RSS Feed

CAPTAIN MARVEL tri ân BLOCKBUSTER và phim JAMES CAMERON

Posted on

Vậy là hôm nay phim chị đại úy đã chính thức chiếu ở Việt Nam, nhiều khán giả đã đi xem và biết hay dở ra sao rồi. Cá nhân poly thì không nói phim hay dở gì, chỉ nói là phim này nó chán so với mặt bằng 1 phim giải trí của Marvel. Poly xem xong thì thấy tiếc tiền vé 10$sgd.

Image may contain: one or more people and indoor

 

Tuy nhiên vẫn có 1 điểm duy nhất mà poly thấy thú vị ở phim này, là phân đoạn chị đại úy đáp xuống hành tinh NC 53 (không biết poly nhớ chính xác không nữa) ngay 1 cái cửa hàng băng đĩa DVD phim ảnh. Và phát súng đầu tiên chị đại nổ ở hành tinh này là nhắm vào khuôn mặt của nam diễn viên Arnold trên cái standee phim hành động bom tấn True Lies 1994 của đạo diễn Jame Cameron.

 

Image may contain: 2 people, text

Poly vừa thấy cái standee này (dù khuôn mặt đã bay mất) là bật cười ngay ha ha ha mà xung quanh chả ai cười, dù là đang trong rạp phim Singapore. Điều đó chứng tỏ ít khán giả trẻ, dù là Singapore, biết đến bom tấn này của nhà sản xuất Alita. Vậy nên chắc cũng ít khán giả Việt Nam ấn tượng với chi tiết này. Mà chi tiết bắn bay mặt Arnold mà mặt Lee Cutis còn nguyên cho thấy ý muốn xây hình tượng nữ quyền đè bẹp nam giới, nhưng theo poly là hơi lố.

 

Image may contain: 1 person, text

Chưa hết, khi chị đại úy bước ra khỏi shop, góc máy toàn và dừng lại rất lâu đủ để khán giả phải thấy toàn cảnh rõ ràng của cái shop đó tên là Blockbuster. Poly dù chỉ mua hay thuê băng đĩa DVD ở Vịệt Nam hoặc Thái Sing, nhưng cũng biết rằng Blockbuster là 1 chuỗi các cửa hàng bán cho thuê băng đĩa DVD phim nổi tiếng ở Mỹ. Vì rất nhiều nhiều phim hành động lẫn tình cảm bla bla lấy bối cảnh là các tiệm cho thuê băng đĩa phim Blockbuster. Thế nhưng vì sự tiến bộ của công nghệ hiện đại cũng như thói quen xem phim của giới trẻ thay đổi xem thuê mua DVD online. Vào cuối năm 2018, Blockbuster đã phải đóng cửa dẹp tiệm gần như tất cả các cửa hàng bán cho thuê băng đĩa phim. Hiện tại, trên toàn nước Mỹ chỉ còn tồn tại duy nhất 1, chỉ một cửa hàng Blockbuster mà thôi. Nên chi tiết chị đại úy đáp xuống hành tinh NC53 – Trái Đất thập niên 90s trúng ngay tiệm bán cho thuê băng đĩa phim và khung hình toàn dừng lại khá lâu để thấy rõ thương hiệu Blockbuster được xem như là 1 cách tri ân của giới làm phim đối với 1 hình thức phân phối phim đã lùi vào quá khứ.

Image may contain: 1 person, smiling, text

 

Cuối cùng, poly vừa đọc được thông tin là nam diễn viên thủ vai Talos xác nhận rằng nhân vật của anh được lấy cảm hứng từ 1 nhân vật phản diện nổi tiếng của đạo diễn James Cameron, đó là Kẻ Hủy Diệt T1000 năm 1991. Có lẽ vì vậy mà poly xem phim thấy Talos có 1 góc quay hành động y chang với T1000. Còn chị đại uý có cảnh chôm quần áo, moto và cú đánh lái moto sang đường y chang Arnold trong T2.

Image may contain: 1 person, text

Và đó là tất cả những gì poly thích trong phim chị đại úy, thế thôi.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: