun như vòi th2i ai cũng biết rồi. Nhưng mà đem chính điều đó vào kịch bản phim để giễu nhại chính nền điện ảnh của mình trong những thước phim hậu trường, có thể có ở nhiều phim khác, nhưng giờ poly mới được xem. Và cực kỳ thích vì tính giải trí mà những cái máu me này đem lại, cách mà diễn viên họ diễn những cảnh máu me này rồi cách thiết kế làm máu tung toé. Hài lắm luôn cười đã lắm luôn nếu ai có đi làm phim rồi biết cảnh thiết kế làm máu vẽ vết thương. Còn phim này thì nhanh gọn lẹ và nhảm thế nào ha ha ha poly nhớ lại là cười.
Image may contain: one or more people and outdoor
 
Nói vậy không có nghĩa là phim chỉ hài là hài rồi thôi. Cuối phim, cây boom bằng người, chả hiểu họ làm cách nào, poly cũng không cần ngồi suy nghĩ lại , chỉ nhớ là cách mà họ làm cái đoạn kết, khiến poly nhớ về những anh em mê phim, đi làm phim từ những ngày khốn khó, thiết bị thiếu thốn, nhưng lại đầy quyết tâm.
Image may contain: 4 people, people smiling, outdoor
Thêm cái nữa, hôm trước có đi quay cái clip viral ở Bà Rịa, nói chuyện với bạn DOP. Bạn tâm sự là vì những người như anh A chị B mà em mới theo nghề làm phim, vậy mà giờ nhìn các thần tượng lại thấy sao sao. Thì poly cũng khuyên các bạn trẻ trẻ mê phim và làm phim nên xem cái phim này. Xem để thấy dù rằng chỉ trên phim, thì để nuôi cái đam mê của mình cũng nhiều khó khăn gian khổ lời qua tiếng lại thị phi cuộc đời nhiều lắm. Dù biết mình cũng phải làm vì tiền để còn nuôi đam mê và bản thân và gia đình. Nhưng mà cũng ráng lâu lâu làm được cái gì đó mà hãnh diện, chứ cứ làm phim vì tiền mãi thì nhìn lại nản lắm.
Image may contain: 1 person, sitting and closeup
 
Chắc viết vậy đủ rồi, dĩ nhiên sau những gì poly viết thì chắc ai cũng hiểu là poly khuyên mọi người như thế nào về phim này, còn dân làm phim thì phải xem rồi. Nay cả poly khi viết bài này cũng hứng mà mở lại xem lần nữa. Công nhận cast dv hay quá, em nữ ban đầu không thấy ấn tượng mà càng xem càng thấy ngon, nhất là tiếng khóc. Rồi cái bà sx chương trình mới nhìn là đã thấy bịnh ha ha.
Image may contain: 2 people, people standing
 
Nhân đây poly cũng muốn gửi lời chúc năm mới đến tất cả anh em bạn bè biết nhau trên mạng lẫn ngoài đời. Năm mới an khang thịnh vượng dồi dào sức khỏe nhé cả nhà.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: