RSS Feed

Sân bay CHANGI SINGAPORE : Staff Canteen ở Terminal 1

Posted on

 

Lần trước poly đi Bali quá cảnh ở sân bay Changi Singapore có viết bài về cái Staff Canteen dành cho mọi người muốn ăn uống giá rẻ mà chất lượng ở Changi. Bài viết đó cũng nửa năm rồi mà giờ vẫn có người vào hỏi poly. Nên lần này bay qua Sing, poly đã chú ý chụp hình và quan sát rõ hơn để cho những người đi sau được biết rõ hơn. Tất cả các Terminal của Changi đều có 1 cái canteen dành cho staff, giá rẻ y chang các food court bình dân bên ngoài.

Image may contain: indoor

 

 

Lần trước đi Bali quá cảnh Changi thì Jetstar lại cho poly xuống Terminal 2, còn lần này bay qua Sing poly lại xuống Terminal 1. Nên mỗi Terminal có Staff Canteen ở vị trí khác nhau, T4 thì có food street, T3 thì có Kopitiam, T1 thi có biển staff canteen ở B1, T2 thì đi theo hướng T2 car park sẽ thấy biển staff canteen. Nên mọi người muốn tìm chỗ ăn thì lưu ý để tìm bản hướng dẫn.

 

Image may contain: food

Nếu xuống Ter 1 và quá cảnh, thì bạn chỉ cần lưu ý là để đến staff canteen thì bạn phải qua quầy hải quan nhập cảnh vào Sing. Nhập cảnh xong bạn đi xuống khu vực departure để tìm bảng hướng dẫn Staff Canteen ở dãy check in vé và hành lý số 13.

 

Image may contain: indoor

Hoặc nếu bạn bay ra khỏi Sing từ Terminal 1, thì ngay tại line check in vé và gửi hành lý số 13, bạn sẽ thấy bảng hiệu Staff Canteen khá to và rõ. Đi theo bảng chỉ dẫn này bạn sẽ thấy 1 cái thang máy xuống B1 đến thẳng Staff Canteen.

Image may contain: 3 people, people smiling, indoor

Tuy nhiên có 1 điều poly nghĩ các bạn cần lưu ý kỹ là nhớ canh giờ giấc khi đi ăn ở Staff Canteen này. Là vì do chỗ ăn của nhân viên sân bay nên khá đông đúc vào giờ nghỉ như bữa trưa hay chiều. Nên các bạn nên canh giờ giấc kỹ trước khi đi ăn ở Staff Canteen. Ví dụ như qúa cảnh thì nên có tối thiểu 2h quá cảnh, trừ hao thời gian nhập và xuất cảnh hải quan Sing. Còn nếu Departure thì nên check kin lấy vé và gửi hành lý xong rồi hãy đi ăn, ăn xong chỉ cần qua vào hải quan là ra gate.

 

Image may contain: 2 people, people sitting, table and indoor

Theo bảng chỉ dẫn, vào thang máy, xuống B1 vừa ra thang máy thì các bạn sẽ thấy ngay Staff Canteen rộng y chang mấy cái food court to trong mall ở Sing. À, lần này poly cũng chú ý chụp hình để nói rõ cho những ai hay bắt bẻ. Là staff Canteen này phục vụ cho cả Staf lẫn Public, là dân thường. Điều này có ghi rõ trong hướng dẫn lẫn bảng giá ở đây. Nghĩa là Staff của sân bay sẽ được phục vụ với giá rẻ hơn dân thường, với dk anh phải có thẻ staf sân bay. Và khi đến đây, poly cũng thấy rất nhiều khách du lịch kéo vali xuống ăn. Và lúc ngồi ăn ở đây, poly cũng nghe khá nhiều cuộc bàn luận bằng tiếng Việt của chị em buôn hàng tiêu dùng lẫn tự có.

 

Image may contain: 1 person, indoor

 

Lưu ý quan trọng là staff canteen ở Changi không nhận thẻ hay usd, mà chỉ nhận tiền mặt sgd nên ai quá cảnh phải lưu ý đổi sgd trước nhé. Các bạn có thể xem hình bảng giá poly chụp rất rõ các món ăn lẫn chính sách 2 giá của Staf Canteen Changi.

Image may contain: 1 person

 

No photo description available.

Image may contain: text and food

 

Image may contain: food

 

 

Như poly nói thì giá ở đây y chang các food court bình dân ở sing. Và rẻ nhất có lẽ là món cơm chỉ, nghĩa là cơm trắng rồi bạn chỉ món nào tính tiền món đó, chỉ khoảng 1.1 sgd/ món. À note thêm là ngoài các món ăn thì ở Staf Canteen T1 có bán khá nhiều món tráng miệng thức uống giải nhiệt khá ngon, như Bingsu chè người Hoa giá khá rẻ. Các bạn xem hình có thể thấy rõ giá. Đây cũng là chỗ có dùng tiền lẻ còn dư sau chuyến đi chơi.

 

No photo description available.

Thế nhé, chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ ở Sing.

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: