RSS Feed

BỤI ĐỜI CHỢ LỚN : DUYỆT LẠI ?

Posted on

Hôm trước khi nói chuyện TLC poly có viết rằng nếu BDCL quay thêm vào cảnh nóng và dựng lại theo hướng drama đánh ghen có khi được duyệt lại và chiếu. Nhưng đến thời điểm bây giờ, thời thế thay đổi, nếu nhân sự của Cục thay đổi hoặc ngay cả Cục bị thay đổi cơ chế. Nên cân nhắc đem BDCL ra duyệt lại có khi được phép chiếu trở lại mà không cần thay đổi gì. Vì sao poly nói vậy ?

Image may contain: 4 people, text

 

-Thiên Thời : tự nhiên bữa giờ BDCL được nhắc hoài xem như 1 tội ác kiểm duyệt. Nếu duyệt lại có khi người cũ phải cho phép phát hành để chuộc tội, còn ngừoi mới cũng sẽ cho qua xem như công đầu trên ghế mới.
-Địa Lợi : hiện tại sau thành công như bom của Hai Phượng cho thấy điện ảnh Việt khát phim hành động võ thuật nam tính thế nào, lại còn được đưa đi tranh Oscar trong khi câu chuyện quá nông. Sắp tới còn định làm prequel Thanh Sói nghe đồn em Ngọc Thanh Tâm đang muốn tranh suất vào vai chính. Còn BDCL chắc ai cũng xem rồi biết câu chuyện và diễn xuất của dv hết rồi.
– Nhân Hoà : về phần khán giả, chắc sẽ có nhiều người nói phim bị leak rồi khán giả chắc chả bỏ tiền ra rạp đâu. Vậy thì hãy nhìn TSTL, phim được hưởng hiệu quả pr khá nhiều từ TLC. Dù cắt thay đổi câu chuyện thế nào nhưng khi được khán giả ủng hộ thương mến thì doanh thu vẫn tốt. Nên BDCL giờ đã có được sự thương mến của cả giới làm phim và khán giả. Pr truyền thông chắc chẳng cần làm gì nhiều nữa. Được chiếu thì cứ đưa Cgv phát hành , thế nào cũng gật đầu cái rụp xem như chuộc lỗi vụ ủng hộ đường lưỡi bò tq. Còn Cgv mà từ chối cứ tương bài lên báo nói cgv chèn ép phim Việt ưu ái phim tq. Rồi chỉ cần ra 1 cái TCBC là xong, rạp nào mà chẳng xếp lịch. Rồi các nhà sx phim Việt khác tự nhiên né lịch phim mình để ủng hộ thôi, y như TLC. Còn dân phim như poly là ủng hộ mua ngay vài chục vé ủng hộ không cần suy nghĩ.

Image may contain: 9 people, people smiling, people standing

Thiên Thời Địa Lợi Nhân Hoà có hết thì poly nghĩ đạo diễn Charlie Nguyễn và hãng phim Chánh Phương có nên cân nhắc. Vì tiền làm phim mất cũng đã mất hết rồi, giống như nhà sx TLC, liêm sĩ gì tầm này mà không thử hồi sinh Bụi Đời Chợ Lớn.

P/s:

Tham khảo lý do BDCL không được duyệt chiếu năm 2013

“Năm 2013, bộ phim Bụi đời Chợ Lớn bị cấm chiếu cho thấy cơ quan kiểm duyệt Việt Nam không chấp nhận những phim thuần túy bạo lực, băng đảng thanh toán nhau mà không có sự can thiệp của cơ quan chức năng.

Điều khó hiểu là chỉ những phim trong nước bị cấm, còn lại các bộ phim nước ngoài đậm chất bạo lực lại vẫn được cấp phép, như trường hợp John Wick, Joker mới đây, hay phim ca ngợi băng nhóm tội phạm, lừa đảo như Ocean’s Eleven, nhóm ác nhân trong Biệt đội cảm tử?

Lý do cấm Bụi đời Chợ Lớn được đưa ra là “phản ánh không trung thực hiện thực xã hội Việt Nam”, nhưng thế nào mới là phản ánh đúng hiện thực xã hội thì giới làm phim không nhận được câu trả lời.

https://tuoitre.vn/duyet-siet-noi-long-ngoai-rom-chua-cap-p…

About anhpoly

Sống và làm những gì mình thích

One response »

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: